Không chỉ thịt quả mà hạt bơ cũng là nguồn chất dinh dưỡng rất quý đối với sức khỏe như kháng viêm, chắc xương, thậm chí ngăn ngừa ung thư.
667 kết quả phù hợp
Không chỉ thịt quả mà hạt bơ cũng là nguồn chất dinh dưỡng rất quý đối với sức khỏe như kháng viêm, chắc xương, thậm chí ngăn ngừa ung thư.
3 cách ăn chuối tốt nhất bạn không nên bỏ qua
Chuối rất tốt cho sức khỏe, nhưng nó sẽ rất nguy hiểm cho sức khỏe nếu bạn ăn quá nhiều và không đúng cách.
Quả ổi và 5 lợi ích ít biết với sức khỏe
Ổi có khả năng tăng cường sức đề kháng, nâng cao hệ miễn dịch bởi loại quả này rất giàu vitamin C, E, beta-caroten và nhiều axit amin.
5 lý do bạn nên cho con ăn táo hàng ngày
Rất quan trọng để kết hợp ít nhất một quả táo vào thực đơn của con em mình mỗi ngày vì các lý do sau, mời các bạn cùng tham khảo nhé.
6 thực phẩm cần tránh nếu không muốn mắc bệnh ung thư
Nếu không muốn bệnh ung thư ghé thăm, chị em cần tránh ăn uống những thực phẩm sau.
Đồ ăn cay giúp kéo dài tuổi thọ?
Những người có thói quen ăn cay ít nhất một lần mỗi tuần có nguy cơ tử vong thấp hơn những người không ăn cay 14%.
5 lý do để uống một ly sinh tố rau xanh cho bữa sáng
Bữa sáng là thời điểm tốt nhất trong ngày để uống một cốc sinh tố rau xanh, đặc biệt là khi bạn đang cố gắng cải thiện sức khỏe hoặc giảm cân.
Mùa thu, ăn hoa quả chính vụ vừa ngon vừa sạch
Mùa thu có nhiều loại trái cây rất bổ dưỡng cho sức khỏe. Vậy trong mùa thu, bạn nên ăn những loại hoa quả chính vụ nào để vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe?
Cách chế biến thực phẩm tăng chất dinh dưỡng tối ưu
Sau khi chế biến, thực phẩm bị mất đi một phần chất dinh dưỡng vốn có. Dưới đây là những mẹo nhỏ giúp bạn giữ lại được nhiều dinh dưỡng nhất sau khi nấu ăn.
Trái cây và rau: Càng ngọt càng ít dinh dưỡng?
Rau xanh và trái cây ngày càng ngọt hơn có thể khiến trẻ em, người lớn ngon miệng hơn. Tuy nhiên, chúng lại ít dinh dưỡng hơn và giảm hẳn một số lợi ích quan trọng với sức khỏe.
Mít là loại trái cây phổ biến mùa hè và được nhiều người yêu thích bởi hương thơm đặc biệt và vị ngọt. Tuy nhiên với một số người, việc ăn mít có ảnh hưởng lớn tới sức khỏe.
Thực đơn lành mạnh cho ngày đầu tuần
Ăn uống lành mạnh không còn là trào lưu hay xu hướng nữa mà đã trở thành nhu cầu thiết yếu cho những người muốn giữ gìn vóc dáng, bảo vệ sức khỏe.
Tỏi mọc mầm - 'thần dược' bảo vệ cơ thể
Thông thường, các củ quả mọc mầm hầu hết đều phát sinh chất độc, thậm chí là kịch độc như khoai tây. Tuy nhiên tỏi mọc mầm lại có nhiều tác dụng bảo vệ sức khỏe.
Sai lầm khi uống nước cam gây hại sức khỏe
Nhiều người nghĩ rằng nước cam rất bổ dưỡng nên có thể uống vào mọi lúc. Tuy nhiên, nó có thể gây ra nhiều triệu chứng khó chịu cho cơ thể nếu không sử dụng đúng cách.
3 tuyệt chiêu ăn vải thiều không bị nóng trong người
Khi ăn vải nếu ăn cả lớp màng trắng sẽ không bị sinh hỏa. Sau khi ăn vải xong nên ăn luôn cả phần trắng trên đầu hạt vải, như vậy cũng có thể phòng tránh được sinh hỏa.
Lợi ích sức khỏe của quả bòn bon
Còn có tên là boòng boong, loại trái cây này chứa nhiều vitamin và chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe.
Công dụng của rau mồng tơi đối với sức khỏe
Không chỉ là món ăn phổ biến trong các gia đình, mồng tơi còn có rất nhiều công dụng chữa bệnh mà chúng ta chưa biết.
Không chỉ tốt cho người tiểu đường, thiếu máu, ăn rau dền thường xuyên còn giúp bạn ngừa ung thư, loãng xương và cải thiện hệ tiêu hóa.
4 đồ uống bổ dưỡng hơn nước lọc
Nước lọc được coi là đồ uống có lợi cho sức khỏe. Nhưng bạn cần bổ sung 4 loại nước dưới đây để cơ thể được cung cấp đầy đủ dưỡng chất.
Lâu nay chúng ta thường chỉ biết đến công dụng của thịt quả mà ít để ý đến hạt chôm chôm. Tuy nhiên, đây là phần giúp hỗ trợ chữa nhiều loại bệnh.