Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển giao việc bồi thường của bà Hứa Thị Phấn cho người thừa kế

Cục Thi hành án Dân sự TP.HCM thông báo người thừa kế sẽ thực hiện nghĩa vụ bồi thường của bà Hứa Thị Phấn sau khi bà qua đời.

Ngày 21/3, Cục Thi hành án Dân sự TP.HCM cho biết cơ quan này vừa có thông báo về việc chuyển giao quyền, nghĩa vụ thi hành án của bà Hứa Thị Phấn (cựu cố vấn cấp cao HĐQT Ngân hàng Đại Tín - TrustBank) cho người thừa kế của bà.

Theo thông báo của Cục Thi hành án Dân sự TP.HCM, trong thời gian 3 tháng kể từ ngày thông báo, những người thừa kế của bà Hứa Thị Phấn liên hệ Cục Thi hành án Dân sự TP.HCM để thực hiện nghĩa vụ thi hành án của bà để lại.

Liên quan đến dự án Bệnh viện Đa khoa Phú Mỹ (huyện Bình Chánh, TP.HCM) của bà Phấn, Cục Thi hành án Dân sự TP.HCM thông báo đến cá nhân, hộ gia đình có chuyển nhượng quyền sử dụng đất, thỏa thuận bồi thường giải phóng mặt bằng tại dự án bệnh viện liên hệ Cục Thi hành án để giải quyết một số vấn đề liên quan đến việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất trong dự án.

"Nếu hết thời hạn nêu trên mà không có người khai nhận thừa kế thì Cục Thi hành án Dân sự TP.HCM sẽ xử lý các tài sản của bà Hứa Thị Phấn để thi hành án theo quy định", nội dung thông báo nêu.

vu an Hua Thi Phan anh 1

Bà Hứa Thị Phấn qua đời hôm 13/2.

Bà Hứa Thị Phấn qua đời hôm 13/2. Trước khi qua đời, bà Phấn phải thi hành bản án 30 năm tù và bồi thường hơn 11.000 tỷ đồng liên quan đến hành vi Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản và các sai phạm xảy ra tại TrustBank.

Theo nội dung hai bản án trước đây, bà Phấn phải thi hành án hơn 18.129 tỷ đồng từ hành vi trên. Song số tiền phải bồi thường trong vụ án rất lớn nhưng tài sản kê biên đảm bảo cho các khoản thi hành án của bà Phấn ở cả 2 giai đoạn chỉ gồm 16 bất động sản và một số cổ phần, cổ phiếu.

Cuối tháng 12/2022, Tổng cục Thi hành án Dân sự (Bộ Tư pháp) cho biết trong vụ án bà Hứa Thị Phấn, cơ quan chức năng mới thu hồi được gần 7.000 tỷ đồng, số tiền còn lại phải thi hành đang gặp khó khăn, vướng mắc liên quan đến việc xử lý tài sản kê biên. Đối với dự án Bệnh viện Đa khoa Phú Mỹ được tòa tuyên phát mãi nhưng dự án và khu đất chưa đủ điều kiện pháp lý nên chưa thể thi hành án.

Ngoài các tài sản trên, bà Hứa Thị Phấn đang còn 18 bất động sản được giao cho Agribank chi nhánh Trung tâm Sài Gòn quản lý, xử lý để thu hồi hơn 140 tỷ đồng tiền nợ của bà Phấn.

Để hiểu hơn về Bộ luật hình sự, trách nhiệm hình sự, 55 cặp tội danh dễ nhầm lẫn trong Bộ luật hình sự hay những quy định về xử phạt hành chính, khiếu nại, tố cáo… mời độc giả của Zing truy cập Tủ sách Pháp luật.

Bên cạnh đó, bạn đọc cũng có thể tìm hiểu các quy định về thuế thu nhập cá nhân, quy định về các khoản thưởng không phải chịu thuế hoặc Luật cư trú, Luật hộ tịch và các điều cần biết khác…

Đề nghị truy tố Hứa Thị Phấn cùng đồng phạm gây thiệt hại hơn 1.338 tỷ

Bà Hứa Thị Phấn cùng 5 đồng phạm bị Cơ quan CSĐT Bộ Công an đề nghị truy tố về các sai phạm liên quan đến “đại án” kinh tế xảy ra tại Ngân hàng TMCP Đại Tín.

Dương Quỳnh Trang

Bạn có thể quan tâm