Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Cô gái có bằng thạc sĩ, chuyên làm bảo mẫu cho gia đình tỷ phú

Trong thời gian làm việc cho giới siêu giàu, Kathryn Lord từng được một gia đình đưa cho chiếc thẻ tín dụng để đáp ứng mọi yêu cầu của con họ và "không được phép nói không".

Lord thường được ngồi ở khoang hạng nhất khi di chuyển cùng gia đình tỷ phú.

Kathryn Lord, người Anh, là tác giả sách, có bằng thạc sĩ giáo dục tại Đại học Durham và thường tổ chức hội thảo về chủ đề chăm sóc trẻ em. Hiện là bảo mẫu bán thời gian, Lord cũng từng có thời gian gắn bó với công việc này toàn thời gian và phục vụ nhiều gia đình tỷ phú, theo Insider.

Chia sẻ về nhóm khách hàng đặc biệt này, Lord cho biết cô thường được ngồi ở khoang hạng nhất cùng các thành viên trong gia đình mỗi khi họ đi du lịch khắp thế giới với đầu bếp riêng.

Có lúc, cô gắn bó khá lâu với gia đình khách hàng, ví dụ như từng làm việc trong 2,5 năm với một nhà tỷ phú, có lúc chỉ được thuê trong một thời gian ngắn. Nhờ công việc này, cô đã đến thăm Nam Phi, Italy, Maldives cùng nhiều hòn đảo, địa điểm nổi tiếng.

Cũng trong khoảng thời gian làm việc với nhóm khách giàu có, Lord có nhiều trải nghiệm đặc biệt.

Ví dụ, một khách hàng Lord làm việc khoảng 14 năm trước từng đưa cho cô một thẻ tín dụng, dành riêng để phục vụ các yêu cầu của con mình và yêu cầu cô "không được nói 'không'" với bất kỳ yêu cầu nào của đứa trẻ.

"Tôi đã không cho thằng bé mọi thứ mà nó yêu cầu, nhưng tiền không phải là vấn đề đối với gia đình này".

bao mau nha ty phu anh 1

Lord có cơ hội đến thăm nhiều nơi trên thế giới khi làm bảo mẫu.

Một gia đình khác có đầu bếp riêng, các thành viên có thể đánh thức họ vào nửa đêm nếu cảm thấy đói. Ngoài ra, có một nhân viên massage riêng cũng được sắp xếp sống gần đó.

Khi làm bảo mẫu cho nhà tỷ phú, Lord còn phải quen với việc được quản gia phục vụ trong một số chuyến đi.

"Điều đó hơi lạ đối với tôi vì rõ ràng tôi đến để chăm sóc bọn trẻ nhưng lại được yêu cầu ngồi xuống và nhận sự phục vụ, tôi không thích được phục vụ kiểu đó", cô kể.

Nhớ lại những trải nghiệm, Lord chia sẻ cô rất thích làm việc cho các gia đình tỷ phú song nếu được quay lại, cô sẽ trân trọng giá trị thời gian của mình nhiều hơn.

"Thời gian của tôi vẫn đáng giá. Tôi nghĩ rằng một số gia đình đã lợi dụng thời gian và lòng tốt của tôi. Tôi cảm thấy như mình không thể từ chối họ nên đã làm nhiều giờ hơn, dẫn đến kiệt sức, mệt mỏi và rồi không thể hoàn thành tốt công việc. Suy cho cùng thì tôi ở đó vì bọn trẻ, nếu không đủ sức, tôi không thể hỗ trợ chúng theo cách tốt nhất có thể", cô chia sẻ.

Mua nhà, xe sau khi bỏ việc, đi làm dọn dẹp ở Trung Quốc

Dù làm việc tới 19 tiếng/ngày, Liu Xiaoli vẫn hạnh phúc và yêu công việc của mình. Đồng thời, nghề dọn dẹp cũng đem lại cho cô thu nhập tốt hơn so với trước.

Mục Đời sống gửi đến độc giả gợi ý về những tác phẩm hay, mang hơi thở thời đại. Hội mê sách cũng có thể tìm thấy những bí kíp để "sống chất" hơn với sở thích của mình.

> Xem thêm: Sách cho tuổi trẻ

Mai An

Ảnh: Jane Fox Photgraphy

Bạn có thể quan tâm