‘Hành trình gia vị Việt’ lên báo Mỹ
Thời báo The New York Times vừa đăng tải bài viết nói về Chiếc thìa vàng - cuộc thi ẩm thực chuyên nghiệp đã diễn ra 5 mùa và vừa kết thúc mùa mới nhất vào tháng 12/2016.
71 kết quả phù hợp
‘Hành trình gia vị Việt’ lên báo Mỹ
Thời báo The New York Times vừa đăng tải bài viết nói về Chiếc thìa vàng - cuộc thi ẩm thực chuyên nghiệp đã diễn ra 5 mùa và vừa kết thúc mùa mới nhất vào tháng 12/2016.
3 nguyên tắc phối hợp rượu vang cho thực đơn hấp dẫn
Rượu vang Australia là tinh hoa trên bàn tiệc, niềm tự hào của ẩm thực xứ sở kangaroo.
Đầu bếp thế kỷ: ‘Người hài hước sẽ mang đến món ăn hấp dẫn'
Đạt 3 sao Michelin danh giá, viết nhiều sách ẩm thực trong 3 thập kỷ qua, đầu bếp thế kỷ Eckart Witzigmann đến Việt Nam với tư cách giám khảo vòng chung kết Chiếc thìa vàng 2016.
Đầu bếp 3 sao Michelin đến Việt Nam chấm thi
Ông Eckart Witzigmann - người được mệnh danh "đầu bếp thế kỷ", từng đạt 3 sao Michelin - dành nhiều lời khen ngợi cho đầu bếp Việt tham gia cuộc thi ẩm thực Chiếc thìa vàng.
Giải mã hộp đen, đi chợ quê để đạt cúp đầu bếp một tỷ đồng
Vòng chung kết cuộc thi Chiếc thìa vàng được tổ chức với nhiều thử thách cho 45 đầu bếp, đòi hỏi bản lĩnh, sự linh hoạt và khả năng xử lý tình huống vững vàng.
Các đội thi tự tin thuyết trình món ăn trước BGK
Giám khảo Triệu Thị Chơi tâm đắc với thực đơn có cấu trúc hợp lý, cách chế biến đa dạng, nguyên liệu phong phú cùng cách trang trí trang nhã, tinh tế của đội số 34.
Món ăn Việt sang trọng trên bàn tiệc 5 sao
Những món ăn thuần Việt được các đội thi của "Chiếc thìa vàng 2016" nâng tầm với cách chế biến cầu kỳ và bài trí sang trọng, tinh tế trên bàn tiệc 5 sao.
Sử dụng nguyên liệu 'độc' là điểm mạnh của đầu bếp Việt
Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa - Phó giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, BGK cuộc thi "Chiếc thìa vàng 2016" đánh giá cao nguyên liệu độc đáo, thuần Việt và cách chế biến hài hòa của các đội thi.
Ban giám khảo quốc tế khắt khe kiểm tra gia vị món ăn Việt
Ở cương vị ban giám khảo vòng bán kết "Chiếc thìa vàng 2016" miền Trung - Nam, hai đầu bếp quốc tế khá khắt khe khi kiểm tra các gia vị Việt được sử dụng trong món ăn.
Đầu bếp miền Nam hào hứng trước bán kết 'Chiếc thìa vàng'
Các đầu bếp tranh tài tại vòng bán kết khu vực phía Nam của cuộc thi "Chiếc thìa vàng 2016" đã hoàn thành khâu sơ chế nguyên liệu và thể hiện quyết tâm giành chiến thắng.
Đầu bếp Việt mang gia vị lạ lên bàn tiệc 5 sao
Theo đúng chủ để "Hành trình gia vị Việt", các đầu bếp của Chiếc thìa vàng 2016 đem đến nhiều gia vị, nguyên liệu độc đáo từ quê hương như hoa xương rồng, trúc biển...
9 đội thi bán kết Chiếc thìa vàng gấp rút trang trí món ăn
Các đội thi hào hứng hoàn thiện và trình bày món ăn lên bàn tiệc trong tiếng reo hò cổ vũ của khán giả.
Các món ăn được chế biến kỳ công tại bán kết Chiếc thìa vàng
Sử dụng nguyên liệu thuần Việt nhưng cầu kỳ trong cách chế biến và kỹ tính ở khâu trình bày, các đầu bếp Chiếc thìa vàng đã góp phần hoàn thiện bản đồ ẩm thực Việt Nam.
Nguyễn Phi Hùng: Chiếc thìa vàng tạo nên bản đồ ẩm thực Việt
Đồng hành từ mùa đầu tiên của cuộc thi Chiếc thìa vàng, giám khảo khách mời - ca sĩ Nguyễn Phi Hùng đánh giá cao tính sáng tạo và sự chuẩn bị chu đáo của các đội thi.
Á hậu Hoàng My đánh giá cao quyết tâm của 9 đội thi bán kết
Đồng hành với Chiếc thìa vàng từ những vòng thi đầu tiên, Á hậu Hoàng My cho biết không khí bán kết khá căng thẳng và tập trung. 9 đội thi thể hiện tinh thần quyết tâm chiến thắng.
9 đội thi Chiếc thìa vàng gấp rút chuẩn bị nguyên liệu
Nhằm chinh phục vị giác của BGK và người tham dự, các đội thi đã có mặt từ rất sớm để chuẩn bị nguyên liệu của hai nền ẩm thực Đông-Tây, hứa hẹn mang đến vòng bán kết sôi động.
Tre và triết lý ngũ hành trong ẩm thực Việt
Không chỉ chú trọng cách chế biến, các đầu bếp của cuộc thi Chiếc thìa vàng còn thổi hồn Việt vào từng món ăn, đưa lũy tre làng, triết lý ngũ hành vào thực đơn 5 sao sang trọng.
Á hậu Hoàng My làm MC chương trình ẩm thực
Người đẹp sẽ cùng nam diễn viên Hà Trí Quang dẫn dắt ngày so tài bán kết miền bắc cuộc thi ẩm thực Chiếc thìa vàng đang phát sóng kênh ẩm thực châu Á Asian Food Channel.
Chiếc thìa vàng: Hướng dẫn làm súp mực tươi
Món ăn được đầu bếp cuộc thi Chiếc thìa vàng đặt tên là “súp mực tươi dân chài”, để nhớ tới những người bạn đi biển, và cũng khoe món mực tươi mới nhất từ quà tặng của biển khơi.
Chiếc thìa vàng: Súp kem béo tôm hùm
Hãy cùng đầu bếp đặc biệt cuộc thi Chiếc thìa vàng chế biến món súp kem béo tôm hùm, ăn kèm với bánh mì bơ tỏi nướng giòn, cho món ăn có khẩu vị pha trộn giữa các nền văn hóa.