Xử lý hình sự, nạn sử dụng chất cấm sẽ giảm
Từ 1/7, người nào có hành vi buôn bán, sử dụng chất cấm trong chăn nuôi sẽ bị xử lý hình sự. Ngoài ra, các tổ chức, cá nhân vi phạm còn bị xem xét phạt hành chính.
1.190 kết quả phù hợp
Xử lý hình sự, nạn sử dụng chất cấm sẽ giảm
Từ 1/7, người nào có hành vi buôn bán, sử dụng chất cấm trong chăn nuôi sẽ bị xử lý hình sự. Ngoài ra, các tổ chức, cá nhân vi phạm còn bị xem xét phạt hành chính.
Để lọt chất gây ung thư ra ngoài: Trách nhiệm thuộc về ai?
Đại biểu Quốc hội Phạm Khánh Phong Lan khẳng định, trách nhiệm đầu tiên trong vụ nhập và quản lý hàng nghìn tấn hoạt chất Salbutamol thuộc về Bộ Y tế.
Chuyên gia lên tiếng về thông tin lò vi sóng gây hại
Gần đây, nhiều thông tin lò vi sóng có gây hại cho sức khoẻ được chia sẻ trên mạng xã hội như làm biến đổi thức ăn cũng như thành phần dinh dưỡng, gây ra bệnh ung thư.
Thảm tập yoga xuất xứ Trung Quốc chứa chất cấm nguy hại
Thông tin thảm tập yoga xuất xứ Trung Quốc chứa chất hóa chất độc hại, ảnh hưởng sức khỏe người dùng được đưa ra dồn dập, nhưng cơ quan chức năng “không hay biết”.
Bình giữ nhiệt Trung Quốc chứa sợi amiang rất độc hại
Theo các chuyên gia y tế Việt Nam nếu đúng, điều này rất nguy hiểm vì chất amiang đã cấm sử dụng ở nhiều nước, do gây ra ung thư phổi và buồng trứng.
Nguy cơ ung thư vì uống nước hoa quả trong chai nhựa, inox
GS.TS Nguyễn Hải Nam, Đại học Dược, cho biết không riêng gì bình giữ nhiệt, tất cả đồ dùng bằng Inox và đồ nhựa, không nên đựng các loại nước có nhiều axit lâu ngày.
Băng vệ sinh nghi chứa dioxin không bán ở Việt Nam
Theo thông tin của P&G Việt Nam thì các sản phẩm băng vệ sinh nghi có chứa dioxin được phát hiện tại Pháp và Canada không được nhập khẩu và phân phối trên thị trường Việt Nam.
Giảm nguy hại từ món nướng - Cách nào?
Ðồ nướng là một món ngon thường được lựa chọn trong mùa lạnh nhưng nó cũng ẩn chứa nhiều nguy hại tiềm ẩn đối với sức khỏe.
5 loại thực phẩm không nên chế biến bằng lò vi sóng
Bạn không thể sử dụng lò vi sóng để nấu trứng, trái cây, thực phẩm đông lạnh. Chúng có thể gây cháy, nổ trong quá trình nấu nướng bằng lò vi sóng.
Dùng nhiều phấn rôm, bé gái có nguy cơ ung thư?
Phấn rôm là loại mỹ phẩm thường được các bậc cha mẹ sử dụng khá tùy tiện cho con mình, nhất là với trẻ sơ sinh.
Điều gì xảy ra với cơ thể khi bạn ăn mì gói?
Mì ăn liền được sử dụng phổ biến bởi sự tiện lợi, rẻ tiền và hương vị hấp dẫn. Tuy nhiên, thực phẩm này lại tiềm ẩn những mối nguy hiểm tới sức khỏe mà ít ai ngờ.
12 bệnh trọng liên quan đến rượu
Uống nhiều rượu có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, bao gồm cả xơ gan và thương tích do tai nạn giao thông. Nhưng như thế là chưa đủ.
Trẻ 'uống' 5 lít dầu hàng năm vì ăn bim bim mỗi ngày
Bim bim hay khoai tây chiên đã trở thành món ăn vặt quen thuộc của nhiều trẻ em. Tuy nhiên chúng là nguyên nhân gây béo phì, bệnh tim mạch sớm và thậm chí là ung thư cho trẻ.
Thực phẩm thanh nhiệt cho cơ thể trong kỳ nghỉ
Nước, bắp cải, gừng, chanh... là những thực phẩm giàu dinh dưỡng giúp thanh lọc, bảo vệ cơ thể khỏi những chất độc từ các món ăn ngày Tết.
Đừng để sau Ngày tình nhân thành… bệnh nhân
Tình yêu bao giờ cũng mang lợi ích sức khỏe to lớn cho con người. Tuy nhiên trong ngày Valentine, nếu không cẩn thận thì rất dễ dính những phiền phức cho sức khỏe.
Ăn dưa cà muối thế nào để có lợi cho sức khỏe?
Trong điều kiện muối dưa, vi khuẩn gây bệnh chỉ sống được 9 giờ, các ký sinh trùng cũng không sống được quá 10 ngày nên dưa cà muối là món ăn an toàn và có lợi cho cơ thể.
Sai lầm cần tránh khi dùng màng bọc thực phẩm trong ngày Tết
Màng bọc thực phẩm được dùng phổ biến ở cả các thành phố lớn và nông thôn, nhất là vào dịp cỗ bàn, lễ Tết. Tuy nhiên, việc lạm dụng màng bọc thực phẩm sẽ để lại hậu quả khó lường.
Món ăn nên bổ sung vào thực đơn ngày Tết
Cá dường như bị quên lãng trong những ngày Tết. Các chuyên gia khuyến cáo đây là một sai lầm bởi chúng ta đang bỏ qua những lợi ích tuyệt vời từ cá.
Chuyện 'nhiều' và 'ít' trong dịp Tết
Ngày Tết là dịp nghỉ ngơi, ăn chơi thỏa thích, rất nhiều người ăn thật nhiều, nhưng lại ít vận động, dẫn đến cơ thể xuất hiện một số vấn đề.
2 mối nguy từ nồi canh măng ngày Tết
Canh măng là một món ăn truyền thống và hấp dẫn không thể thiếu trong mâm cơm ngày Tết. Song thói quen chế biến sai lầm có thể khiến măng trở thành nguy hiểm với chúng ta.