Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Cặp song sinh Indonesia tìm thấy nhau sau 16 năm thất lạc nhờ MXH

Nabila và Nadya tình cờ phát hiện là chị em song sinh nhờ Twitter. Trước đó, cả hai không hề biết đến sự tồn tại của nhau.

Vào đầu tháng 1/2020, Nabila Az-Zahra (16 tuổi), đang học tập và sinh sống tại Nam Sulawesi (Indonesia), bắt đầu nhận được những tin nhắn và bình luận lạ từ một số người dùng Twitter.

Những người này gửi cho cô một chuỗi bài viết được đăng bởi một cô gái khác nhưng có ảnh trong phần hồ sơ có vẻ ngoài giống cô. Lúc đầu vì nghĩ đây là tài khoản mạo danh nên Nabila không để ý đến.

“Vào ngày 7/1, tôi kiểm tra hộp thư trên Instagram thì thấy tin nhắn dẫn liên kết đến một tài khoản của ai đó tên Nadya. Sau đó, chủ tài khoản Nadya đã chủ động liên lạc với tôi vì cho rằng chúng tôi có điểm giống nhau. Để tránh mất thời gian, tôi đề nghị một cuộc hẹn qua video call để trò chuyện với cô ấy”, 10X kể.

Cap song sinh Indonesia tim thay nhau sau 16 nam that lac anh 1

Nabila (trái) và Nadya (phải) vô tình tìm thấy nhau nhờ mạng xã hội. Ảnh: Nabila Az-Zahra.

Nabila cho biết trong cuộc hẹn, 2 cô gái đã trao đổi với nhau rất nhiều vấn đề riêng tư như cân nặng, chiều cao, màu sắc, đồ uống yêu thích… và nhận được câu trả lời tương thích đến 90%.

Cô gái 16 tuổi lập tức kể cho gia đình nghe về Nadya, lúc này cha mẹ của Nabila mới tiết lộ thật ra cô là con nuôi và cô còn có 2 chị em ruột khác, Nadya là một trong số đó.

16 năm trước, cha mẹ ruột của Nabila không đủ điều kiện tài chính để nuôi cả 3 người con vừa mới sinh nên họ quyết định đưa tất cả đến các gia đình nhận con nuôi.

"Mẹ tôi nói khi mới sinh tôi chỉ nặng 1,4 kg và gần như sắp chết. Tôi vừa buồn vừa vui khi biết sự thật. Hạnh phúc vì tôi đã gặp được người chị song sinh của mình và thấy buồn vì tôi không mong đợi một câu chuyện như vậy. Tuy nhiên, tôi rất biết ơn gia đình hiện tại của mình, những người đã chân thành nuôi nấng tôi đến ngày hôm nay”, Nabila bày tỏ.

Cả hai rất vui mừng khi tìm thấy nhau sau nhiều năm xa cách. Hiện hai chị em đang tìm kiếm người em thất lạc còn lại của họ.

Câu chuyện của cặp song sinh trở thành chủ đề gây chú ý trên mạng xã hội. Bài đăng của cô nhận được hơn 27.000 lượt thích và 10.000 lượt retweet cùng nhiều bình luận chúc mừng từ dân mạng.

Nàng mẫu chuyển giới tài năng, nổi tiếng với hoạt động bảo vệ LGBT

Hunter Schafer gây ấn tượng với thần thái cuốn hút, chuyên môn tốt và khả năng diễn xuất được đánh giá cao. Cô từng tham gia nhiều hoạt động bảo vệ cộng đồng LGBT.

Hiểu My

Bạn có thể quan tâm