Đầu bếp Lê Võ Anh Duy: Gian nan chỉ thử sức người
Được xem là ứng viên nặng ký tại Chiếc thìa vàng 2016, ít ai biết hành trình đến với nghề bếp của đội trưởng Lê Võ Anh Duy (Khu du lịch Bình Quới 1 TP HCM) gặp không ít gian nan.
221 kết quả phù hợp
Đầu bếp Lê Võ Anh Duy: Gian nan chỉ thử sức người
Được xem là ứng viên nặng ký tại Chiếc thìa vàng 2016, ít ai biết hành trình đến với nghề bếp của đội trưởng Lê Võ Anh Duy (Khu du lịch Bình Quới 1 TP HCM) gặp không ít gian nan.
Làm kem smoothie trái cây và rau giải nhiệt ngày nóng
Nếu bạn yêu thích những cốc smoothie rau xanh tươi mát, hãy thử thêm món smoothie kem trái cây (chuối, xoài và dứa) kết hợp với rau chân vịt vừa ngon, bổ và mát này.
15 phút làm mì trộn chay kiểu Thái
Món mì trộn chay kiểu Thái thanh đạm sẽ thích hợp cho bữa trưa nhanh gọn, ngày rằm, hay bữa tối nhẹ nhàng cho ai muốn lấy lại vóc dáng.
Mì chua cay cá thác lác kết hợp 3 nền ẩm thực
Miếng chả cá thác lác ăn kèm sợi mì tươi, nước dùng chua cay mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị trong cùng một món ăn.
Làm bò ủ rơm khoai lang tím như đầu bếp Chiếc thìa vàng
Bò ủ rơm khoai lang tím theo công thức của đầu bếp Chiếc thìa vàng không chỉ là một món ăn ngon, đẹp và lành, mà còn là cả một câu chuyện kể rất ngọt ngào về làng quê Việt.
Gà nấu quýt hồng theo công thức đầu bếp Chiếc thìa vàng
Gà nấu quýt hồng là món ăn độc đáo, được đầu bếp cuộc thi Chiếc thìa vàng chế biến công phu, cho màu nước dùng lóng lánh. với vị chua nhẹ để giảm béo ngậy.
Hướng dẫn làm món chả giò trái cây trà xanh
Đây là một công thức độc đáo theo hướng dẫn của đầu bếp Chiếc thìa vàng, cho bạn một món ăn ngon miệng với hương vị bên trong hòa quyện, lại dễ thực hiện.
‘Cần khuyến khích phát triển du lịch ẩm thực’
Theo nghệ nhân Bùi Thị Sương, ẩm thực Việt Nam cần phải được nghiên cứu bổ sung để hoàn thiện và có chính sách quảng bá hợp lý.
Đầu bếp thế kỷ ngồi ghế nóng Chiếc thìa vàng 2016
Tại vòng chung kết vào tháng 12 của cuộc thi đình đám, “Đầu bếp thế kỷ” Eckart Witzigmann, tên tuổi lớn trong ngành ẩm thực thế giới, sẽ xuất hiện với vai trò giám khảo chuyên môn.
‘Ẩm thực Việt ngon và lành, bắt kịp xu hướng thế giới’
Tại buổi giao lưu “Xu hướng ẩm thực Việt thời hội nhập”, hai giám khảo cuộc thi Chiếc thìa vàng đã nhấn mạnh giá trị của các món ăn dân tộc với những đầu bếp sắp tham dự so tài.
Diễn viên Hạnh Thúy: Tôi say mê các gia vị ở Chiếc thìa vàng
Gắn bó với cuộc thi ẩm thực hàng đầu Việt Nam từ những mùa đầu tiên, tình yêu dành cho căn bếp của Hạnh Thúy ngày một lớn dần, đặc biệt với các loại gia vị độc đáo, mới lạ.
6 biến tấu nên thử với chôm chôm trong mùa hè
Dưới sự sáng tạo của đầu bếp Chiếc thìa vàng, chôm chôm có thể kết hợp được với tôm, hải sản trong các món mặn hay với hạt sen cho món chè.
20 đội đầu bếp miền Nam vào bán kết Chiếc thìa vàng
Sau 3 ngày thi, hội đồng giám khảo Chiếc thìa vàng đã chọn ra 20 đội thi đến từ các tỉnh miền Nam vào vòng bán kết.
Đầu bếp Chiếc thìa vàng gây ấn tượng với nguyên liệu độc đáo
Các thành phần của cây nhàu như lá, thân, quả… được đầu bếp đến từ khu du lịch Văn Thánh ứng dụng tài tình trong vòng Sơ kết cuộc thi Chiếc thìa vàng khu vực TP HCM.
Trái cây mùa hè tràn ngập vòng Sơ khảo Chiếc thìa vàng
Mận Thái Nguyên, ổi xá lỵ, bơ… được các đầu bếp Chiếc thìa vàng sử dụng tài tình trong trong vòng Sơ khảo thứ hai của khu vực TP HCM.
Những gia vị có tác dụng làm thuốc trong món ăn Việt
Lá chùm ngây, lá dúi và chôm chôm được các đội đưa vào món ăn như điểm nhấn đã nhận được nhiều sự quan tâm của Ban giám khảo cuộc thi Chiếc Thìa Vàng.
Những món ăn ‘quen mà lạ’ tại sơ kết Chiếc thìa vàng 2016
Tại vòng sơ kết khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, các đội dự thi đã khiến ban giám khảo lẫn cổ động viên bất ngờ bởi tài biến hóa những món ăn truyền thống độc đáo, đẳng cấp hơn.
Bản đồ Việt Nam xuất hiện trong món ăn tại Chiếc thìa vàng
Đầu bếp Trần Quốc Trí, đội nhà hàng Thắng Lợi 1 (An Giang) vẽ bản đồ Việt Nam bằng nước sốt để truyền tải tình yêu đất nước.
Cận cảnh khâu chế biến món ăn của đội thi Chiếc thìa vàng
Các đội thi đều thể hiện sự đầu tư kỹ lưỡng trong việc chọn lựa món ăn cũng như các gia vị tẩm ướt, nước chấm đi kèm.
Gia vị sáng tạo của thí sinh Chiếc thìa vàng 2016
Ban giám khảo đặc biệt chú ý đến gia vị thí sinh chuẩn bị. Họ đến tận nơi nếm thử và trao đổi với thí sinh về công dụng, cách kết hợp cùng các nguyên liệu khác khi chế biến.