Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

VODCAST

Có 1 tỷ, làm sao mua nhà TP.HCM?

Giá nhà đang ngày càng bỏ xa thu nhập của người trẻ. Doctor Housing cho rằng cần có kế hoạch tài chính rõ ràng để sớm sở hữu căn nhà đầu tiên.

mua nha anh 1 mua nha anh 2

Giá nhà đang ngày càng bỏ xa thu nhập của người trẻ. Doctor Housing cho rằng cần có kế hoạch tài chính rõ ràng để sớm sở hữu căn nhà đầu tiên.


_____

Show: How2Money

Host: Doctor Housing - Kim Tuyến

_____

Ước mơ mua nhà thành phố của nhiều bạn trẻ và gia đình ngày càng xa vời. Với số vốn tích lũy 1 tỷ đồng, Doctor Housing khuyên người mua tìm kiếm sản phẩm ở xa trung tâm để tránh việc phải sử dụng đòn bẩy quá lớn.

Ngược lại, nếu muốn sở hữu nhà gần trung tâm, ông khuyên người mua tạm thời thuê nhà để ở và tích lũy thêm vốn từ số tiền hiện có.

Trong trường hợp phải vay tiền để mua nhà, ông nhấn mạnh người mua cần xác định bài toán trả nợ rõ ràng. “Đặc biệt, sau khi hết thời hạn lãi suất ưu đãi, mỗi tháng bạn phải trả gốc và lãi thả nổi như thế nào. Nếu gốc và lãi sau khi thả nổi dưới 50% thu nhập hàng tháng sẽ an toàn”, ông nói.

Ngoài ra, vị chuyên gia cũng nhìn nhận rằng người mua nhà lần đầu thường lựa chọn sai khu vực, sai sản phẩm hoặc không phù hợp với tài chính. Do vậy, trước khi quyết định mua nhà, ông khuyên người mua tham khảo thêm ý kiến của người thân, gia đình, bạn bè hoặc liên hệ với chuyên gia để thẩm định bất động sản.

_____

Độc giả đặt câu hỏi với Doctor Housing có thể gửi về email toasoan@zingnews.vn hoặc chia sẻ qua nền tảng YouTube.


ZNEWS Podcast Team

Sản xuất: Phương Lâm - Phan Nhật
Biên tập: Lan Anh - Liên Phạm
Video: Văn Nguyện - Ngọc Nhung

Bạn có thể quan tâm