Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Cô gái nhận học bổng sau khi thức đêm trên cây, bắt mạng thi online

Sau khi câu chuyện Veveonah Mosibin ở trên cây cả đêm để có Internet nổi tiếng tại Malaysia, một trường đại học quyết định tài trợ tiền học 4 năm cho nữ sinh 18 tuổi.

Veveonah Mosibin, cô gái 18 tuổi được chú ý tại Malaysia nhờ câu chuyện phải thức cả đêm trên cây để có Internet làm bài kiểm tra online hồi giữa tháng 6, được nhận học bổng vào đại học.

Đại học Malaysia Sabah là nơi trao học bổng toàn phần cho nữ sinh đến từ vùng quê hẻo lánh, theo Asia One.

treo len cay de co mang hoc bai anh 1

Sống tại khu vực "may mắn lắm mới kết nối được mạng", Veveonah không còn lựa chọn nào khác ngoài trèo lên cây để có Internet làm bài kiểm tra trực tuyến. Ảnh: The Star.

“Trường chúng tôi vinh dự giúp đỡ cô bé. Veveonah là một học sinh thông minh và luôn chủ động khi tham dự khóa học dự bị của chúng tôi. Nhà trường mong em sẽ tiếp tục thành tích tốt khi theo học tại đây”, Giáo sư Taufiq Yap Yun Hin, người đại diện trao học bổng cho Veveonah, cho biết.

Hồi giữa tháng 6, nữ sinh 18 tuổi chia sẻ trên mạng xã hội clip mình ở trên cây trong suốt một đêm để có mạng truy cập làm bài thi trực tuyến.

Veveonah đến từ một làng quê hẻo lánh ở khu vực Kg Sabanalang Pitas, cách khu dân cư đông đúc 200 km, nơi mà cô gái miêu tả là “phải rất may mắn mới truy cập được mạng”.

“Do dịch bệnh, trường học của tôi đóng cửa. Internet không phải là thứ lúc nào cũng có sẵn song tôi thấy việc tham gia các lớp học online không quá khó khăn. Nhưng với bài kiểm tra, tôi cần đến sự kết nối mạng mạnh và không bị gián đoạn”, Veveonah kể lại.

treo len cay de co mang hoc bai anh 2

Veveonah vừa chính thức nhận học bổng từ một trường đại học trong nước. Ảnh: Yap Yun Hin.

“Đó là lý do tôi phải leo lên đồi để học và sau đó, thử thách bản thân ở trên cây suốt gần một ngày để hoàn thành bài kiểm tra”, cô kể thêm.

Trong video ghi lại cảnh học bài trên cây, cô gái cho biết việc leo trèo trên cây không phải là điều khó nhằn với cô, quan trọng là tìm một cành cây vững chắc để ngồi. Ngoài ra, Veveonah chuẩn bị sẵn đồ ăn, thức uống, màn chống muỗi cắn

Trước khi phải ngồi cheo leo trên cành cây, nữ sinh thường trèo lên một ngọn đồi gần nhà và ở trong túp lều bằng tre để tham gia các lớp học trực tuyến. Song, căn lều của cô gái đã bị hư hỏng nặng sau một trận mưa lớn.

Sinh sống tại vùng nông thôn hẻo lánh đồng nghĩa với việc nữ sinh từ bé đã được học các kỹ năng sinh tồn từ cha mẹ. “Rừng rậm là một phần không thể thiếu trong cuộc sống và tôi không thấy lạc lõng khi ở một mình giữa thiên nhiên”, cô nói.

Video quay lại cảnh ở trên cây sau đó được Veveonah đăng tải lại trên trang cá nhân và nhận được lượt xem lớn từ cộng đồng mạng. Phần đông người dùng đều cảm thấy lạ lẫm và bày tỏ sự ngưỡng mộ trước khả năng thích nghi của nữ sinh cấp 3.

Cô gái Iran bị cha ruột đánh đến chết chỉ vì đi chơi về muộn

Về nhà lúc gần nửa đêm, Reyhaneh Ameri hứng chịu cơn giận của người cha. Cô trở thành nạn nhân tiếp theo trong nhiều vụ phụ nữ bị giết hại vì danh dự gia đình tại Iran gần đây.

Hiền Thy

Bạn có thể quan tâm