Thực phẩm siêu chế biến gây ra 57.000 ca tử vong sớm
Thực phẩm siêu chế biến có thể gây ra béo phì, tiểu đường, bệnh tim mạch và ung thư. Đây đều là những căn bệnh không lây nhiễm và có thể phòng ngừa được.
488 kết quả phù hợp
Thực phẩm siêu chế biến gây ra 57.000 ca tử vong sớm
Thực phẩm siêu chế biến có thể gây ra béo phì, tiểu đường, bệnh tim mạch và ung thư. Đây đều là những căn bệnh không lây nhiễm và có thể phòng ngừa được.
9 loại thực phẩm có nguy cơ gây viêm mạn tính
Dầu hướng dương, thực phẩm qua chế biến, nước ngọt, ngũ cốc có đường hay bột ngọt có khả năng gây viêm và tăng nguy cơ mắc các bệnh mạn tính.
'Món quà nguyên bản' gửi trọn tốt lành cho người thân yêu
Với món quà trên chuyến xe từ Đà Lạt về nhà, thương hiệu sữa tươi nguyên bản Dalatte tạo nên ấn tượng khó quên bởi sự tinh tế, chân thành cùng thông điệp ý nghĩa.
Ăn bánh ngọt cho bữa sáng liệu có tốt cho sức khỏe không?
Rất nhiều người chọn bánh ngọt để ăn sáng vì chúng rẻ và tiện lợi. Tuy nhiên, loại thực phẩm này có nhiều tác hại với sức khỏe, đặc biệt là khi ta ăn quá nhiều.
Những điều cần biết về hội chứng khô mắt
Khô mắt có thể ảnh hưởng đến một hoặc cả hai mắt với các triệu chứng như đau mắt hoặc khó chịu, mờ mắt và tăng nhạy cảm với ánh sáng.
4 loại thực phẩm có thể gây triệu chứng sương mù não
Chế độ ăn uống hàng ngày có ảnh hưởng tới tình trạng sương mù não với các biểu hiện thiếu minh mẫn, ngủ kém, tinh thần uể oải...
Thói quen ăn uống khiến bạn trằn trọc mỗi đêm
Nhiều nghiên cứu chỉ ra mối liên hệ giữa chế độ ăn uống và giấc ngủ. Trong đó, một số thói quen phổ biến có thể gây mất ngủ.
7 nguyên tắc người bệnh đái tháo đường cần nhớ khi ăn trái cây
Trái cây là nhóm thực phẩm cần thiết cho người bệnh đái tháo đường. Tuy nhiên, trên thực tế, nhiều bệnh nhân đái tháo đường mắc sai lầm khi ăn trái cây khiến đường huyết tăng cao
Mọi điều bạn cần biết về khăn ướt vệ sinh cho bé
Khăn giấy ướt dùng để vệ sinh cho trẻ rất tiện lợi nhưng chúng không diệt được các loại virus, vi khuẩn.
Trẻ em rất dễ bị nhiễm bệnh do phổi nhỏ và hệ miễn dịch đang phát triển. Vì thế, trẻ cần tránh tiếp xúc với khói thuốc, chất gây ô nhiễm và thường vận động để phổi khỏe hơn.
Chai nước tương bất ngờ gây tranh cãi tại Trung Quốc
Cuộc tranh cãi về chất phụ gia thực phẩm với tâm điểm là chai nước tương có bảng thành phần "tiêu chuẩn kép" đã thu hút hàng tỷ lượt xem trên mạng xã hội Trung Quốc.
Nổi tiếng nhờ bóc mẽ chiêu trò làm thực phẩm bẩn ở Trung Quốc
Trong khi nhiều người cho rằng Xin Jifei làm clip câu view, lan truyền nỗi lo lắng, số khác nhận định anh đang giúp cảnh báo mọi người không mua thực phẩm giá rẻ, kém chất lượng.
Thực phẩm 'healthy' có tốt thật không
Kombucha, men vi sinh, thanh protein, granola,... được nhiều người tin rằng rất có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, có rất ít nghiên cứu về tác dụng thực sự của những thực phẩm này.
Nguy cơ mắc bệnh tim mạch từ đường không calo
Đường nhân tạo có lẽ là sự thay thế tốt cho đường để giảm lượng calo, nhưng nghiên cứu cho thấy nó có mối liên hệ với nguy cơ mắc bệnh tim mạch, bao gồm cả đột quỵ.
Chất bảo quản trong thực phẩm chế biến có khả năng gây ung thư?
Benzen - một chất gây ung thư - có thể được tạo ra từ các chất bảo quản trong thực phẩm chế biến nếu các nhà sản xuất không thực hiện tốt các hướng dẫn để giảm thiểu rủi ro này.
Health Park ra mắt địa điểm thải độc đại trực tràng tại Hà Nội
Vừa qua, Health Park đã khai trương dịch vụ nghỉ dưỡng - chăm sóc sức khỏe với điểm nhấn là dịch vụ detox đại trực tràng.
Thức ăn tốt cho hàng tỷ vi khuẩn trong đường ruột của bạn
Vi khuẩn đường ruột có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần, nguy cơ bệnh tim, tăng cân và giấc ngủ. Để bảo vệ đường ruột bạn cần ăn nhiều loại chất xơ và thực phẩm lên men.
Lý do chất cấm theo quy định của nước này lại được sử dụng ở nước khác
Ở mỗi quốc gia, cơ quan y tế sẽ nghiên cứu và dựa trên nhu cầu tiêu thụ của người dân để quy định mức độ phụ gia cho phép sử dụng.
Thực hư chuyện chất cấm trong thực phẩm
Đứng trước hàng loạt thông tin liên quan thực phẩm chứa độc tố, bị thu hồi hay tiêu hủy, người dân cần có cho mình góc nhìn khách quan để tránh lo lắng thái quá.
Lý do nhiều chất cấm gây ung thư vẫn có trong thực phẩm
Tại EU, nhiều hóa chất bị cấm dùng trong thực phẩm. Song, nhiều nước vẫn chấp nhận các chất này. Điều đó khiến người tiêu dùng hoang mang.