Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Chàng trai chỉ đường bất ngờ nổi tiếng ở World Cup

Ngồi một chỗ và nói "Tàu điện ngầm? Hướng này" kèm giơ biển chỉ hướng, Abubakr Abbass khiến nhiều cổ động viên quốc tế thích thú vì vẻ hài hước.

Abubakr Abbass làm nhiệm vụ chỉ đường đến nơi có phương tiện giao thông công cộng cho du khách. Ảnh: Al Jazeera.

Ngồi trên chiếc ghế cao và cầm miếng xốp hình bàn tay chỉ đường, Abubakr Abbass (23 tuổi, đến từ Kenya) hướng dẫn hàng trăm người hâm mộ đang ở khu chợ lâu đời Souq Waqif hướng đi đến ga tàu điện ngầm gần đó.

"Tàu điện ngầm? Hướng này. Tàu điện ngầm? Hướng này", anh nói theo nhịp vào chiếc loa lớn gắn bên cạnh ghế ngồi.

"Chúng tôi yêu anh ấy, 'anh chàng tàu điện ngầm'", một cổ động viên người nước ngoài nói với Al Jazeera về Abbass.

"Tôi đã thấy anh ấy trên TikTok. Tôi nghĩ cảnh này thực sự hài hước. Anh ấy làm tôi buồn cười, nhiệm vụ này của anh đúng là đơn giản", một cổ động viên mặc áo đấu của Chelsea chia sẻ.

Nhiều người đến thăm chợ Souq Waqif thường xuyên tương tác với Abbass và ghi hình lại, chia sẻ lên mạng xã hội. Không có nhiều thông tin về anh song chàng trai nhiệt tình được ca ngợi mang lại không khí vui vẻ cho một nhiệm vụ bình thường ở World Cup.

Abbass cũng truyền cảm hứng cho nhiều nhân viên làm công việc tương tự một cách vui vẻ. Một số người bắt đầu cầm biển chỉ dẫn hình bàn tay như anh và chỉ đường cho du khách theo những cách sáng tạo.

Abbass cho biết thời gian đầu, công việc có chút nhàm chán.

"Mọi người chỉ đi ngang qua mà không có sự tương tác nào. Vì vậy, tôi quyết định làm gì đó để thu hút mọi người và trở nên thú vị hơn. May mắn là nó đang được nhiều người hưởng ứng", anh nói.

Theo AP, những người làm nhiệm vụ chỉ đường cho cổ động viên World Cup này được gọi là Last Mile Marshals. Ngồi ở khắp Doha trên những chiếc ghế cao giống nhân viên cứu hộ ở bể bơi sử dụng, những người lao động nhập cư này trở thành một trong các nhân tố quan trọng của kỳ World Cup đang diễn ra tại quốc gia vùng Vịnh.

Nhóm này chỉ đường cho các du khách quốc tế đi đúng hướng đến nơi có phương tiện giao thông công cộng, góp phần kiểm soát đám đông bởi dự kiến có 1,2 triệu người hâm mộ trái bóng tròn đổ về quốc gia 3 triệu dân này xem World Cup.

Phần lớn người chỉ đường đến từ Kenya và Ghana, đăng ký làm công việc này từ tháng 8, tháng 9. Sau thời gian đầu đơn giản chỉ hô to các câu chỉ dẫn, nhiều người hiện bắt đầu hát, hô theo nhịp để hướng dẫn cho du khách, gây thích thú.

Vì sao nhiều người vẫn đến Qatar xem World Cup dù đội nhà không đá

Hâm mộ một cầu thủ, đội bóng không phải tuyển quốc gia của mình hoặc đơn giản vì tình yêu dành cho bóng đá, nhiều cổ động viên từ khắp nơi trên thế giới hào hứng tới Qatar.

Mục Đời sống gửi đến độc giả gợi ý về những tác phẩm hay, mang hơi thở thời đại. Hội mê sách cũng có thể tìm thấy những bí kíp để "sống chất" hơn với sở thích của mình.

> Xem thêm: Sách cho tuổi trẻ

Mai An

Bạn có thể quan tâm