Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

VODCAST

Bỏ chục triệu mua máy rửa chén hay rửa bằng tay cho nhanh?

Dù mang lại nhiều công năng, tính hiệu quả, tiết kiệm thời gian… nhiều người vẫn chưa sẵn sàng sử dụng máy rửa chén do chi phí cao.

nen dung may rua chen anh 1nen dung may rua chen anh 2

Dù mang lại nhiều công năng, tính hiệu quả, tiết kiệm thời gian… nhiều người vẫn chưa sẵn sàng sử dụng máy rửa chén do chi phí cao.


_____

Show: 2027 Podcasts

Host: Hoàng Sơn, Mỹ Trinh

Khách mời: Đan Anh, Quốc Tuấn

Độc giả có thể nghe bản Audio tại đây.

Thính giả cũng có thể theo dõi 2027 Podcast trên SpotifyApple Podcast

_____

Sau đề tài “Máy đọc sách có thay thế sách giấy”, 2027 Podcast tiếp tục mang đến khán thính giả chủ đề về máy rửa chén. Chủ đề được chia sẻ dưới góc nhìn của 2 nhân vật, chị Đan Anh (nhà sáng tạo nội dung), anh Quốc Tuấn (làm việc tại công ty bất động sản).

Máy rửa chén là thiết bị gây nhiều tranh cãi, dù không phủ nhận những lợi ích mang lại. Theo chị Đan Anh, thiếu trải nghiệm chính là lý do chính khiến nhiều người vẫn chưa sẵn sàng sử dụng máy rửa chén. Bên cạnh đó, chi phí vẫn là rào cản lớn cho cơ hội tiếp cận sản phẩm của người dùng. “Dưới 20 triệu thì thiết bị chỉ đáp ứng đủ những nhu cầu cơ bản”, anh Tuấn chia sẻ.

Nói về sử dụng thiết bị, cả 2 khách mời cho rằng máy rửa chén tiết kiệm thời gian hơn rửa tay, tuy thời gian rửa bằng máy gần 3 tiếng. “Chị thà chọn 3 tiếng chứ không đứng 30 phút để rửa bằng tay”, chị Đan Anh cho biết. Ngoài ra, các máy đều có chế độ rửa nhanh, nhưng nhà sáng tạo nội dung này cho rằng mình rất ít khi rửa nhanh dù đã dùng máy rửa chén thời gian dài.

Xét về tính hiệu quả, máy rửa chén rửa sạch hơn nhiều so với rửa bằng tay, bởi theo nguyên lý hoạt động, nước nóng nóng được sử dụng để khử khuẩn đi kèm với viên rửa riêng của thiết bị. Tuy, đây lại là điểm cân nhắc khi muốn rửa đồ dùng bằng nhựa. Bên cạnh đó, từ trải nghiệm của mình, 2 khách mời đều cho rằng cần phải tráng qua chén dĩa trước khi cho vào máy, kể cả những vết khó vệ sinh ở dưới đáy nồi.

Nhiều người cho rằng máy rửa chén hợp với văn hóa Tây hơn, tuy nhiên đây là quan điểm sai lầm. Theo 2 khách mời, thiết bị phù hợp cho mọi đối tượng người dùng, dù sống độc thân hay ở với gia đình đông thành viên. Gần đây, thiết bị đã có những dòng tầm trung, phổ thông hơn, đủ mọi loại kích cỡ phù hợp nhu cầu người dùng.

Bên cạnh đó, chất lượng chén dĩa cũng cần được chú ý, vì những loại chất lượng kém sẽ dễ bị giòn, vỡ khi rửa trong máy thời gian dài, theo anh Tuấn.


Zing Podcast Team

Host: Hoàng Sơn - Mỹ Trinh
Sản xuất: Phan Nhật
Biên tập: Hoàng Sơn
Video: Ngân Phạm - Ái Duyên - Ngọc Nhung
Ảnh: Phương Lâm
Đồ hoạ: Anny Nhi

Bạn có thể quan tâm