Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Cô gái TP.HCM xăm 'Tui yêu tiếng Việt' lên người

Ngọc Anh có tổng cộng 6 hình xăm và phần lớn là những dòng chữ tiếng Việt. Với cô, đây là cách để thể hiện tình yêu, sự trân trọng với ngôn ngữ mẹ đẻ.

Thi thoảng mặc áo ngắn tay hoặc búi tóc cao ra đường, Ngọc Anh (sinh năm 2001, biệt danh Na Yu) lại nhận được nhiều ánh nhìn tò mò, thích thú của người lạ trước những hình xăm trên người. Không ít người "xin" cô nán lại để có thể nhìn rõ, đọc hết những dòng chữ nhỏ ở cánh tay, sau gáy.

"Nhiều người lạ và thậm chí bạn bè mình đều bất ngờ khi biết đó là hình xăm thật chứ không phải dán hay vẽ tạm thời. Có lẽ không ai nghĩ sẽ có người xăm những câu 'ngớ ngẩn' như vậy", Ngọc Anh chia sẻ với Zing.

Từ lâu, Ngọc Anh đã có ý định xăm hình và dự định chọn những câu tiếng Việt ý nghĩa. Đến tháng 11/2021, khi tài chính cho phép, cô hiện thực hóa mong muốn với dòng chữ đầu tiên, cũng là hình xăm đầu tiên trên cơ thể: "Sống không vui, không phải sống. Sống không yêu đời, không phải Na Yu".

Cùng ngày, Ngọc Anh xăm tiếp hình thứ 2 "Tui yêu tiếng Việt". Đối với cô, ngôn ngữ mẹ đẻ là điều rất đẹp đẽ. Tuy nhiên, thay vì dùng từ chuẩn "tôi", cô viết lái đi thành "tui" để câu nhẹ nhàng, dễ thương.

Tiếp đó, cô gái 21 tuổi lần lượt thêm những hình xăm khác lên người: "Xin chào, mình là Na", "Mình là mặt trời, phải tỏa sáng thôi", "Dù đi đâu xa, Việt Nam là nhà" cùng hình ảnh quốc kỳ và một mảng màu xanh dương - màu cô yêu thích.

Tất cả hình xăm được Ngọc Anh nghĩ ra bất chợt, trong khoảng 5 phút và nhanh chóng quyết định đi xăm.

"Có hình mình nghĩ ra trong lúc đi ăn bánh tráng nướng, đi bộ hay nói chuyện với bạn. Không có hình nào khiến mình hối hận bởi nhìn có vẻ xàm xí nhưng chúng đều mang ý nghĩa nhắc nhở, động viên bản thân sống tích cực hơn mỗi ngày".

xam tieng Viet len co the anh 2

Ngọc Anh dự định xăm thêm nhiều hình tiếng Việt nữa lên cơ thể.

Thời gian đầu, gia đình không mấy ủng hộ Ngọc Anh xăm hình. Tuy nhiên dần dần, thấy con chỉ ghi lại những điều tích cực, ý nghĩa và truyền cảm hứng cho người khác, bố mẹ cô cũng dần xuôi.

Hiện ngoài tiếng Việt, Ngọc Anh chưa có ý định xăm thêm hình khác. Nếu có, cô cũng sẽ chọn những hình nhỏ, dễ thương và không xăm ngôn ngữ khác lên người.

"Mình yêu tiếng Việt lắm nên muốn trên người mình sẽ có nhiều câu tiếng Việt thật hay", Ngọc Anh bày tỏ.

Bộ ảnh cầu hôn bí mật của chàng trai TP.HCM

Trong suốt nửa tháng, Trần Liêm (TP.HCM) lén ghi lại hình ảnh bạn gái và chiếc nhẫn trong một khung hình trước khi thực sự ngỏ lời cầu hôn sau 9 năm hẹn hò.

Mai An

Ảnh: NVCC

Bạn có thể quan tâm