Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Chiếc bánh khổng lồ nặng gần 600kg ở Sóc Trăng

Chiếc bánh in nặng 595kg, đường kính 2,2m, dày 20cm. 20 thợ làm bánh đã làm liên tiếp trong 5 giờ.

Chiếc bánh khổng lồ này đã được xác lập kỷ lục Việt Nam ngày 16/11, tại Festival đua ghe ngo đồng bào Khmer ĐBSCL lần I tổ chức tại Sóc Trăng. Công ty Tân Huê Viên, "tác giả" chiếc bánh này, cũng đồng thời được xác lập 2 kỷ lục khác. Đó là chiếc bánh pía nặng 306 kg, có đường kính 1,3m, được làm từ bột, trứng, nhân đậu xanh,  kem và bơ; đĩa cốm dẹp nặng 108 kg, có đường kính 1,2m, được làm từ 90 kg cốm dẹp và 30 trái dừa. Với chiếc bánh in gần 600kg, người ta phải cần đến 300kg đậu xanh, 180kg bột bánh in, 50kg cơm sầu riêng, 20kg đường cát trắng, 40kg mè đen, 5kg lá dứa.

Ông Thái Tuấn, Giám đốc công ty TNHH Tân Huê Viên cho biết, đây là 3 sản phẩm đặc trưng của Sóc Trăng, cũng là sản vật trong lễ cúng trăng của người Khmer. Sau khi được xác lập kỷ lục, 50 nhân viên của công ty sẽ đem bánh phục vụ cho hơn 10.000 du khách tham quan, vui chơi trong ngày diễn ra lễ hội đua ghe ngo. Tổng kinh phí để làm ra  3 cái bánh này trị giá 500 triệu đồng.                                    
20  thợ tham gia làm chiếc bánh in nặng gần 600 kg tai Công ty Tân Huê Viên.
Còn chiếc bánh pía nặng 306 kg cũng phải huy động hàng chục thợ ở các công đoạn từ làm nhân, nhào bột...
Chiếc bánh đã được định hình.
Đặt vào khuôn.
Bán in làm xong phải dùng xe cẩu để  vận chuyển.
Chiếc bánh in khổng lồ được "chia" ra 10.000 phần để du khách tham gia Festivai Đua ghe ngo cùng thưởng thức. 
Bánh pía nặng 306 kg...
....và đĩa cốm dẹp nặng 108 kg cũng làm nhiệm vụ tương tự, là phục vụ khách du lịch.

                                                                             

Ngọc Trinh

Bạn có thể quan tâm