Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Cha vợ kiện con rể tội 'ăn trái cấm'

Do "gạo đã nấu thành cơm" nên dù rất tức giận, vợ chồng ông Phúc cắn răng chấp nhận cho gia đình Hữu hỏi cưới đứa con gái lớn của mình về làm dâu.

 

Nhẫn nhịn mưu cầu hạnh phúc cho con

Người cha đau khổ trong bi kịch kể trên là ông Phúc (42 tuổi, ở huyện Phong Điền, TP Cần Thơ). 

Vợ chồng ông sinh được 2 người con, trong đó, Diễm (sinh năm 1995) là con gái lớn. Thương cha mẹ nghèo khó, năm 2010, vừa thi đậu THPT nhưng cô nữ sinh này quyết định nghỉ học, đi làm nhân viên phục vụ cho một quán bán cà phê tại thị trấn Ô Môn (quận Ô Môn, TP Cần Thơ) cách nhà không xa. 

Thời gian này, Diễm quen biết với một thanh niên thường xuyên lui tới quán tên Hữu (21 tuổi). Anh ta là con một nhà khá giả tại quận Ô Môn. Cả hai nhanh chóng phải lòng nhau. Sau đó, Diễm bỏ việc để theo Phúc lên TP.HCM thuê phòng chung sống.

Khi hết tiền, lại không có nghề trong tay, đôi trẻ rủ nhau đi bán vé số dạo quanh các bến xe kiếm tiền trang trải cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên vì quá túng quẫn, họ lại dắt díu nhau về Cần Thơ. 

Vừa đặt chân về tới TP Cần Thơ, Diễm gọi điện về nhà cho cha mẹ, kể lại sự tình trong tiếng khóc. Nghe tin, ông Phúc vội vã đèo vợ rảo khắp TP Cần Thơ để tìm con. 

Bà Hà (vợ ông Phúc) tâm sự: “Lúc đó con Diễm đã mang bầu được 4 tháng. Khi về tới TP Cần Thơ nó vào bưu điện gọi về cho vợ chồng tôi. Nhưng thằng Hữu ngăn cản không cho nó nói địa chỉ. Cha nó đèo tôi đi tìm mấy tiếng đồng hồ mới bắt gặp hai đứa trong một quán cà phê. Đưa được con về, vừa giận mà vừa thương".

Do "gạo đã nấu thành cơm" nên dù rất tức giận, vợ chồng ông Phúc cắn răng chấp nhận cho gia đình Hữu hỏi cưới Diễm về làm dâu. 

Cũng theo lời kể, bởi cô dâu chưa đủ tuổi đăng ký kết hôn, nên hai bên gia đình thống nhất chỉ làm vài mâm cơm mời họ hàng thân thiết đến dự. Tháng 9/2010, lễ cưới của cô dâu 15 tuổi được tổ chức theo dự định. 

 

 

Hết nhịn nổi "sui gia", cha vợ kiện con rể đi tù

Sau ngày cưới, Diễm theo chồng về nhà nội sinh sống. Chẳng bao lâu, mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu nảy sinh, cuộc sống vợ chồng của đôi trẻ cũng trở nên ngột ngạt. Theo lời bà Hà, gia đình sui gia không những không thương yêu con dâu mà còn khinh thường ra mặt vì cho rằng Diễm là đứa con gái “theo trai”, chẳng ra gì. 

Đầu năm 2011, Diễm sinh hạ một bé trai kháu khỉnh, mẹ chồng chẳng vào thăm, còn chồng thì cũng không mấy mặn mà với vợ con. Trước sự ghẻ lạnh đó, vợ chồng ông Phúc xin gia đình sui gia cho phép đón Diễm và đứa cháu ngoại về nhà chăm nuôi ít bữa. Đợi đến khi đứa bé cứng cáp sẽ đưa con về lại nhà chồng. 

Ông Phúc bảo, đến ngày cữ của cháu ngoại, chờ mãi chẳng thấy gia đình bên nội đoái hoài gì, ông đi gặp sui gia đặt vấn đề đưa mẹ con Diễm trở lại nhà nội, và làm giấy khai sinh cho đứa bé. Thế nhưng, đáp lại sự khẩn khoản của ông là thái độ bất cần, thờ ơ của gia đình sui gia khiến ông đau đớn. 

