Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Chất lượng hình ảnh thay đổi ra sao từ thời iPhone 6S+ đến X?

Trong điều kiện đủ sáng, iPhone 6S+ tỏ ra không hề thua kém các sản phẩm thế hệ mới hơn từ Apple.

iPhone X là sản phẩm có tính năng và công nghệ máy ảnh tốt nhất mà Apple có được từ trước tới nay. Nhưng nó có thật sự vượt trội khi so với các sản phẩm tiền nhiệm?

Trang The Unlockr đã thực hiện bài so sánh chất lượng ảnh chụp từ iPhone X với các sản phẩm trước đó gồm iPhone 6S+, iPhone 7+ và model ra mắt cùng năm là iPhone 8+ để xem công nghệ máy ảnh của Apple thay đổi ra sao qua các thế hệ.

Apple liên tục cải tiến camera trên sản phẩm của họ. Những năm gần đây, iPhone đuợc thêm vào tính năng chống rung quang học, ánh sáng chân dung (Portrait Light). Nhưng những cải tiến này có thực sự ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh?

Trong bài kiểm tra đầu tiên với một fin cà phê đặt trên mặt bàn gỗ và chụp bằng 4 thiết bị trong cùng điều kiện ánh sáng. Hình ảnh giữa 6S+ chỉ có một chút khác biệt với 7+. Có thể đây là điều kiện ánh sáng quá lý tưởng để chụp ảnh nên hình ảnh cho ra không quá khác biệt.

chat luong camera iPhone anh 1
Ở điều kiện ánh sáng tốt, các thế hệ iPhone gần như không có sự khác biệt về chất lượng hình ảnh. Ảnh: The Unlockr.

Bức hình thứ hai chụp một người phụ nữ đang làm việc trong căn phòng tràn ngập ánh sáng. Đây cũng là lúc sự khác biệt dần hiện rõ. Bức ảnh chụp từ iPhone 6S+ tối hơn nhiều so với 3 model còn lại. Ngoài ra các chi tiết vùng tóc, khuôn mặt không còn rõ nét nữa.

chat luong camera iPhone anh 2
Ở điều kiện ngược sáng, iPhone 6S+ yếu thế hơn về độ sáng. Ảnh: The Unlockr.

Trong khi đó iPhone 7+ dù mất nhiều chi tiết nhưng vẫn giữ được độ sáng tốt. iPhone X và iPhone 8+ có chất lượng hình ảnh tương đồng. Qua bài kiểm tra này, có thể thấy chất lượng hình ảnh tăng đều từ iPhone 6S+ lên X và có sự tương đồng giữa X và 8+.

chat luong camera iPhone anh 3
Trong điều kiện ánh sáng phòng, độ sáng các mẫu iPhone cho ra tương đương nhau, tuy nhiên iPhone 6S+ thua về độ nét.

Ánh sáng cho bức ảnh chụp những hộp ngũ cốc này, giống như bức ảnh đầu tiên, khá tốt. Điều này khiến cho việc phân biệt giữa bốn thiết bị trở nên khó khăn hơn. Tuy nhiên, nếu phóng to một trong các hộp, vẫn có thể thấy iPhone 8+ và X tạo ra hình ảnh sắc nét hơn so với 6S+ và 7+.

chat luong camera iPhone anh 4
Ảnh chụp buổi tối, iPhone 6S+ cho hình ảnh tối và mờ, iPhone 7+ cho ảnh sáng nhưng mờ. Hai mẫu iPhone mới là X và 8+ có chất lượng ảnh tương đồng.

Ảnh chụp tòa nhà về đêm thể hiện rõ hơn sự khác biệt. iPhone 6S+ cho ảnh tối và mờ hơn so với máy khác. iPhone 7+ cho độ nét tương tự 6S+ nhưng sáng hơn một chút.

Kết luận, trong điều kiện đầy đủ sáng, camera trên iPhone 6S+ có khả năng chụp ảnh gần như tương đương với iPhone X và iPhone 8+. Người dùng rất khó phân biệt hình nào chụp bởi máy nào.

Tuy nhiên trong điều kiện thiếu sáng, iPhone 6S+ cho ra anh tối và mờ hơn đôi chút, iPhone 7+ cải thiện độ sáng nhưng vẫn không thể nét hơn và hai model thế hệ mới nhất cho ảnh vừa sáng vừa nét.

Tham quan trụ sở Apple cũng cần có 'bí kíp'

Ẩn mình tại khu ngoại ô bang California, Mỹ, Apple Park là khu trung tâm công nghệ hoàn toàn mới của Apple với mức đầu tư 5 tỷ USD.

Trọng Hưng

Bạn có thể quan tâm