Cá lóc - thức ăn dưỡng sinh trong mùa nóng
Cá lóc là tên gọi của đồng bào miền Nam. Còn tuỳ từng vùng mà gọi: cá quả (miền Bắc), cá chuối (miền Trung), ngoài ra còn có các tên tràu, cá hoa, cá sộp.
667 kết quả phù hợp
Cá lóc - thức ăn dưỡng sinh trong mùa nóng
Cá lóc là tên gọi của đồng bào miền Nam. Còn tuỳ từng vùng mà gọi: cá quả (miền Bắc), cá chuối (miền Trung), ngoài ra còn có các tên tràu, cá hoa, cá sộp.
Ăn nho mỗi ngày không những tăng lượng vitamin cho cơ thể mà còn có nhiều tác dụng phòng các bệnh tật khác. Dưới đây là những tác dụng tuyệt vời của trái nho đối với sức khoẻ.
Hai phương pháp mới điều trị ung thư vú
Việt Nam hiện có khoảng 12.000 ca ung thư vú khiến 5.500 tử vong mỗi năm. Đáng lo ngại, bệnh có xu hướng trẻ hóa, gặp ở những phụ nữ trẻ, thậm chí chưa kết hôn.
Cuộc chiến ung thư thành công của bà mẹ hai con
Đột nhiên trở thành bệnh nhân ung thư dạ dày và khả năng chỉ sống được trong hai tháng, trong khi hai con mới 5 và 6 tuổi, một bà mẹ Anh đã quyết tâm “đảo ngược” số phận.
Thực hư loại dầu tiêu diệt 90% tế bào ung thư sau 48 giờ
Nghiên cứu tại Đại học Adelaide phát hiện, dầu dừa có thể tiêu diệt hơn 90% các tế bào ung thư ruột kết chỉ sau hai ngày điều trị.
Lợi ích không ngờ của quả thanh long đối với sức khỏe
Với hàm lượng chất dinh dưỡng dồi dào như vitamin C, B, chất xơ, protein... thanh long là loại trái cây phổ biến mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho con người.
Công dụng của quả măng cụt và những lưu ý khi ăn
Măng cụt là trái cây phổ biến ở Việt Nam. Chúng có nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên, giống với nhiều loại quả khác, bạn không nên ăn quá nhiều măng cụt cùng một lúc.
Những người phải nói 'không' với kem chống nắng
Kem chống nắng là "vật bất ly thân" của hầu hết chị em bởi nó không chỉ giúp làn da tránh đen sạm mà còn chống ung thư. Tuy nhiên, không phải ai cũng dùng được loại kem này.
Hai mặt của quả xoài đối với sức khỏe
Xoài là loại trái cây phổ biến trong mùa hè và có nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, xoài có thể gây tác dụng phụ không mong muốn nếu ăn quá nhiều.
Đỗ đen giảm đau tim, đột quỵ, ngăn ngừa ung thư
Giàu chất xơ, protein và nhiều loại dưỡng chất có lợi, đỗ đen có tác dụng cải thiện hệ tiêu hóa, tốt cho tim mạch, giải độc và ngăn ngừa ung thư.
Tác dụng của quả bơ và những lưu ý khi ăn
Bên cạnh những lợi ích cho sức khỏe, quả bơ cũng gây ra một số tác dụng phụ nếu ăn quá nhiều.
6 loại trái cây không nên bỏ vỏ
Hầu như mọi người đều gọt vỏ trái cây trước khi ăn, nhưng ít ai biết rằng một số loại vỏ như cam, chanh, dưa hấu, táo... có nhiều lợi ích cho sức khỏe.
13 sinh viên tài năng nhất đại học danh tiếng ở Mỹ
Theo Business Insider, dưới đây là 13 bạn trẻ có thành tích ấn tượng nhất tại Đại học Yale (Mỹ).
7 việc nhỏ hàng ngày giúp ngăn ngừa ung thư
Tận dụng lợi ích của aspirin, tăng cường bổ sung vitamin B... là những hành động giúp bạn ngăn ngừa nguy cơ của nhiều loại ung thư
8 lợi ích tuyệt vời của quả bơ đối với sức khỏe
Ngoài hương vị thơm ngon, bơ còn có tác dụng giảm cân, chống ung thư, bảo vệ tim mạch và nhiều lợi ích khác.
Vinschool tiếp tục triển khai học bổng Tinh hoa
Nối tiếp chương trình học bổng Tinh hoa, hệ thống giáo dục Vinschool tiếp tục dành cơ hội học tập tại trường PTLC Vinschool cho những học sinh xuất sắc trên toàn quốc.
Hội thảo giải pháp phòng chống ung thư diễn ra tại Nha Trang
Ngày 14/5, Bênh viện Vinmec Nha Trang sẽ tổ chức Hội thảo “Giải pháp hiệu quả trong phòng, chống ung thư” do chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực ung thư, TS. Phan Minh Liêm chủ trì.
Các loại thực phẩm ăn cùng nhau tốt cho sức khỏe
Một số thực phẩm khi kết hợp với nhau sẽ giúp cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn, bảo vệ sức khỏe hiệu quả.
10 siêu thực phẩm ngăn ngừa ung thư hiệu quả
Nhiều nghiên cứu đã chứng minh, bổ sung gấc, tỏi, chanh, các loại rau họ cải... vào bữa ăn hàng ngày có thể giúp bạn phòng chống các căn bệnh ung thư hiệu quả.
Những món ăn giữ sức cho kỳ nghỉ dài
Một kỳ nghỉ lễ dài sẽ khiến bạn mệt mỏi, hao sức lực vì nhịp sinh hoạt đảo lộn. Vậy bạn nên ăn gì để tăng cường sức đề kháng và duy trì năng lượng cao?