Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

BRANDVOICE

Chạm yêu thương từ những điều giản dị

Chúng ta vẫn tự hỏi yêu thương là gì, nhưng không phải ai cũng biết, yêu thương chẳng cần tìm ở đâu xa mà hiện hữu quanh ta - trong những điều giản dị.

Yêu thương là gì? Ta có thể tìm thấy yêu thương ở đâu? Đó là những câu hỏi chúng ta luôn đặt ra trên hành trình của cuộc sống. Thế nhưng, không phải ai cũng biết, yêu thương chẳng cần tìm ở đâu xa mà hiện hữu quanh ta - trong những điều giản dị.

Ai trong chúng ta cũng mong được sống trong tình yêu thương. Tình yêu thương giúp mối quan hệ giữa người với người trở nên tốt đẹp hơn; giúp người đang yêu đời càng thêm hạnh phúc, giúp người đang khổ đau vơi đi nỗi muộn phiền. Lòng yêu thương con người khiến cho ngày bão giông, u ám nhất cũng trở nên tươi sáng và những khó khăn nặng nề nhất cũng thêm phần nhẹ nhàng.

Đã bao giờ bạn tự hỏi chính mình rằng: “Chúng ta đã sống, đã đối xử với mọi người xung quanh như thế nào?”, “Bạn cảm thấy ra sao khi làm được một việc tốt hay giúp đỡ được một ai đó?”, “Bạn có thấy hạnh phúc khi cuộc sống tràn ngập tình người?”…

Tình yêu thương là thứ tình cảm thiêng liêng, cao quý xuất phát từ sự chân thành mà chúng ta dành cho nhau.

Đó có thể là tình cảm yêu quý, gắn bó, vị tha, nhân ái, tương trợ lẫn nhau trong suốt cuộc đời; cũng có thể là niềm thương cảm bất chợt trào dâng đối với một hoàn cảnh khó khăn ta vô tình bắt gặp trong cuộc sống.

Ngoài kia, vẫn còn nhiều những mảnh đời bất hạnh, họ cần lắm một ánh lửa sẻ chia. Đôi khi chỉ một cái nắm tay thật chặt, cái vỗ vai, lời an ủi, động viên, hay một bữa cơm ngon cũng phần nào giúp họ vượt qua khó khăn.

Yêu thương không phải là điều gì to lớn, yêu thương đơn giản là đồng cảm, sẻ chia, là sẵn sàng giúp đỡ nhau trong cuộc sống, tuy giản dị mà có sức mạnh phi thường.

Tình yêu thương còn là những điều giản dị chảy trong từng tế bào. Đó là tình cảm gia đình, tình yêu thương của ông bà, cha mẹ dành cho con cái; là lòng biết ơn sâu sắc của con cháu đối với ông bà, cha mẹ; là những người hàng xóm láng giềng “tối lửa tắt đèn có nhau”; là thầy cô luôn cố gắng dành trọn vẹn kiến thức mình có cho học sinh trong sự nghiệp trồng người.

Không chỉ hiện diện trong cuộc sống đời thường, những bài học về tình yêu thương cũng được gửi gắm trong vô vàn tác phẩm văn học. Trong “Chiếc lá cuối cùng” - một kiệt tác về tình người của O.Henry, tình yêu thương đã khiến cho người con gái liệt giường, cuộc sống chỉ tính bằng ngày như Giôn-xi hồi sinh một cách đầy bất ngờ. Với nhà văn Nam Cao, tình yêu thương của Thị Nở đã khiến một con người tha hóa trên ngưỡng cửa của cuộc đời như Chí Phèo hồi sinh.

Những câu chuyện về tình yêu thương mang lại cho chúng ta tinh thần lạc quan, nhân ái cùng nhiều giá trị tốt đẹp trong cuộc sống. Và khi yêu thương có thể chạm đến trái tim của con người, ta sẽ có đủ niềm tin và nghị lực để tiếp tục sống, làm việc, cống hiến nhiều hơn cho cộng đồng.

Có những bữa ăn ngon, được vui đùa, đến trường,… tưởng chừng là lẽ đương nhiên đối với mỗi đứa trẻ. Thế nhưng, những điều giản dị ấy lại là mong ước của rất nhiều trẻ em mồ côi, cơ nhỡ.

Tại các mái ấm tình thương, những đứa trẻ không người thân thích lại được sưởi ấm bằng tình yêu thương giữa người và người, nhận được sự quan tâm, chăm sóc cùng đầy đủ điều kiện để phát triển.

Những đôi mắt tròn xoe, ngây thơ nhưng ánh lên niềm vui, niềm hạnh phúc khi nhận được bữa ăn trọn vẹn như chạm đến sâu thẳm trái tim mỗi người.

Đó cũng là lý do Tập đoàn GREENFEED với bộ 3 thương hiệu thực phẩm G Kitchen, WYN, MAMACHOICE đã triển khai chương trình "Bữa ăn trọn vẹn".

Trong suốt 3 năm thực hiên, doanh nghiệp đã trao tặng 1 triệu bữa ăn cho trẻ em mồ côi, mang đến niềm vui cho các em nhỏ tại hơn 27 mái ấm: 18 mái ấm ở TP.HCM, 3 mái ấm ở Long An, 5 mái ấm ở Đồng Nai và 1 mái ấm ở Bình Dương. Cùng với đó là sự sẻ chia với các hoàn cảnh khó khăn và lực lượng tuyến đầu tham gia công tác phòng chống đại dịch Covid-19.

"Bữa ăn trọn vẹn" sẽ tiếp tục được triển khai trong năm 2022 với nhiều hoạt động ý nghĩa, hướng đến cột mốc 3 triệu bữa ăn trong tương lai.

Cuộc sống mở cửa và hội nhập giúp chúng ta có cơ hội để trao đi tình yêu thương bằng nhiều cách khác nhau. Đó có thể là những đóng góp lớn lao cho cộng đồng, hoặc đơn giản chỉ là làm những việc nhỏ bé với một tình yêu lớn lao. Và khi đó, mỗi người cũng sẽ nhận về những yêu thương trọn vẹn. Đó cũng là lúc ta thực sự “chạm” vào yêu thương từ những điều giản dị nhất.

An Thu - Giang Hoàng Nam

Đồ họa: Dương Dương

Bạn có thể quan tâm