Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Chàng trai Hải Phòng xăm truyền thần giống như thật

Mới đây, trên các diễn đàn về xăm hình, giới trẻ liên tục chia sẻ những ảnh chụp họa tiết truyền thần giống mẫu đến 90% của tác giả Tuấn Tây.

Tuấn Tây (tên thật Nguyễn Tuấn Anh) từng gây ấn tượng tại lễ hội xăm lớn nhất cả nước - Vietnam Tattoo Convention năm 2014 - với tác phẩm tôn vinh tình yêu, sắc đẹp, hoà bình trên người vợ.
Tuấn Tây cho biết, thể loại truyền thần (lột tả thần thái nhân vật) đã xuất hiện trên thế giới từ lâu nhưng gần đây mới thịnh hình trong giới xăm Việt. Trung bình, thợ xăm mất 6-8 tiếng để hoàn thành tác phẩm theo phong cách này.

Một ngày làm việc và bữa cơm gia đình của ông bố 9X xăm trổ

Quản lý 2 tiệm xăm tại Sài Gòn, hàng ngày, Ngọc Tân dành phần lớn thời gian cho công việc. Anh xem bữa cơm gia đình thực sự quan trọng và thích nhiều món ăn do vợ nấu.

Anh chia sẻ thêm, ngoài sự tỉ mỉ, đầu tư, tay nghề vững của người tạo hình, để sở hữu một tác phẩm công phu như thế này, khách xăm phải thật sự gan dạ, chịu đau tốt và có làn da trắng mịn, dễ lên hình.
Xăm truyền thần hay ghi dấu họa tiết đều dựa trên nguyên lý kim đâm vào da và để lại mực.
 Hình mẫu và tác phẩm xăm có độ giống nhau lên đến 90%.
Chân dung Đại tướng Võ Nguyên Giáp được Tuấn Tây tái hiện sống động trên cơ thể của khách. Do độ khó, tính phức tạp của kiểu xăm này nên mỗi tháng, anh chỉ nhận thực hiện một tác phẩm.
Hình ảnh rõ nét như tranh vẽ trên lưng một cô gái.
Phác họa chân dung người thân lên cơ thể cũng đang là trào lưu trong giới xăm nghệ thuật.
Thợ xăm Tuấn Tây bên tác phẩm của mình.

Cựu giảng viên ĐH Hải Phòng tự tay xăm kín lưng cho vợ

Bỏ ngang công việc trong trường ĐH, Tuấn Tây cùng vợ quyết định theo niềm đam mê xăm hình. Họ đã gặt hái được một số thành công nhất định, trở thành đôi thợ xăm có tiếng đất cảng.

Trần Tâm

Ảnh: Tuấn Tây Tattoo

Bạn có thể quan tâm