Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Chế tạo thành công chocolate không béo

Nhờ cách thức pha chế đặc biệt, loại chocolate không chất béo vừa được các nhà khoa học tạo ra sẽ thỏa mãn cơn thèm ăn của những người yêu thích loại thực phẩm này mà không cần phải bận tâm tới vấn đề cân nặng.

Chế tạo thành công chocolate không béo

Nhờ cách thức pha chế đặc biệt, loại chocolate không chất béo vừa được các nhà khoa học tạo ra sẽ thỏa mãn cơn thèm ăn của những người yêu thích loại thực phẩm này mà không cần phải bận tâm tới vấn đề cân nặng.

Nhóm nghiên cứu tại Đại học Warwick, Anh cho biết, họ đã tìm ra cách thức thay thế bơ ca cao và chất béo của sữa để tạo ra loại chocolate không chất béo. Những thanh chocolate này tạo cho người ăn một cảm giác lạ miệng, với những miếng chocolate dễ dàng tan chảy khi sử dụng.

Chocolate không chất béo có thể giúp duy trì dáng vẻ thanh mảnh.

Thậm chí, loại chocolate mới này còn giúp cho phái yếu duy trì dáng vẻ mảnh mai bởi phân nửa chất béo truyền thống trong công thức chế tạo được thay thế bằng các loại nước trái cây như táo, cam… Chính thay đổi mang tính đột phá này giúp chocolate thoát ra khỏi cái bóng của chính mình để trở thành loại đồ ăn được yêu thích nhưng vẫn có lợi cho sức khỏe.

Bên cạnh đó, thay thế bơ ca cao và chất béo của sữa còn giúp giảm độ ngọt của chocolate, giúp chúng dễ dàng tiếp cận nhóm khách hàng ăn kiêng.

Tuy nhiên, việc sử dụng nước trái cây để thay thế một nửa các thành phần trong chocolate truyền thống cũng không tránh khỏi những tác dụng không mong muốn. Các nhà khoa học thừa nhận, mùi thơm ngậy của chocolate sẽ bị biến đổi trở thành mùi trái cây. Nếu thay thế nước ép hoa quả bằng hỗn hợp nước và vitamin C, hương chocolate vẫn được duy trì nhưng vị của nó sẽ bị tổn hại.

Trên thực tế, đây không phải là cách thức thay thế hoàn hảo cho những tín đồ của chocolate nhưng đối với những người khác, đây là biện pháp tuyệt vời để họ thưởng thức hương vị này mà không lo tăng cân. Đối với ngành công nghiệp thực phẩm, loại chocolate cũng giúp các nhà sản xuất tiếp cận được nhóm người không thích sử dụng thực phẩm giàu chất béo, vốn đang ngày càng trở nên phổ biến khắp thế giới.

Hồng Duy

Theo Infonet

Hồng Duy

Theo Infonet

Bạn có thể quan tâm