Những lưu ý bà bầu nhất định phải ghi nhớ khi ăn măng tươi
Đối với phụ nữ mang thai, việc ăn măng không đúng cách có thể gây ra những nguy hiểm đối với sức khỏe.
163 kết quả phù hợp
Những lưu ý bà bầu nhất định phải ghi nhớ khi ăn măng tươi
Đối với phụ nữ mang thai, việc ăn măng không đúng cách có thể gây ra những nguy hiểm đối với sức khỏe.
10 thói quen thúc đẩy quá trình trao đổi chất
Ăn đúng giờ, uống đủ nước, tập thể dục thường xuyên... là những thói quen bạn nên thực hiện để thúc đẩy sự trao đổi chất của cơ thể, giúp kiểm soát cân nặng và bảo vệ sức khỏe.
Bí quyết giúp trẻ phát triển trí thông minh
Sự phát triển trí thông minh của trẻ phụ thuộc vào dinh dưỡng, di truyền và sự rèn luyện trong môi trường sống. Phụ huynh cần dựa vào các yếu tố này để phát huy năng lực của con.
Bổ sung vitamin đúng cách để cơ thể khoẻ mạnh
Vitamin và khoáng chất đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong việc sản sinh năng lượng và duy trì hoạt động sống của cơ thể. Tuy vậy, chưa nhiều người hiểu rõ công dụng của chúng.
Điều gì xảy ra nếu bạn ăn một quả chuối xanh mỗi ngày?
Hỗ trợ giảm cân, cải thiện sức khỏe tiêu hóa, ngăn ngừa tiểu đường, ung thư đại trực tràng... là những lợi ích cho sức khỏe khi bạn ăn một quả chuối xanh mỗi ngày.
Lợi ích bất ngờ khi ăn một nắm lạc mỗi ngày
Lạc được mệnh danh là “quả trường sinh”, không chỉ được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn mà còn có thể ngăn ngừa một số bệnh nguy hiểm.
Dầu và mỡ, nên ăn thế nào cho hợp lý?
Dầu và mỡ chính là nguồn chất béo cần thiết cho sự sống. Tuy nhiên, sử dụng dầu, mỡ thế nào cho hợp lý, đảm bảo sức khỏe cho gia đình là băn khoăn của mọi bà nội trợ.
9 thực phẩm giàu chất béo giúp giảm cân hiệu quả
Những thực phẩm như bơ đậu phộng, dầu dừa, pho mát, chocolate đen... rất giàu chất béo nhưng lại có lợi cho sức khỏe, thậm chí giúp bạn no lâu và giảm cân hiệu quả.
Những thực phẩm có khả năng chữa bệnh tuyệt vời
Không chỉ mang lại giá trị dinh dưỡng tuyệt vời, những thực phẩm sau còn giúp phòng và chữa nhiều bệnh như cảm lạnh, ung thư, chống viêm, chống lão hóa.
Lợi ích của hạt bí, hướng dương
Hạt bí, hướng dương là những món ăn vặt không thể thiếu trong ngày Tết. Hai loại hạt này còn mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe.
6 nguyên nhân gây suy gan mà bạn không ngờ tới
Rượu thường bị qui là thủ phạm gây suy gan. Tuy nhiên, có những yếu tố khác có thể làm suy yếu gan và cuối cùng khiến nó không hoạt động.
Dấu hiệu cơ thể cần được thải độc
Lưỡi có mảng bám là một trong 9 dấu hiệu cơ thể bạn đang tích tụ độc tố, cần phải thanh lọc để củng cố sức khỏe.
Gan nhiễm mỡ có diễn tiến rất âm thầm, đôi khi không có triệu chứng nhưng lại là nguyên nhân của nhiều bệnh về sau.
Thuốc giải rượu có thực sự lành?
Dùng thường xuyên, quá liều, các loại thuốc giải rượu sẽ dẫn tới tăng men gan, viêm loét đường tiêu hóa.... và tử vong.
Thói quen ăn uống hủy hoại nhan sắc nhiều người mắc phải
Da dẻ nhăn nheo, lão hóa sớm, sức khỏe sa sút luôn là điều khiến phụ nữ lo lắng. Trong đó, sai lầm trong việc ăn uống là một trong những nguyên nhân chính.
8 thực phẩm mùa thu đông giúp cân bằng tâm trạng
Mùa thu, ngày ngắn hơn, ánh sáng ít hơn, thời tiết thay đổi liên tục ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như sinh hoạt khiến một số người rơi vào tình trạng trầm cảm.
Những nguyên nhân khiến bạn ‘bỗng nhiên bị già’
Sự trồi sụt về nhan sắc có rất nhiều nguyên nhân, từ thức ăn đến sự căng thẳng đều ảnh hưởng lên làn da. Nếu muốn giữ làn da trẻ trung, bạn cần có những "chiến lược" thông minh.
Ăn gì để ngăn ngừa ung thư vú?
Ung thư vú là căn bệnh gây tử vong hàng đầu cho phụ nữ. Một số thực phẩm dưới đây được chứng minh có thể giúp bạn ngăn ngừa được căn bênh nguy hiểm này.
Tác dụng của giá đỗ đối với sức khỏe bạn nên biết
Giá đỗ có chứa nhiều vitamin và protein nhưng lượng calo lại thấp, đồng thời từ đỗ thành giá là quá trình chuyển hóa tinh bột thành đường đơn giản giúp cơ thể dễ tiêu hóa, hấp thu.
Có nên thay mỡ lợn bằng dầu ăn?
Nhiều người cho rằng ăn nhiều mỡ động vật sẽ dễ mắc bệnh gan nhiễm mỡ, béo phì, xơ vữa động mạch... nên đã dùng dầu làm nguyên liệu chính để chế biến các món xào, rán...