6 thói quen phổ biến trong dịp Tết gây hại sức khỏe
Uống nhiều rượu bia, ngủ nướng, lười vận động, ăn nhiều thực phẩm chế biến là những thói quen xấu thường gặp trong những ngày nghỉ Tết, khiến sức khỏe bạn xuống dốc nhanh chóng.
402 kết quả phù hợp
6 thói quen phổ biến trong dịp Tết gây hại sức khỏe
Uống nhiều rượu bia, ngủ nướng, lười vận động, ăn nhiều thực phẩm chế biến là những thói quen xấu thường gặp trong những ngày nghỉ Tết, khiến sức khỏe bạn xuống dốc nhanh chóng.
Mì ăn liền, tiện...nhưng không lợi
Những người mắc bệnh rối loạn lipid máu, tăng huyết áp, thừa cân/béo phì, đái tháo đường cần hạn chế sử dụng mì ăn liền trong các bữa chính.
Bánh mì không tốt như chúng ta nghĩ
Bánh mỳ là món ăn phổ biến, nhất là vào buổi sáng. Tuy nhiên, nếu ăn nhiều thực phẩm này sẽ có nguy cơ gây hại cho sức khỏe.
Ăn hạt Chia - giảm cân nhưng vẫn giàu dinh dưỡng
Hạt Chia được mệnh danh là một trong những "thực phẩm lành mạnh nhất hành tinh" vì nó chứa nhiều dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe và có tác dụng giảm cân.
Nước ép khoai tây giảm cân và đẩy lùi bệnh tật
Nước ép khoai tây không chỉ giúp giảm cân, chống viêm, mà nó còn giúp các cơ quan trong cơ thể hoạt động hiệu quả và tránh xa bệnh tật.
Nên uống sữa đậu nành hay sữa bò?
Nhiều người tin rằng sữa đậu nành có nhiều giá trị dinh dưỡng hơn sữa bò, tuy nhiên số khác lại thấy sữa bò tốt hơn. Vậy đâu là lựa chọn đúng đắn?
Bảo vệ sức khỏe từ lựa chọn thức ăn
Có mối liên quan chặt chẽ giữa dinh dưỡng với sức khỏe và bệnh tật. Chế độ ăn có ảnh hưởng lớn trong việc duy trì sức khỏe, cải thiện năng lực và trí tuệ…
7 nguyên nhân không ngờ gây béo bụng
Ngoài việc ăn uống vô độ, béo bụng có thể gây ra bởi nhiều nguyên mà bạn không ngờ tới như thiếu ngủ, tập thể dục sai cách, căng thẳng hay một số vấn đề nội tiết tố.
Công dụng bất ngờ của trái ổi khi bạn ăn đúng cách
Ổi là loại quả không chỉ ngon mà nó còn có nhiều tác dụng chữa bệnh và làm đẹp hữu hiệu mà nhiều người chưa biết tới.
Ngan, gà, vịt: Thịt nào tốt hơn?
Cùng là gia cầm song mỗi loại thịt sẽ có tính vị và giá trị dinh dưỡng khác nhau. Vậy, loại thịt nào tốt nhất cho sức khỏe?
Cách chế biến để giữ dinh dưỡng tối ưu trong củ quả
Có rất nhiều thực phẩm có lợi cho sức khỏe con người nhưng sử dụng các thực phẩm đó thế nào để giữ được các dưỡng chất tối ưu là điều rất cần thiết.
Bí quyết chọn dầu ăn của đầu bếp Diệu Thảo
“Mỗi loại dầu có một lợi ích riêng nên tùy vào nhu cầu, sức khỏe của thực khách và đặc điểm món ăn mà tôi lựa chọn loại phù hợp”, cô Diệu Thảo chia sẻ.
Những nguyên nhân bất ngờ làm giảm tuổi thọ
Có những nguyên nhân khó đoán gây giảm tuổi thọ, dẫu biết sinh lão bệnh tử là quy luật ai cũng phải trải qua.
8 lợi ích không ngờ của trái thanh long đối với sức khỏe
Thanh long là một loại trái cây ưa thích của nhiều người bởi mềm và mát. Đây là loại quả khá rẻ khi vào mùa nhưng có nhiều lợi ích sức khỏe không kém các loại quả đắt tiền.
Lợi ích tuyệt vời khi ăn nho khô mỗi ngày
Bên cạnh việc dùng làm trang trí trong những món tráng miệng thơm ngon, nho khô có chứa hàm lượng cao vitamin B, C, acid folic và nhiều dưỡng chất khác tốt cho sức khỏe.
Chữa bệnh béo phì cho trẻ bằng cắt giảm đường
Nghiên cứu mới đây cho thấy trẻ béo phì không tiêu thụ đường trong khẩu phần ăn hàng ngày có thể cải thiện huyết áp, ổn định cholesterol và một số vấn đề sức khỏe khác sau 10 ngày.
Những xét nghiệm nam giới cần thực hiện
Nam giới cần thực hiện những xét nghiệm dưới đây định kỳ để giảm thiểu nguy cơ mắc những bệnh nghiêm trọng như bệnh tim, đột quỵ, hoặc ung thư.
Nếu thịt gây ung thư, bạn nên ăn gì?
Thịt đỏ là một trong những món ăn phổ biến của mọi gia đình, nhưng nghiên cứu mới đây cho thấy nó có khả năng gây ung thư cao như thuốc lá. Vậy chúng ta nên ăn gì?
Đậu nành giúp giảm tỉ lệ vô sinh
Nhiều nghiên cứu khẳng định đậu nành hoàn toàn không có hại, mà còn giúp kiểm soát 7 vấn đề thường gặp ở nam giới, trong đó có việc giảm tỉ lệ vô sinh.
9 lợi ích không ngờ của quả me đối với sức khỏe
Không chỉ là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, quả me còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như chống nhiễm trùng, điều trị táo bón, làm đẹp da, đặc biệt ngăn ngừa ung thư.