Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Chỉ đạo khẩn sau vụ phụ huynh xông vào nhà đánh cô giáo

Một cô giáo dạy cấp 3 ở Đắk Nông bị phụ huynh xông vào nhà riêng hành hung. Người đàn ông này cũng là giáo viên. Lý do ban đầu được cho bức xúc khi con bị xếp hạnh kiểm trung bình.

Cô giáo Q. bị phụ huynh học sinh (đang làm thầy giáo ở một trường THCS trên địa bàn) lao vào nhà hành hung.

Sáng 26/5, UBND huyện Đắk G’long (Đắk Nông) cho biết đã nắm được thông tin cô giáo T.K.Q. (trường THPT Lê Duẩn, xã Quảng Sơn) tố bị một người đàn ông xông vào nhà hành hung, bị thương. Huyện đã chỉ đạo nhà trường báo cáo cụ thể để có hướng xử lý.

Lãnh đạo UBND xã Quảng Sơn cũng cho hay công an xã đang xác minh, làm rõ vụ việc trên.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 18h30 ngày 25/5, cô Q. cùng 2 con đang ở nhà riêng tại thôn 2 (xã Quảng Sơn) thì ông L.M.D. (phụ huynh em L.M.Q., học sinh lớp 12 trường THPT Lê Duẩn) xông vào nhà chửi bới, hành hung.

Nguyên nhân, khoảng 1 tháng trước, L.M.Q. có hành vi lăng mạ, xúc phạm giáo viên nên cô Q. phê vào sổ đầu bài. Sau đó, nhà trường đã lập biên bản, mời phụ huynh lên trao đổi, đồng thời xử lý hành vi của em Q.

Đến cuối năm học, nhà trường tiến hành đánh giá xếp loại hạnh kiểm của Q. Căn cứ vào các lỗi vi phạm nội quy nhiều lần, nhà trường quyết định xếp Q. hạnh kiểm loại trung bình của học kỳ 2 và cuối năm. Tuy nhiên, phụ huynh của Q. không chấp nhận kết quả xếp loại này. Dẫu vậy, nhà trường vẫn giữ nguyên kết quả bởi trước đó hội đồng nhà trường đã họp 2 lần để xem xét.

Vì hạnh kiểm trung bình nên Q. không được nộp hồ sơ vào trường đại học mong muốn. Phía gia đình L.M.Q. cũng có lời lẽ không hay với Ban giám hiệu trường THPT Lê Duẩn.

Tối 25/5, ông D. đi bộ sang nhà cô Q. (hai nhà cách nhau khoảng 100m) chửi bới và hành hung cô giáo. Khi hàng xóm đến can ngăn, ông D. mới bỏ chạy.

Cô Q. bị đánh chấn thương, chảy máu mũi nên được người thân đưa tới cơ sở y tế để điều trị, đồng thời trình báo sự việc đến cơ quan chức năng, nhà trường…

Theo thông tin ban đầu, ông L.M.D. cũng là giáo viên công tác tại một trường THCS trên địa bàn xã Quảng Sơn.

Ngày 26/5, lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Nông cho biết, đã nắm được thông tin một thầy giáo ở huyện Đắk G'long hành hung đồng nghiệp tại nhà riêng. UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo Công an tỉnh khẩn trương vào cuộc điều tra làm rõ, xử nghiêm theo quy định của pháp luật.

UBND tỉnh Đắk Nông cũng chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp UBND huyện Đắk G'long và đơn vị liên quan kiểm tra, báo cáo kết quả xử lý vụ việc với tỉnh trước ngày 30/5.

Những cuốn sách hay về xã hội

Tủ sách Xã hội giới thiệu những cuốn sách hay và mới về các chủ đề từ thời sự, chính trị, đến giao thông, hạ tầng... Tủ sách đồng thời cung cấp nhiều kiến thức, dữ liệu để độc giả hiểu nhiều lĩnh vực khác nhau của đời sống xã hội.

Giáo viên dùng thước nhôm gõ 'bôm bốp' vào đầu trẻ

Kiểm tra thấy trẻ viết không đạt yêu cầu, cô giáo H. đã thẳng tay dùng thước nhôm gõ liên tục vào đầu của trẻ.

https://tienphong.vn/chi-dao-khan-vu-phu-huynh-xong-vao-nha-danh-co-giao-vi-con-bi-hanh-kiem-trung-binh-post1537552.tpo

Huỳnh Thủy/Tiền Phong

(Znews đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm