Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Chủ tịch TP.HCM: Khi bệnh nhân hoảng, cần cú điện thoại để dân yên tâm

Đến những ngõ hẻm chưa có ca mắc Covid-19, ông Nguyễn Thành Phong động viên bà con cố giữ vững thành quả, tiến tới mở rộng vùng xanh cho TP.HCM.

Thăm 'vùng xanh', Chủ tịch TP.HCM dặn bà con giãn cách, giữ sức khỏe Chiều 30/7, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đến thăm các khu phố vùng xanh trên địa bàn và kiểm tra công tác hoàn thiện bệnh viện dã chiến huyện Nhà Bè.
vung xanh TP.HCM anh 1

Chiều 30/7, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đến thăm 3 khu dân cư trên địa bàn thành phố. Đây là những ngõ hẻm chưa ghi nhận ca mắc Covid-19. Người dân đã chủ động lập các chốt kiểm soát việc ra vào.

vung xanh TP.HCM anh 2

Đặc điểm chung của các ngõ hẻm vùng xanh là không có người vãng lai tự do ra vào. Nhiều người bất ngờ khi thấy đoàn công tác của UBND TP.HCM. Sau đó, ông Phong thông báo cho bà con biết các phóng viên và người đi cùng đoàn đều đã được tiêm vaccine, có đồ bảo hộ.

vung xanh TP.HCM anh 3

"Tôi thấy mọi nhà tự ý thức, khu phố tự quản rất tốt, xin cảm ơn bà con. Bây giờ phải chịu khó, muốn rút ngắn thời gian giãn cách theo Chỉ thị 16 thì mỗi gia đình phải cố gắng", ông Nguyễn Thành Phong nhắn nhủ người dân tại khu phố 2, phường 13, quận 4.

vung xanh TP.HCM anh 4

Bà Nguyễn Thị Hoa, Tổ trưởng tổ 3 (phường 13), cho biết cư dân ở đây chủ yếu là công nhân, người buôn bán nhỏ lẻ, hàng rong. Bà cho biết công việc của mọi người bị ảnh hưởng từ khi có dịch bệnh.

vung xanh TP.HCM anh 5

"Khi TP thực hiện giãn cách, gia đình sẽ bị ảnh hưởng. Vì sức khỏe của cộng đồng, mỗi gia đình hãy chia sẻ. Còn về phía chính quyền sẽ cố gắng hỗ trợ cho bà con", Chủ tịch Nguyễn Thành Phong nói.

vung xanh TP.HCM anh 6

Đánh giá ngõ hẻm này đang là vùng "sạch", ông Nguyễn Thành Phong động viên người dân cố gắng giữ vững thành quả. "Mỗi khu phố nêu cao tinh thần chống dịch thì sẽ mở rộng được vùng xanh", ông Phong khẳng định.

vung xanh TP.HCM anh 7

Ông Trương Văn Cầu, Trưởng khu phố 2, cho hay người dân nêu cao tinh thần chống dịch. Hiện, các "chốt bảo vệ vùng xanh" tại lối ra vào khu dân cư đều là do bà con trong khu phố tình nguyện cắt cử nhau canh gác, không cần đến lực lượng bảo vệ dân phố.

vung xanh TP.HCM anh 8

Ghi nhận cuộc sống của người dân còn khó khăn do giãn cách xã hội, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong mang theo gạo, nhu yếu phẩm và khẩu trang y tế gửi tặng bà con.

vung xanh TP.HCM anh 9

Đến một khu dân cư "vùng xanh" tại thị trấn Nhà Bè (huyện Nhà Bè), ông Nguyễn Thành Phong đánh giá cao khi chính quyền thị trấn đã làm thẻ công vụ cho thành viên của tổ Covid-19 cộng đồng. Vào thăm một hộ nghèo tại đây, ông Phong thấy chủ hộ đeo trên ngực thẻ thành viên tổ Covid-19 cộng đồng. Ông ghi nhận người dân dù khó khăn, ở nhà tình thương, vẫn có tinh thần đóng góp cho việc chung.

vung xanh TP.HCM anh 10

Lãnh đạo địa phương cho biết mỗi nhà trong vùng xanh được đi chợ 3 lần/tuần. Tại địa phương hiện có 5 siêu thị hoạt động để phục vụ người dân.

vung xanh TP.HCM anh 11

Đến thăm bệnh viện dã chiến của huyện Nhà Bè, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong yêu cầu lực lượng y tế địa phương phải có bộ phận theo dõi F0. Thậm chí ưu tiên cách ly F0 không triệu chứng tại nhà nếu nhà cửa rộng rãi. "Cần tập trung nhóm bệnh nền, họ chuyển nặng rất nhanh. Khi người bệnh hoảng, mình chỉ cần có một cú điện thoại phân tích là họ yên tâm. Nhớ là oxy, máy thở, có vấn đề gì thì gọi liền", lãnh đạo thành phố nhắn nhủ.

Ngân hàng máu 'chạm đáy', người hiến máu ở TP.HCM qua chốt ra sao?

Trước tình trạng ngân hàng máu cạn kiệt, Bệnh viện 175 và Chợ Rẫy cho biết sẽ tạo thuận lợi nhất cho người dân đi hiến máu trong điều kiện giãn cách xã hội.

Bên trong kho vaccine Covid-19 lớn nhất dành cho TP.HCM

Quân khu 7 đã tiếp nhận 36 tủ lạnh chuyên dụng chứa vaccine Covid-19 để phục vụ cho chiến dịch tiêm chủng của TP.HCM và 8 tỉnh thuộc quân khu.

Phó thủ tướng: Dịch ngấm rất rộng và sâu nên cần giải pháp đặc biệt

Đến thăm Bệnh viện Quân y 175, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng cơ sở này đang điều trị F0 hiệu quả nên có thể mở rộng quy mô để đáp ứng nhu cầu của TP.HCM.

Bác sĩ chỉ cách giúp F0 nhẹ tự khỏi sau 7 ngày

Các bác sĩ tại TP.HCM cho biết nhiều người mắc Covid-19 không triệu chứng đã tự khỏi và xuất viện chỉ nhờ việc ăn ngủ đầy đủ và duy trì tâm lý tốt.

Ngọc Tân

Bạn có thể quan tâm