'Đầu bếp Việt đưa gia vị dân gian lên đẳng cấp nhà hàng'
Nghệ nhân ẩm thực Bùi Thị Sương đánh giá cao các đầu bếp của cuộc thi Chiếc thìa vàng khi biến hóa gia vị, nguyên liệu dân gian trở thành món ăn sang trọng, đạt chuẩn 5 sao.
221 kết quả phù hợp
'Đầu bếp Việt đưa gia vị dân gian lên đẳng cấp nhà hàng'
Nghệ nhân ẩm thực Bùi Thị Sương đánh giá cao các đầu bếp của cuộc thi Chiếc thìa vàng khi biến hóa gia vị, nguyên liệu dân gian trở thành món ăn sang trọng, đạt chuẩn 5 sao.
Đầu bếp Nam Trung Bộ biến tấu cùng nguyên liệu vùng biển
Trong ngày thi thứ 2 vòng sơ kết miền Trung, khu vực Nam Trung Bộ, các đầu bếp đem đến nguyên liệu đặc trưng miền biển để biến tấu thành những bàn tiệc sang trọng.
Ban giám khảo đánh giá cao thực đơn vòng sơ tuyển miền Trung
Giám khảo Lý Sanh đánh giá thực đơn của các đội thi đầy đủ dưỡng chất và được chế biến từ nguyên liệu và gia vị phong phú, độc đáo.
Đội thi Chiếc thìa vàng chia sẻ cảm xúc, ý nghĩa các món ăn
Không chỉ mang đến thực đơn phong phú hấp dẫn, các đội thi còn thể hiện tài năng biến hóa với các loại gia vị, hạt, lá đậm dấu ấn địa phương.
18 đội thi gấp rút trang trí món ăn và hoàn thiện bàn tiệc
Sau gần 3 giờ chuẩn bị và chế biến, 18 đội thi vòng sơ kết miền Trung cuộc thi Chiếc thìa vàng gấp rút hoàn thành bước trang trí món ăn để bước vào phần thi thuyết trình.
Nhụy hoa nghệ có giá trị dinh dưỡng cao khi chế biến
Giám khảo Hồ Thị Hoàng Anh nhận xét nhụy hoa nghệ có giá trị dinh dưỡng cao. Đội Khách sạn Indochine Palace Huế đưa lá sâm, trái thị, trái sim, trái mận sâm... vào thực đơn.
Món gà đèo le nấu dây quai xanh ăn kèm phở sắn Quế Sơn
Đội thi Grand Sunrise Hotel Đà Nẵng mang đến lá phở làm từ sắn, nước dùng nấu kiểu Pháp. Món ăn có vị chua nhẹ của lá rừng, mùi thơm của gà và vị dai của phở sắn.
Giám khảo Vũ Kim Anh: 'Nhiều gia vị mới đưa vào thực đơn'
Ban giám khảo Chiếc thìa vàng đánh giá vòng sơ tuyển miền Trung là cuộc tranh tài thú vị vì nhiều loại gia vị độc đáo, mới được các đội đưa vào thực đơn.
18 đội thi sơ tuyển miền Trung chuẩn bị nguyên liệu
Mỗi đội thi lại mang đến những loại nguyên liệu độc đáo khác nhau để chinh phục ban giám khảo Chiếc thìa vàng trong vòng thi sơ tuyển miền Trung.
Làm thịt ba chỉ cháy tỏi giòn thơm ngày mưa
Những miếng thịt ba chỉ giòn tan có vị mặn nhẹ của muối, kết hợp cùng tỏi phi thơm thơm, tỏi chiên bùi, ăn không cũng thích mà ăn cơm càng ngon miệng.
54 đầu bếp khách sạn 5 sao miền Trung tranh tài tại Đà Nẵng
Ngày 4/8 tại TP Đà Nẵng, 54 đầu bếp thuộc 18 đội thi sẽ tranh tài trong ngày sơ tuyển thứ ba của cuộc thi Chiếc thìa vàng ở khu vực miền Trung, cụm Bắc Trung Bộ.
Hương rừng - vị biển giao thoa tại sơ tuyển Chiếc thìa vàng
Cuộc so tài đầu tiên của Chiếc thìa vàng khu vực miền Trung là giữa các đầu bếp Tây Nguyên. Đem đến gia vị độc đáo, vòng sơ kết mở màn bằng sự hội ngộ của hương rừng - vị biển.
Bí kíp đơn giản cho công thức smoothie thơm ngon tại nhà
Smoothie rau quả là một loại thức uống vừa tốt cho sức khỏe, vừa giúp làm đẹp. Tại sao phải ra hàng mua khi bạn có thể dễ dàng làm tại nhà?
Các món ăn vặt ở chợ Lê Hồng Phong ở Sài Gòn
Bên cạnh chè Campuchia, hủ tiếu ốc, bạn còn có thể thưởng thức bánh kẹp, bột chiên, bánh tráng nướng ở khu chợ này.
Cách làm thịt xá xíu thơm ngon
Thịt xá xíu với màu sắc hấp dẫn, hương vị thơm ngon có thể ăn kèm với cơm, bánh mì, hay mì tôm.
Làm món chả giò bưởi cho hương vị đặc biệt khác lạ
Món chả giò bưởi nấu theo công thức đầu bếp cuộc thi Chiếc thìa vàng có vị rất riêng, và mọi người khó đoán được lớp vỏ của món này được làm bằng nguyên liệu gì.
4 trào lưu ẩm thực của Sài thành đầu năm 2016
Mì cay 7 cấp độ, bánh mì nướng muối ớt, xoài lắc... là những trào lưu hot của TP HCM từ đầu năm 2016 đến nay.
Nấu canh khổ qua sườn non như đầu bếp Chiếc thìa vàng
Bằng tài năng sáng tạo, đầu bếp cuộc thi Chiếc thìa vàng đã biến một món ăn ai cũng biết nấu thành một món đãi khách rất thú vị, với những miếng khổ qua vừa ngon lại bắt mắt.
Công thức làm kem đào thơm ngon
Vị thơm ngon, mềm mịn của kem đào sẽ biến cái nóng oi ả dễ chịu hơn bao giờ hết. Hãy bớt chút thời gian rảnh rỗi và trổ tài với công thức sau.
Gỏi cuốn rau xanh thanh mát, ngon miệng ngày hè
Những món gỏi cuốn rau củ tưởng chừng như cầu kỳ về mặt nguyên liệu, nhưng chúng sẽ không tốn quá nhiều thời gian chế biến.