Top 5 loại thực phẩm 'ngậm' hóa chất
Trên thị trường hiện nay có không ít những loại thực phẩm được ngâm tẩm hóa chất gây hại cho sức khỏe của người tiêu dùng.
1.192 kết quả phù hợp
Top 5 loại thực phẩm 'ngậm' hóa chất
Trên thị trường hiện nay có không ít những loại thực phẩm được ngâm tẩm hóa chất gây hại cho sức khỏe của người tiêu dùng.
Dị ứng thức ăn - Chủ quan là nguy
Triệu chứng dị ứng thức ăn thường phát triển trong vòng vài phút đến một giờ sau khi ăn. Ðối với những người khác, phản ứng có thể rất nặng, thậm chí đe dọa tính mạng.
Kẹo phát sáng là loại kẹo bắt mắt, rẻ tiền và thu hút được sự chú ý của trẻ em. Tuy nhiên, thành phần kẹo có chứa chất PAH là một chất cực độc, gây ung thư, đột biến gene.
Dị ứng thức ăn - Chủ quan là nguy
Dị ứng thức ăn Chủ quan là nguy Dị ứng thức ăn (DƯTA) và các chứng bệnh dị ứng đang gia tăng mạnh trong vài năm gần đây.
Mỳ ăn liền: Ăn sau 2 tiếng vẫn còn nguyên sợi trong dạ dày
Nếu bạn ăn mỳ tươi sau thời gian này đã được tiêu hóa, nhưng với mỳ ăn liền vẫn còn nguyên sợi trong dạ dày. Điều đó chứng tỏ món ăn thông dụng này rất nguy hiểm với cơ thể.
Thói quen sống thời @ khiến bạn già trước tuổi
Thói quen nghiện tivi, lười tập thể dục hay thường xuyên thức khuya có thể khiến bạn già trước tuổi.
Dùng mỳ ăn liền: Mối nguy hại khôn lường
Người nào tiêu thụ mỳ ăn liền trên 3 lần mỗi tuần có nguy cơ cao mắc bệnh tiểu đường và tim mạch. Nó còn được cho là một đối thủ "khó xơi" đối với hệ tiêu hóa.
Chiêu hay để ăn món nướng an toàn
Theo Cục vệ sinh an toàn thực phẩm, món nướng hiện nay không được các nhà dinh dưỡng học khuyến khích dùng vì bị liệt vào loại thức ăn cần cảnh giác trong phòng chống ung thư.
5 thói quen ăn sáng làm giảm tuổi thọ
Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người không chú trọng ăn sáng tuổi thọ trung bình sẽ bị rút ngắn 2,5 năm.
Đũa mốc - nguyên nhân gây ung thư không ngờ
Sử dụng đũa ăn quá lâu, bảo quản không tốt, ít phơi nắng làm cho đũa mốc... là những nguyên nhân có thể gây nên bệnh ung thư mà ít người nghĩ đến.
Ăn sữa chua giúp giảm nguy cơ ung thư ruột
Sữa chua ăn là một trong những thực phẩm vàng cho sức khỏe, có thể kiềm hãm sự phát triển của mầm bệnh và cải thiện hệ thống miễn dịch của cơ thể.
10 loại thực phẩm thông dụng khiến bạn dễ già trước tuổi
Tiêu thụ thường xuyên các loại thực phẩm phổ biến như kẹo, ớt, cà ri, thịt chế biến sẵn … có thể là nguyên nhân khiến bạn già nhanh hơn so với tuổi thật của mình.
Những thực phẩm có khả năng gây ung thư
Ung thư là một căn bệnh nguy hiểm tỷ lệ tử vong 59,7%. Nhưng ít người biết rằng thực phẩm đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển và ngăn ngừa bệnh ung thư.
Biến chứng khó lường khi kết hợp thực phẩm kỵ nhau
Kết hợp thực phẩm không đúng cách có thể gây nguy hiểm và biến chứng khó lường cho sức khỏe.
Cách rửa rau giúp giảm một nửa chất gây ung thư
Hiện nay, trong rau, đặc biệt là rau xanh, có chứa nhiều chất gây ung thư như thuốc sâu, nitrate. Cách rửa rau dưới đây sẽ giúp tiêu diệt nhiều chất độc, giảm nguy cơ ung thư.
Những thực phẩm giàu chất béo nhưng có lợi cho sức khỏe
Nhiều người cho rằng những thực phẩm giàu chất béo đều không tốt. Tuy nhiên, thực tế có một số thực phẩm giàu chất béo nhưng lại có lợi cho sức khỏe của con người.
Top 9 nguyên nhân ung thư được phát hiện năm 2014
Năm 2014, các nhà khoa học tiếp tục phát hiện nhiều yếu tố trong cuộc sống thường nhật có khả năng gây ung thư nguy hiểm.
Top thực phẩm cấm ăn nếu để qua đêm
Có một số loại thức ăn, đồ uống khi để qua đêm không chỉ làm mất giá trị dinh dưỡng mà còn gây hại cho sức khỏe của bạn.
10 vật bất ly thân lợi hại của ninja (kỳ 2)
Ninja có thể sử dụng những thứ bình thường như bút, vỏ trứng, dế, gạo ngũ sắc, móng tay kim loại sắc để hỗ trợ các hoạt động tấn công, ẩn nấp, truyền tin và tẩu thoát.
Sai lầm trong ăn uống dễ gây bệnh ung thư
Ăn uống có ý nghĩa quan trọng trong nỗ lực ngăn ngừa ung thư. Tuy nhiên, những sai lầm dưới đây dễ làm tăng nguy cơ mắc bệnh.