Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

CNN thử nghiệm: iPhone 6S chết sau 5 phút ngâm nước

Hãng tin CNN của Mỹ mới đây đã tiến hành thử nghiệm khả năng chống nước của iPhone bằng cách ngâm máy vào ca nước sau 5 phút.

Trong khi ngâm dưới nước, chiếc iPhone 6S vẫn hoạt động. Nhưng vài giây sau khi ngâm nước, bóng khí bắt đầu nổi lên chứng tỏ nước đã ngấm vào trong máy. Một phút sau khi ngâm, nước bắt đầu làm rối loạn phần phía dưới màn hình.

Chiếc iPhone vẫn hoạt động sau khoảng 10 phút lấy ra khỏi ca nước nhưng có một số trục trặc. Điện thoại này không nghe được nhạc qua tai nghe có thể là do cổng âm thanh bị vào nước. Sau đó, màn hình chuyển sang màu trắng, dừng hoạt động và cuối cùng thì tắt vĩnh viễn.

iPhone 6S trụ được trong nước lâu như vậy cũng là kết quả khá ấn tượng. Hãng bảo hiểm thiết bị công nghệ Protect Your Bubble (Mỹ) gần đây đã thực hiện thử nghiệm tương tự với iPhone 5 và kết quả là điện thoại này đã ngừng hoạt động chỉ sau 10 giây ngâm nước.

Protect Your Bubble cũng ngâm iPhone 6S vào nước và điện thoại này tiếp tục hoạt động sau 45 phút ở dưới nước. Hãng bảo hiểm này tin rằng thử nghiệm iPhone 6S có thể ra kết quả khác nhau do vị trí đặt iPhone này ở dưới nước. Chiếc iPhone của Protect Your Bubble được đặt nằm ngửa ở dưới nước, còn chiếc iPhone trong thử nghiệm của CNN được đặt dựng đứng.

Apple đến nay chưa đưa ra bình luận gì về khả năng chống nước của iPhone 6S. Trước khi iPhone 6S ra mắt, một số trang công nghệ đồn đoán chiếc iPhone này có thể chống nước. Những lời đồn này càng trở nên đáng tin hơn khi có thông tin xác nhận cách đây một năm, Apple đã đăng ký bằng sáng chế về giải pháp chống nước cho các linh kiện bên trong bằng cách bọc silicon cho các đầu nối trên bo mạch.

Thậm chí, kết quả mổ iPhone 6S của iFixit dường như cũng xác nhận rằng điện thoại này được thiết kế để chống nước. Máy có các lớp cao su đệm xung quanh thân và các cổng kết nối (giắc âm thanh và cổng Lightning) để ngăn nước thâm nhập. Bên cạnh đó, iFixit còn phát hiện thấy các đầu nối (connector) những thành phần trên bo mạch của iPhone 6S từ cáp nối pin, màn hình, cổng Lightning đến các phím đều được bọc một dải silicon nhỏ.

Tuy vậy, điều này có thể chỉ giúp iPhone 6S sống sót sau khi vô tình rớt vào nước trong khoảng thời gian ngắn. Nhưng nếu để máy ngâm nước lâu tới vài phút thì bạn sẽ phải gửi máy tới trung tâm tâm bảo hành của Apple để sửa chữa.

iPhone 6S chống nước thua iPhone 3G

Kết quả thử nghiệm cho thấy iPhone 6S có khả năng chống nước thua xa thiết bị được sản xuất từ 2009.

Top 5 màn tra tấn iPhone 6S Dù mới có mặt 2 ngày, nhưng iPhone 6S đã được nhiều trang công nghệ thử rơi, đun sôi trong nước hay dùng dao thử độ bền.

http://vnreview.vn/tin-tuc-san-pham-moi/-/view_content/content/1705447/cnn-thu-nghiem-iphone-6s-chet-toi-sau-5-phut-ngam-nuoc

Theo VnReview

Bạn có thể quan tâm