Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Cô gái trẻ bị bán vào quán karaoke

Qua mạng xã hội, cô gái trẻ được môi giới hứa sẽ có công việc 10-20 triệu đồng/tháng rồi bị bán cho người khác, hàng ngày phải đi phục vụ các quán karaoke và quán nhậu.

Ngày 27/3, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết vừa phối hợp cùng Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk giải cứu thành công N.T.A. (SN 2008, ngụ huyện Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp), nạn nhân trong vụ mua bán người.

Theo kết quả điều tra, khoảng tháng 2, T.A. thông qua mạng xã hội quen người tên Liêm và được giới thiệu việc làm với lương 10-20 triệu đồng.

T.A. đồng ý, Liêm cho xe rước lên Bình Dương. Ở đó có người đón T.A. chở lên Đắk Lắk bán lại cho người phụ nữ tên Hoa với số tiền 25 triệu đồng. Khi đến Đắk Lắk, T.A. bị giữ giấy tờ tùy thân và bị nhốt trong nhà có người canh giữ.

mua ban nguoi anh 1

Cô gái trẻ được giải cứu an toàn.

Công việc hàng ngày của T.A. là phục vụ các quán karaoke và quán nhậu. Số tiền T.A. kiếm được thì trừ vào chi phí mà Hoa mua T.A. Khi gia đình liên hệ chuộc T.A., Hoa yêu cầu gia đình chuyển số tiền chuộc là 32 triệu đồng.

Nhận được trình báo, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Tháp đã trao đổi thông tin với Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk để tiến hành xác minh, qua đó đã giải cứu được T.A.

Để hiểu hơn về Bộ luật hình sự, trách nhiệm hình sự, 55 cặp tội danh dễ nhầm lẫn trong Bộ luật hình sự hay những quy định về xử phạt hành chính, khiếu nại, tố cáo… mời độc giả của Zing truy cập Tủ sách Pháp luật.

Bên cạnh đó, bạn đọc cũng có thể tìm hiểu các quy định về thuế thu nhập cá nhân, quy định về các khoản thưởng không phải chịu thuế hoặc Luật cư trú, Luật hộ tịch và các điều cần biết khác…

https://cand.com.vn/Ban-tin-113/giai-cuu-thieu-nu-bi-ban-vao-quan-kaoraoke-i688028/

Phước Thanh/Công An Nhân Dân

Bạn có thể quan tâm