Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Châu Âu sẽ đông đúc hơn vào mùa hè năm nay

Đây được xem là một tín hiệu đáng mừng cho ngành du lịch châu Âu sau thời gian dài chịu ảnh hưởng dịch bệnh.

Các điểm đến ở châu Âu được dự đoán tiếp tục đón lượng khách lớn trong hè năm nay. Ảnh: Lonely Planet.

Theo báo cáo về chỉ số tiêu dùng cho du lịch của Hopper trong quý đầu tiên của năm 2023 cho thấy 56% du khách người Mỹ đang tìm kiếm các chuyến du lịch nước ngoài cho năm nay.

Chỉ số này tăng 10% so với năm 2022. Trong số các tìm kiếm đó, các thành phố ở châu Âu chiếm 34%.

Báo cáo Tình hình du lịch năm 2023 của Going cũng chỉ ra kết quả tương tự. Cụ thể, 60% người tham gia khảo sát cho biết họ dự định thực hiện các chuyến du lịch nước ngoài nhiều hơn vào năm nay, 33% chia sẻ họ đã đặt trước một chuyến đi quốc tế trong năm 2023.

InsideHook nhận định đây là điều đáng mừng cho ngành du lịch của các nước châu Âu sau thời gian chịu ảnh hưởng từ đại dịch. Bên cạnh đó, nhu cầu du lịch nước ngoài của người Mỹ đang rất cao. Chính vì vậy, nhiều đơn vị dự đoán mùa cao điểm của du lịch châu Âu không chỉ diễn ra trong những tháng hè mà còn có thể kéo dài đến mùa thu.

Điều này đồng nghĩa du khách ghé thăm châu Âu vào năm nay sẽ không được hưởng những đặc quyền như giá vé máy bay và dịch vụ du lịch rẻ, vắng vẻ.

Người phát ngôn của Hopper cho biết các chuyến bay quốc tế hiện nay có giá trung bình là 876 USD/khứ hồi. Mức giá này cao hơn 35% so với cùng kỳ năm ngoái. Các chuyến bay đến châu Âu có giá trung bình là 801 USD/khứ hồi, tăng 27% so với cùng thời điểm vào năm 2022, CNN đưa tin.

Scott Keyes, người sáng lập Going, chia sẻ số lượng chuyến bay xuyên Đại Tây Dương hiện cao hơn 10% so với thời gian trước đại dịch và sẽ tiếp tục tăng vào năm nay.

Điều này cho thấy sẽ rất khó để bạn chọn được thời điểm châu Âu vắng vẻ để lên kế hoạch cho chuyến đi của mình. Tuy nhiên, đây là lúc để du khách tham khảo các điểm đến đẹp nhưng chưa quá nổi tiếng ở khu vực này.

Mục Du lịch - Ẩm thực gửi tới độc giả những tựa sách hay, truyền cảm hứng xê dịch. Không chỉ là những chuyến du lịch đơn thuần, mỗi tác phẩm kể lại hành trình khám phá, học hỏi nhiều điều hay từ những nền văn minh, địa điểm mới của các tác giả.

> Xem thêm: Sách cho người xê dịch

Vân Vân

Bạn có thể quan tâm