Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Chồng cảnh giới cho vợ móc túi tại lễ hội

Nghi phạm Lai lợi dụng đám đông để móc túi, trộm cắp tài sản, còn chồng có nhiệm vụ cảnh giới và tiếp nhận tài sản vợ trộm cắp được.

Nghi phạm Lê Thị Lai. Ảnh: Công an Thanh Hóa.

Lê Thị Lai (63 tuổi, ở huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa) đang bị Công an huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa, tạm giữ để điều tra hành vi trộm cắp tài sản.

Theo công an, trưa 27/1, lực lượng chức năng làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự tại khu di tích đền Cửa Đạt, bắt quả tang bà Lai đang móc túi, trộm cắp tài sản của du khách. Tang vật thu giữ là một điện thoại di động.

Mở rộng xác minh, công an bắt giữ chồng bà Lai là Ngô Văn Bình (63 tuổi). Ông Bình được xác định có vai trò đồng phạm, cảnh giới và tiếp nhận tài sản vợ trộm cắp được.

Lễ hội Cửa Đạt được tổ chức từ đầu tháng Giêng đến tháng 3 âm lịch hàng năm. Đây là lễ hội thu hút nhiều du khách tới dâng hương, vãn cảnh.

Công an khuyến cáo người dân khi đi lễ hội cần nâng cao cảnh giác, tự quản lý và bảo vệ tài sản cá nhân, đặc biệt các tài sản có giá trị; đề phòng hoạt động trộm cắp, móc túi diễn ra ở khu vực đông, nơi chuẩn bị đồ lễ; cảnh giác với các hoạt động chen lấn, xô đẩy của tội phạm để lợi dụng lộn xộn, trộm cắp, móc túi.

Để hiểu hơn về Bộ luật hình sự, trách nhiệm hình sự, 55 cặp tội danh dễ nhầm lẫn trong Bộ luật hình sự hay những quy định về xử phạt hành chính, khiếu nại, tố cáo… mời độc giả của Zing truy cập Tủ sách Pháp luật.

Bên cạnh đó, bạn đọc cũng có thể tìm hiểu các quy định về thuế thu nhập cá nhân, quy định về các khoản thưởng không phải chịu thuế hoặc Luật cư trú, Luật hộ tịch và các điều cần biết khác…

Chị họ đến nhà chúc Tết rồi trộm chiếc lắc 41 chỉ vàng

Phạm Thị Triều (35 tuổi, ở An Giang) sang nhà em họ chúc Tết, phát hiện nhà không có người nên lẻn vào trong phòng trộm lắc vàng.

Đục tường để trộm tổ yến

Chiều 29/1, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tây Ninh thông báo về thủ đoạn trộm sử dụng kìm cộng lực, van phá khóa, đục tường để lấy tổ yến của người dân.

Hoàng Linh

Bạn có thể quan tâm