Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Cháu nội của gia tộc giàu nhất Ấn Độ được thừa hưởng những gì

Sinh ra trong gia đình tỷ phú giàu nhất Ấn Độ, Prithvi Ambani là một trong những đứa trẻ sơ sinh giàu có và quyền lực nhất thế giới.

chau noi ty phu giau nhat An Do anh 1

Tháng 12/2020, cậu bé Prithvi Ambani được sinh ra trong gia tộc giàu có nhất nhì châu Á. Cha của cậu bé là Akash Ambani (sinh năm 1991) - con trai của tỷ phú Mukesh Ambani. Còn mẹ của Prithvi là Shloka Mehta (sinh năm 1990) - nữ thừa kế của tập đoàn kim cương hùng mạnh. Có thể nói, cậu bé là một trong những đứa trẻ sơ sinh giàu có và quyền lực nhất thế giới. Ảnh: India Times.

chau noi ty phu giau nhat An Do anh 2

Mukesh Ambani - ông nội của Prithvi - là người giàu nhất Ấn Độ và giàu thứ hai châu Á với giá trị tài sản ròng khoảng 74,9 tỷ USD. Akash Ambani - người con trai cả - làm lãnh đạo cấp cao trong tập đoàn Reliance Industries của gia đình, đồng thời đóng vai trò quan trọng trong thương vụ khổng lồ giữa tập đoàn này với Facebook. Ảnh: SCMP.

chau noi ty phu giau nhat An Do anh 3

Shloka - mẹ của Prithvi - cũng xuất thân từ gia tộc Mehta giàu có. Bố mẹ của cô - Russell và Mona Mehta - sở hữu Rosy Blue, một trong những công ty trang sức kim cương lớn nhất thế giới. Khối tài sản ròng của gia đình này vào khoảng 300 triệu USD. Ảnh: The Economic Times.

chau noi ty phu giau nhat An Do anh 4

Gia đình Ambani nổi tiếng có nhiều mối quan hệ với các nhân vật chính trị ở Ấn Độ và cả trên thế giới như vợ chồng cựu Tổng thống Mỹ Bill và Hillary Clinton, cựu Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon và cựu Thủ tướng Anh Tony Blair. Ảnh: Business Today.

chau noi ty phu giau nhat An Do anh 5

Bên cạnh đó, gia đình tỷ phú Ambani thường xuyên được bắt gặp đi chơi, tiệc tùng với các ngôi sao Bollywood nổi tiếng như Priyanka Chopra, Aishwarya Rai, Shah Rukh Khan và Karan Johar. Thậm chí, họ còn thuê các nghệ sĩ hạng A đến biểu diễn trong những bữa tiệc riêng. Năm 2018, nữ ca sĩ Beyoncé đã biểu diễn trong đám cưới của Anand Piramal và Isha Ambani - con gái duy nhất của vợ chồng tỷ phú Mukesh Ambani. Còn tại hôn lễ của bố mẹ cậu bé Prithvi, nam ca sĩ Chris Martin của Coldplay đã tới trình diễn. Ảnh: Her Zindagi.

chau noi ty phu giau nhat An Do anh 6

Cả hai gia đình luôn tích cực cống hiến cho xã hội. Khi còn là sinh viên ĐH Princeton, Shloka, ái nữ gia tộc Mehta, dành nhiều thời gian phục vụ cộng đồng. Những trải nghiệm ấy đã thúc đẩy cô hoạt động xã hội nhiều hơn. Cô cũng trở thành người giám sát Tổ chức từ thiện Rosy Blue Foundation của gia đình. Trong khi đó, nhà Ambani có nhiều sáng kiến về giáo dục. Dưới sự lãnh đạo của bà Nita Ambani - vợ của tỷ phú Mukesh, gia đình tập trung mạnh mẽ vào việc trao quyền phụ nữ trong giáo dục và thể thao. Ảnh: Vogue.

chau noi ty phu giau nhat An Do anh 7

Akash và Shloka - bố mẹ của cậu bé Prithvi Ambani - vốn là bạn thanh mai trúc mã. Tuy nhiên, quan điểm chung của họ về việc xây dựng gia đình gắn kết và làm việc chăm chỉ mới là yếu tố quyết định đi đến hôn nhân. Bản thân ông bà nội của Prithvi - vợ chồng tỷ phú Mukesh và Nita Ambani - cũng đề cao lối sống “bình thường”, tiết kiệm bất chấp khối tài sản kếch xù, đồng thời quán triệt tư tưởng nuôi dạy con cái nghiêm khắc. Có thể nói, nhóc tì Prithvi Ambani sẽ được lớn lên hưởng những điều tốt đẹp nhất từ hai gia đình nội ngoại. Ảnh: Vogue.

Nữ triệu phú châu Á trong show thực tế về giới siêu giàu

Kelly Mi Li, nữ triệu phú tự thân gốc Trung Quốc, xuất hiện trong chương trình thực tế giới siêu giàu châu Á ở Los Angeles (Mỹ) có tên Bling Empire.

Hồng Chang (Theo SCMP)

Bạn có thể quan tâm