Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Cô gái bán thuê thành nữ đại gia sau khi ly hôn chồng tỷ phú

Nhờ tài kinh doanh, sau 4 năm ly hôn tỷ phú Lưu Loan Hùng, Lữ Lệ Quân vẫn sống giàu sang và đã kiếm lời hơn 2,4 tỷ HKD từ số tiền bồi thường 2 tỷ ban đầu.

Lữ Lệ Quân sinh năm 1977 tại Hong Kong. Ngay từ khi còn nhỏ, cô đã nổi tiếng với vẻ ngoài xinh đẹp. Năm 21 tuổi, Lệ Quân tham dự cuộc thi Miss Hong Kong và lọt top 5.

Rời cuộc thi, cô không chọn con đường lấn sân nghệ thuật mà tiếp tục sự nghiệp học hành và du học, nhận bằng tiến sĩ ngành Hóa học tại trường King's College London, Anh.

Trong thời gian học ở nước ngoài, cô trở thành nhân viên bán thời gian tại cửa hàng thời trang Louis Vuitton. Một ngày, Lệ Quân gặp gỡ tỷ phú bất động sản Lưu Loan Hùng - người giàu thứ 5 Hong Kong và lọt top 100 thế giới.

Bằng vẻ ngoài xinh đẹp, học thức, nữ tiến sĩ ở thời điểm đang là cô bán hàng thuê đã nhanh chóng lọt vào mắt xanh của tỷ phú họ Lưu.

vo ty phu hong kong anh 1

Lữ Lệ Quân kết hôn với tỷ phú Lưu Loan Hùng năm 2001.

Mối tình với tỷ phú hơn 26 tuổi

Lưu Loan Hùng có một đời vợ trước khi gặp Lệ Quân. Tỷ phú ngoài 60 tuổi cũng nổi tiếng trăng hoa khi từng cặp kè không ít người đẹp, chân dài trong giới showbiz. Nhưng với Lệ Quân, ông luôn dành một vị trí đặc biệt.

Năm 2001, Lệ Quân lên xe hoa cùng ông chủ bất động sản Hong Kong sau vài tháng tìm hiểu. Người đẹp lúc đó tròn 24 tuổi nhận được sự yêu thương và tín nhiệm hết mức của chồng. Lưu Loan Hùng thậm chí còn tin tưởng để Lệ Quân cùng tham gia vào công việc kinh doanh.

Ông để cô vợ trẻ nắm giữ vị trí lãnh đạo cao cấp trong 2 công ty dưới trướng tập đoàn. Giới truyền thông cũng không còn xa lạ gì hình ảnh như hình với bóng của cặp vợ chồng tỷ phú trong các sự kiện, thương vụ làm ăn.

Năm 2006, Hong Kong rộ lên phong trào chơi biển số độc. Lưu Loan Hùng từng bỏ ra ít nhất 1,4 triệu HKD (hơn 180.000 USD) để tậu biển số có ý nghĩa “anh yêu em”, tặng người vợ kém mình 26 tuổi.

Cuộc chiến ly hôn

Tuy nhiên, sau tất cả những yêu chiều, Lữ Lệ Quân cũng không thể là người phụ nữ cuối cùng trong cuộc đời Lưu Loan Hùng. Sự xuất hiện của nữ phóng viên xinh đẹp, trẻ trung Trần Khải Vận (Kimbee) đã khiến tỷ phú họ Lưu dần xa rời Lệ Quân.

Từ năm 2014, Loan Hùng và Lệ Quân gần như chỉ giữ lại danh nghĩa vợ chồng trên giấy tờ vì 2 con nhỏ. Tỷ phú họ Lưu không ít lần lên tiếng tố vợ quá say mê công việc kinh doanh, kiếm tiền rồi bỏ bê chồng con.

Đến cuối năm 2016, Lưu Loan Hùng chính thức công khai với giới truyền thông đã chia tay Lữ Lệ Quân. Đại gia Hong Kong cho biết ông đã dàn xếp ổn thỏa vụ ly hôn với số tiền 2 tỷ HKD (260 triệu USD).

Trong khi Lệ Quân lặng lẽ rời khỏi nhà họ Lưu cùng toàn quyền nuôi 2 người con, tỷ phú họ Lưu hứa chu cấp đầy đủ cho các con, song vẫn không ngừng bêu rếu vợ cũ là tham lam.

vo ty phu hong kong anh 4

Vợ thứ ba Trần Khải Vận của tỷ phú Hong Kong.

Trở thành nữ đại gia hậu ly hôn

Sau khi rời khỏi nhà họ Lưu với số tiền bồi thường, Lữ Lệ Quân đã mạnh dạn đầu tư vào nhiều lĩnh vực như bảo hiểm, trái phiếu và bất động sản.

Cô mua lượng lớn cổ phiếu công ty bảo hiểm với giá 570 triệu HKD (73.000 USD) và thu về số tiền lời hơn 90 triệu HKD (12 triệu USD) không lâu sau đó.

Năm 2018, Lữ Lệ Quân bán căn hộ cô mua từ năm 2016 với giá 130 triệu HKD (17 triệu USD) và kiếm được số tiền lãi hơn 50 triệu HKD (6,5 triệu USD). Người đẹp nhiều lần khiến giới kinh doanh Hong Kong kinh ngạc khi quyết định bỏ tiền đầu tư vào trái phiếu và bất động sản, thu về nguồn lợi lớn.

Theo Sohu, với số cổ phiếu đang nắm giữ trong tay, Lệ Quân kiếm được hơn 100 triệu HKD (13 triệu USD) mỗi năm. Sau 4 năm ly hôn, vợ cũ của Lưu Loan Hùng đã kiếm lời hơn 2,4 tỷ HKD (300 triệu USD) từ số tiền bồi thường 2 tỷ ban đầu.

vo ty phu hong kong anh 5

Tài sản bất động sản của Lữ Lệ Quân ở Hong Kong.

Về phần cá nhân, Lữ Lệ Quân hiếm khi xuất hiện trước báo giới và đề cập đến chồng cũ. Cuối tháng 2 vừa qua, cô đã nộp đơn đổi tên mình thành Lữ Bội Lâm và chia sẻ ý định đổi tên cho cả 2 con.

Giải thích cho hành động này, cô cho biết muốn “giữ sự riêng tư” cho bản thân cũng như các con.

Hiện tại, cô đang có cuộc sống hạnh phúc bên con gái sắp 18 tuổi và con trai 9 tuổi. 3 mẹ con thường xuyên đi du lịch, tận hưởng cuộc sống và mua sắm đồ hiệu tại những trung tâm thương mại sang trọng.

Về phía Lưu Loan Hùng, ông đang mắc nhiều căn bệnh tuổi già như tiểu đường, suy thận, suy tim. Tỷ phú 68 tuổi đã chuyển hầu hết tài sản cho vợ ba Trần Khải Vận và nhường quyền cai quản tập đoàn Chinese Estates cho người con trai cả của vợ đầu.

Người Vũ Hán đổ xô kết hôn làm sập hệ thống đăng ký khi hết phong tỏa

Chuyên gia cảnh báo việc vội vàng kết hôn hay tham gia hoạt động đông người để giải tỏa sau thời gian dài cấm vận, sẽ gây nguy hiểm khi dịch bệnh chưa hoàn toàn được kiểm soát.

Lê Vy

Bạn có thể quan tâm