Sự kiện “Ẩm thực Thái Lan đến bếp Việt” do Thương vụ tổng lãnh sự quán hoàng gia Thái Lan và Lãnh sự quán Thái Lan tại TP.HCM tổ chức tại Trung tâm hội nghị White Palace (TP.HCM) cuối tuần qua.
Cô Reed Rapeepan (bìa trái) cùng bà Malinee Harnboonsong, Lãnh sự thương mại Thái Lan và ông Yanyong Phuangrach, Thứ Trưởng Bộ Thương mại Thái Lan. |
Tại Thái Lan, cô Reed Rapeepan được biết đến là chuyên gia ẩm thực hàng đầu, người viết sách, biên tập và dẫn các chương trình về ẩm thực, đồng thời là cố vấn của rất nhiều nhà hàng. Trong đêm gala chương trình, Reed đã cùng các đầu bếp Thái giới thiệu và chia sẻ nhiều công thức nấu các món ngon của Thái Lan như gỏi đu đủ, súp Thái chua cay, nghêu xào sốt Thái… “Giờ đây việc nấu món ăn Thái đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, nhờ vào các loại gia vị, nước sốt được chế biến sẵn sàng tiện dụng” - Reed Rapeepan cho biết.
Reed Rapeepan biểu diễn tài nghệ nấu nướng ngay trên sân khấu chương trình “Ẩm thực Thái đến bếp Việt 2013”. |
Khách mời trong chương trình được dịp thưởng thức các món đặc sản đậm đà hương vị Thái như nghêu sốt Thái, gỏi đu đủ cay hay súp tôm chua cay… |
Trong đêm gala chương trình “Ẩm thực Thái Lan đến bếp Việt”, khách mời được thưởng thức các món ngon với tài nghệ của các đầu bếp Thái tại Việt Nam đồng thời được giới thiệu những loại thực phẩm của các doanh nghiệp Thái Lan sản xuất và phân phối.
Rất nhiều vị khách mời đến tham dự trong chương trình |
Tư liệu: Ẩm thực Thái Lan