Bộ trưởng Cao Đức Phát: 'Tôi xin lỗi người dân'
Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Cao Đức Phát vừa gửi lời xin lỗi tới người dân vì phát ngôn "đa số thực phẩm là an toàn nhưng người dân không biết".
46 kết quả phù hợp
Bộ trưởng Cao Đức Phát: 'Tôi xin lỗi người dân'
Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Cao Đức Phát vừa gửi lời xin lỗi tới người dân vì phát ngôn "đa số thực phẩm là an toàn nhưng người dân không biết".
Chưa thể xử lý người bán măng có nhuộm chất vàng ô
Chất vàng ô dùng để nhuộm vải, gỗ, giấy, làm sơn quét tường... Tuy nhiên, khi bỏ một lượng rất nhỏ vào chậu măng tươi, dưa cà thì thực phẩm chuyển màu rất đẹp.
Bộ trưởng Nông nghiệp: 'Đa số thực phẩm an toàn'
Trước Quốc hội, Bộ trưởng NN&PTNT Cao Đức Phát thay mặt Chính phủ hứa sẽ đảm bảo an toàn thực phẩm cho người dân.
Người dân đang lạc trong 'rừng' hóa chất độc hại
Ông Hà Công Tuấn - Thứ trưởng Bộ NN&PTNT cho biết: "Người dân đang lạc lối trong khu 'rừng' hóa chất độc hại. Nếu tình trạng này không chấm dứt thì chúng ta rất cắn rứt lương tâm".
Phát hiện măng tươi nhuộm chất vàng ô gây ung thư ở Đà Nẵng
Trong 9 mẫu măng tươi lấy tại các chợ và cơ sở chế biến trên địa bàn Đà Nẵng thì có đến 7 mẫu bị phát hiện có chứa chất cấm Auramin.
Hết trộn vàng O vào thức ăn cho gà, nay có người còn “nhuộm” gà bằng hóa chất nhuộm vải. Hóa chất nhuộm vải gây ung thư, hư hại ADN trong tế bào gan, thận và tủy xương.
Gà nhuộm hóa chất quá độc gây hại sức khỏe
Hết trộn vàng O vào thức ăn cho gà, nay có người còn “nhuộm” gà bằng hóa chất nhuộm vải. Hóa chất nhuộm vải gây ung thư, hư hại ADN trong tế bào gan, thận và tủy xương...
Người tiêu dùng hoang mang trước ma trận thực phẩm bẩn
Hàng loạt vụ phát hiện gà tẩm chất vàng ô, lợn nuôi bằng bột tạo nạc, chuối dấm thuốc diệt cỏ... khiến người tiêu dùng hoang mang, đặc biệt khi chọn mua thực phẩm cho Tết.
Bắt quả tang nhiều cơ sở ngâm măng trong hóa chất độc hại
Trong 2 ngày, Cảnh sát môi trường TP HCM liên tiếp phát hiện nhiều cơ sở có hành vi ngâm măng luộc trong hóa chất độc hại để tạo màu đẹp trước khi mang ra chợ.
Bò Mỹ hơn nửa triệu một kg vẫn đông khách mua
Nguồn cung nội địa thiếu hụt, cộng với thông tin bò nội bị bơm nước khi giết mổ nên tại TP HCM, nhiều người chọn mua thịt bò Mỹ đông lạnh, với giá có loại đến hơn 700.000 đồng/kg.
Đã khống chế được nguồn cung chất cấm trong chăn nuôi
Chánh thanh tra Bộ NN&PTNT cho biết tình trạng sử dụng chất cấm trong chăn nuôi đã giảm đáng kể. Đặc biệt, nguồn cung chất Subtamol đã được khống chế.
Hình phạt nào cho tội ác mang tên 'thực phẩm bẩn'
Theo thống kê, thực phẩm bẩn là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến 150.000 ca ung thư mỗi năm ở Việt Nam. Tuy nhiên thực tế chưa có chế tài nào đủ sức răn đe với loại tội phạm này.
Người tiêu dùng bị hiểm nguy bao vây
Làm gì khi khoảng 4.200 hộ sản xuất được thanh tra, kiểm tra trong năm 2015, có hàng trăm cơ sở vi phạm về sử dụng chất bảo vệ thực vật? Ăn gì cũng lo.
Người Việt bị ‘đầu độc’ bằng thực phẩm bẩn như thế nào?
Rau phun tăng trưởng, thịt có chất tạo nạc, hoa quả ngâm hóa chất bị ép chín khiến người tiêu dùng dù biết nhưng vẫn phải ăn vì không thể nhận biết đâu là đồ sạch.
Chất cấm trong chăn nuôi: Nhập từ Trung Quốc, dùng tràn lan
Các chất bị cấm sử dụng trong chế biến thức ăn chăn nuôi (vì có thể gây ung thư) thường được sản xuất ở Trung Quốc và vẫn được một số doanh nghiệp Việt dùng tràn lan.
Tố giác dùng chất cấm chăn nuôi được thưởng 5 triệu đồng
Người tố giác việc dùng chất cấm trong chăn nuôi, ngoài được giữ bí mật danh tính, còn được thưởng tiền tối đa 5 triệu đồng.
Chăn nuôi bằng chất cấm - cú đầu độc từ từ
Người ăn phải gà, lợn nuôi bằng thức ăn có trộn chất vàng ô, chất tạo nạc sẽ không bị phản ứng ngay lập tức. Sau thời gian tích tụ, độc tố mới phát tác rất nguy hiểm.
Chất cấm trong thức ăn chăn nuôi có nguồn gốc Trung Quốc
Hàng loạt doanh nghiệp vừa bị phát hiện trộn chất cấm vào thức ăn chăn nuôi. Theo cơ quan chức năng, trên bao bì sản phẩm có ghi nguồn gốc từ Trung Quốc.
Cấm 5 chất tạo vàng da gà có thể gây ung thư
Ngày 16/11, Bộ NN&PTNT ban thành Thông tư Danh mục bổ sung hóa chất, kháng sinh cấm nhập khẩu, sản xuất, kinh doanh và sử dụng trong thức ăn chăn nuôi tại Việt Nam.
Chất vàng O trộn thức ăn gà, lợn có thể gây ung thư
Chất vàng O dùng để bôi lên da, trộn thức ăn cho gà, lợn khiến thực phẩm bắt mắt, vàng đẹp, hấp dẫn người tiêu dùng song có thể gây ung thư.