Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Cô gái vô gia cư trở thành thủ khoa đầu ra của trường Mỹ

Mẹ bệnh tật, không có nhà, song nhờ thái độ sống tích cực và ý chí vượt khó, Rebecca Schmitt (18 tuổi) đã tốt nghiệp phổ thông với số điểm cao nhất trường.

Cô gái không nhà trở thành thủ khoa Dù không có nhà, Rebecca Schmitt (18 tuổi) vẫn nỗ lực trở thành thủ khoa đầu ra của trường cấp 3 Maynard Holbrook Jackson (Mỹ), đồng thời truyền cảm hứng cho nhiều bạn trẻ.

5 năm trước, Sandra Schmitt - mẹ của Rebecca - được chẩn đoán mắc đa u tủy xương. Đến năm 2012, căn bệnh của bà mẹ đơn thân có phần thuyên giảm sau ca cấy ghép tủy, song lại khiến kinh tế của gia đình rơi vào tình trạng kiệt quệ. 

Sandra nói với ABC News rằng bà đã phải từ bỏ công việc tại một công ty bất động sản lớn để chữa bệnh. Không những thế, tháng 10/2014, hai mẹ con buộc phải rời khỏi căn nhà gần 400 m2 ở thành phố St. Lucie (bang Florida, Mỹ).

Việc mất nhà ảnh hưởng khá lớn đến Rebecca, khi ấy mới 16 tuổi. "Từ người thuộc tầng lớp trung lưu, em trở thành người vô gia cư, tìm kiếm mọi nơi có thể ở. Em cũng rất lo lắng cho việc học của mình", thiếu nữ người Mỹ bày tỏ.

co gai vo gia cu thanh thu khoa anh 1
Chân dung cô gái giàu nghị lực - Sandra Schmitt. Ảnh:

WSB-TV

.

Sau một thời gian lang thang, hai mẹ con chuyển đến sống tại nhà nghỉ ở thành phố Atlanta (bang Georgia).

Tại đây, bà Sandra tiếp tục điều trị bệnh ung thư (đã di căn sang các bộ phận khác của cơ thể), còn Rebecca đăng ký học tại trường cấp 3 Maynard Holbrook Jackson.

Mặc cho gia cảnh khó khăn, Rebecca vẫn nỗ lực để trở thành thủ khoa đầu ra của trường với số điểm trung bình 4.2.

Bên cạnh đó, em cũng được bầu là đội trưởng đội tennis của trường và cầu thủ chơi hay nhất năm.

co gai vo gia cu thanh thu khoa anh 2
Thủ khoa và á khoa của trường Maynard Jackson trong năm học 2016-2017. Ảnh: Maynard Holbrook Jackson High School.

Nữ sinh cho hay cô học hỏi được nhiều điều từ mẹ. "Mẹ truyền sức mạnh cho em bằng thái độ tích cực của bà trong suốt khoảng thời gian khó khăn. Em đã học được cách tập trung vào những thứ tích cực thay vì các thử thách trong cuộc sống. Khi nhìn thế giới qua lăng kính khác, em nhận ra mình cần biết ơn nhiều điều và mình là người có khả năng", Rebecca tâm sự.

Nữ sinh cũng chia sẻ bí quyết để vươn lên trong học tập và cuộc sống là dùng thái độ tích cực để đối diện những tình huống tiêu cực, theo WSB-TV. 

 Bên cạnh đó, thiếu nữ 18 tuổi nói rằng ước mơ của cô là được làm giáo viên để truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ thông qua câu chuyện về cuộc đời mình.

Mặc dù vậy, cô gái giàu nghị lực hiện vẫn chưa quyết định thi vào trường đại học nào, song đã sẵn sàng cho những trải nghiệm mới. 

co gai vo gia cu thanh thu khoa anh 3
Sau khi trở thành thủ khoa, Rebecca được nhiều cá nhân và tổ chức trao tặng học bổng. Ảnh: WSB-TV.

Nam sinh được NASA khen ngợi vì phát hiện lỗi dữ liệu

Trong quá trình nghiên cứu khoa học, Miles Soloman (đến từ Anh) chợt nhận thấy điểm bất thường ở dữ liệu của NASA. Đây là lỗi ngay cả nhiều chuyên gia cũng không tìm ra.

Phương Thảo

Bạn có thể quan tâm