"Tôi nghĩ chỉ dọa như thế cho thằng Hữu sợ, mà suy nghĩ lại. Ai dè, ông bà sui lớn tiếng thách thức, họ nói ráo hoảnh tôi kiện thì họ sẽ đi hầu tòa", ông Phúc nói và cho biết ngay sau đó đã đâm đơn kiện con rể ra tòa về tội Giao cấu với trẻ em. 

Sau phiên xử, chàng rể của ông Phúc bị xử 40 tháng tù. Ngoài ra, gia đình Hữu phải bồi thường cho Diễm hơn 12 triệu đồng bao gồm tiền bồi thường danh dự và tổn thất tinh thần. Đồng thời, mỗi tháng bị cáo phải có trách nhiệm cấp dưỡng 525.000 đồng cho đứa con. 

Chỉ còn lại nỗi buồn

"Hôm tòa xử, gia đình bên đó kéo nhau đi mấy chục người, phía nhà tôi chỉ có 2 vợ chồng, cái Diễm với đứa bé. Tòa phán xong, vừa ra đến cửa họ đã đuổi đánh con bé, rượt đánh sang tận quán nước phía bên kia đường. Cán bộ trong tòa phải ra can ngăn, gọi công an tới gia đình nhà kia mới tản ra. Xử thì xử như vậy, nhưng từ lúc thằng bé lọt lòng đến nay đã gần 3 năm, thằng Hữu chưa cấp dưỡng được một đồng nào cho con. Nó đi tù có hơn một năm rồi về mà cũng không đến thăm con nó lần nào. Thậm chí hôm ở tòa, tôi đưa thằng bé cho thằng Hữu bế mà nó nỡ lòng quay mặt đi”, bà Hà buồn bã than vãn.

Sau phiên tòa đầy nước mắt, Diễm nuôi con đến 14 tháng tuổi rồi gửi con lại cho cha mẹ để lên TP Cần Thơ phụ quán cà phê. Đồng lương ít ỏi, phải chắt bóp lắm, mỗi tháng người mẹ trẻ mới về thăm con được một lần. Lắm khi khó khăn, 2 – 3 tháng Diễm mới lại về dúi vào tay mẹ ít tiền, thăm con rồi cô lặng lẽ lau nước mắt quay đi. 

Nhà nghèo, chỉ có nghề làm mướn, vừa nuôi đứa con trai đang tuổi ăn, tuổi học, lại thêm trách nhiệm nuôi cháu ngoại, mọi gánh nặng lo toan đổ dồn lên đôi vai của vợ chồng ông Phúc. Tất tật các chi phí, đều trông chờ vào số tiền công 100.000 đồng mỗi ngày tiền phụ hồ của ông Phúc. 

Riêng bà Hà, mỗi ngày bà vật vã xoay xở với đàn vịt hơn 100 con và đứa cháu đói sữa, thiếu hơi mẹ cứ khóc rằn rặt. "Nó khổ từ tấm bé, mẹ nó đi làm, nhà neo người, ra đồng mần lúa, chăn vịt tôi cũng phải địu cháu trên lưng. Khi nào bí quá, để nó ở nhà một mình thì nó gào khóc, thấy ai đi qua nó cũng níu tay đòi vào nhà chơi, tội nghiệp lắm chú ơi", bà Hà xót xa nói.

Nam thanh niên ngồi tù vì cưới vợ 13 tuổi

Vì tấm giấy khai sinh, Pha đã khiến chồng phải ngồi tù, một ông Việt kiều Mỹ hốt hoảng “bỏ của chạy lấy người”, chưa kể hai người khác suýt vướng vòng lao lý.

*Tên nhân vật trong bài đã được thay đổi.

http://baophapluat.vn/phap-dinh/cha-vo-kien-con-re-vi-toi-da-an-trai-cam-con-thieu-trach-nhiem-200916.html

Theo Đại Phong/ Pháp Luật Việt Nam

(Znews đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm