Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp Đại sứ Mỹ Marc Knapper

Chiều 13/6, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Marc E. Knapper.

Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp Đại sứ Mỹ Marc Knapper. Ảnh: TTXVN.

Chủ tịch nước Tô Lâm đề nghị Đại sứ Marc Knapper chuyển lời cảm ơn chân thành tới Tổng thống Joe Biden về lời chúc mừng tốt đẹp của Tổng thống Joe Biden nhân dịp được bầu làm Chủ tịch nước.

Chủ tịch nước Tô Lâm khẳng định Việt Nam luôn coi Mỹ là đối tác có tầm quan trọng chiến lược và sẵn sàng phối hợp cùng Mỹ tiếp tục đưa quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước đi vào chiều sâu, hiệu quả, thực chất trên cơ sở tôn trọng độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, thể chế chính trị của nhau, mang lại lợi ích thiết thực cho nhân dân hai nước và đóng góp cho hoà bình, ổn định, hợp tác, phát triển ở khu vực và thế giới.

Chủ tịch nước cũng đánh giá cao những đóng góp của Đại sứ Marc Knapper đối với quan hệ hai nước và đề nghị Đại sứ tiếp tục quan tâm, thúc đẩy mối quan hệ đối tác tốt đẹp này.

Thay mặt lãnh đạo và nhân dân Mỹ, Đại sứ Knapper trân trọng chúc mừng Chủ tịch nước Tô Lâm được Quốc hội Việt Nam tin tưởng bầu giữ chức Chủ tịch nước; tái khẳng định cam kết của Mỹ nhất quán ủng hộ một Việt Nam mạnh, độc lập, tự cường và thịnh vượng.

Đại sứ Marc Knapper cho rằng sau gần 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, quan hệ Việt Nam – Mỹ đã đạt được những tiến triển quan trọng, thực chất trên tất cả các lĩnh vực, từ chính trị - ngoại giao, kinh tế - thương mại - đầu tư, an ninh - quốc phòng, khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo cho đến giáo dục - đào tạo, y tế - nhân đạo, khắc phục hậu quả chiến tranh.

Đại sứ bày tỏ tin tưởng quan hệ hai nước sẽ tiếp tục đạt được nhiều thành tựu hơn nữa trong thời gian tới.

Chủ tịch nước đồng ý và đánh giá cao các ý kiến đánh giá của Đại sứ Marc Knapper về quan hệ hai nước thời gian qua.

Từng bước mở rộng hợp tác an ninh - quốc phòng

Để duy trì đà hợp tác và triển khai có hiệu quả khuôn khổ quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện trong thời gian tới, Chủ tịch nước Tô Lâm đề nghị hai bên tăng cường tiếp xúc và trao đổi đoàn ở các cấp, các kênh, nhất là ở cấp cao; đẩy mạnh hợp tác hơn nữa, nhất là về kinh tế - thương mại - đầu tư để đây tiếp tục là điểm sáng và là động lực của quan hệ song phương; từng bước mở rộng hợp tác về an ninh - quốc phòng phù hợp với mong muốn của cả hai bên, trong đó có hợp tác phòng chống khủng bố, tội phạm xuyên quốc gia, an ninh mạng….

Chủ tịch nước đề nghị Mỹ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam khắc phục hậu quả chiến tranh, ứng phó với biến đổi khí hậu, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao…

Chủ tịch nước cũng đề nghị hai bên tiếp tục hợp tác chặt chẽ và có hiệu quả tại các cơ chế đa phương và khu vực như Liên Hợp Quốc, ASEAN, APEC..., đồng thời phối hợp lên kế hoạch cho các hoạt động kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 2025.

Đại sứ Marc Knapper trân trọng cảm ơn và tiếp thu các đề nghị của Chủ tịch nước, đồng thời khẳng định cá nhân Đại sứ và các cơ quan đại diện Mỹ tại Việt Nam sẽ phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành, cơ quan và địa phương liên quan của Việt Nam để triển khai có hiệu quả quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước trong thời gian tới.

Đại sứ Marc Knapper khẳng định Mỹ coi trọng và ủng hộ vai trò trung tâm của ASEAN trong cấu trúc khu vực và sẽ tiếp tục thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện ASEAN – Mỹ, quan hệ Đối tác Mekong – Mỹ, cũng như phối hợp với Việt Nam trong việc giải quyết các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm, đóng góp tích cực vào hoà bình, ổn định, hợp tác và phát triển tại khu vực.

Lễ tuyên thệ của Chủ tịch nước Tô Lâm Sáng 22/5, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, đã tiến hành nghi lễ tuyên thệ nhậm chức Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2021-2026.

Chủ tịch nước Tô Lâm gặp mặt các lãnh đạo tổ chức tôn giáo

Chiều 13/6, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Tô Lâm đã gặp mặt đoàn đại biểu lãnh đạo, chức sắc các tổ chức tôn giáo.

Chủ tịch nước Tô Lâm làm việc với Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao

Sáng 13/6/2024, tại Hà Nội, Chủ tịch nước Tô Lâm đến thăm và làm việc với Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao.

Bàn giao công tác giữa Chủ tịch nước Tô Lâm và tân Bộ trưởng Công an

Ngày 11/6, tại Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an tổ chức Hội nghị bàn giao công tác theo chức năng, nhiệm vụ giữa Chủ tịch nước Tô Lâm và Thượng tướng Lương Tam Quang.

“Quán triệt sâu sắc những nhận thức mới về an ninh quốc gia và bảo vệ an ninh quốc gia trong Văn kiện Đại hội XIII của Đảng, chúng tôi đã cố gắng nghiên cứu, biên soạn cuốn sách Những điểm mới về an ninh quốc gia trong Văn kiện Đại hội XIII của Đảng”, đại tướng Tô Lâm nói trong buổi ra mắt cuốn sách.

Sách có kết cấu hai phần, phản ánh sâu sắc quan điểm an ninh chủ động và toàn diện trong Văn kiện Đại hội XIII của Đảng. Cuốn sách vừa mang tính lý luận, thực tiễn vừa tổng kết, dự báo, có giá trị định hướng hành động. Cán bộ đảng viên đọc sách giúp nâng cao nhận thức, xác định trách nhiệm của mình với bảo vệ Tổ quốc. Lực lượng công an nhân dân đọc sách sẽ hiểu sâu sắc hơn nhiều vấn đề trực tiếp liên quan nhiệm vụ của mình. Tác phẩm chính luận nhưng viết giản dị, trình bày dễ hiểu, cập nhật cuộc sống.

https://tienphong.vn/chu-tich-nuoc-to-lam-tiep-dai-su-my-marc-knapper-post1646026.tpo

Thu Loan/Tiền Phong

Bạn có thể quan tâm