Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Cảnh tượng khô cạn ở kênh đào Venice

Tình trạng hạn hán và thủy triều xuống khiến nhiều chiếc thuyền gondola mắc cạn và du khách khốn khổ trên nhiều con kênh ở Venice.

Du lich Italy, Kenh dao Venice, Du khach, Cheo thuyen anh 1

Theo Reuters, thủy triều xuống thấp bất thường và tình trạng hạn hán ở Italy đã khiến các con kênh ở thành phố Venice nổi tiếng gần như khô cạn.

Du lich Italy, Kenh dao Venice, Du khach, Cheo thuyen anh 2

Một loạt hình ảnh của thành phố vào hôm thứ sáu cho thấy một số đoạn kênh nhỏ chỉ còn vài giọt nước. Phần đáy của những chiếc thuyền gondola hay dịch vụ buýt đường sông của thành phố chạm bề mặt đáy con kênh. Nền móng của các tòa nhà cũng dễ dàng nhìn thấy do sự khô cạn nước.

Du lich Italy, Kenh dao Venice, Du khach, Cheo thuyen anh 3

Các đoạn kênh lớn hơn giống như “đường cao tốc” của thành phố có mực nước thấp đến nỗi du khách có thể thấy những bậc thang bùn dưới nước. Phần đế của những cột dẫn đường bằng gỗ cũng bị lộ ra ngoài.

Du lich Italy, Kenh dao Venice, Du khach, Cheo thuyen anh 4

Xe cứu thương dưới nước, một dịch vụ khẩn cấp của thành phố, cũng không thể tiếp cận một số tuyến đường. Thông thường, thành phố Venice cần đề phòng vấn đề lũ lụt như năm 2019. Tại thời điểm đó mực nước của thành phố dâng lên đến mức cao nhất trong 50 năm.

Du lich Italy, Kenh dao Venice, Du khach, Cheo thuyen anh 5

Tình trạng của Venice hiện nay đến từ nhiều yếu tố như thời tiết khô hạn bất thường, thủy triều thấp, sự dịch chuyển của dòng hải lưu và trăng rằm, theo Reuters.

Du lich Italy, Kenh dao Venice, Du khach, Cheo thuyen anh 6

Nhóm môi trường Legambiente đưa ra báo động về tình trạng hạn hán kéo dài ở phía bắc Italy. Theo nhóm này, dãy Alps nhận được ít tuyết hơn 53% trong mùa đông. Sông Po, con sông chảy phần lớn ở miền Bắc Italy, có lượng nước ít hơn 61% so với bình thường.

Du lich Italy, Kenh dao Venice, Du khach, Cheo thuyen anh 7

Italy đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp tại các khu vực nông nghiệp của sông Po vào năm ngoái khi phải hứng chịu đợt hạn hán tồi tệ nhất trong 70 năm qua. Khu vực này cũng chiếm 1/3 sản lượng nông nghiệp cả nước.

Châu Âu có diện tích nhỏ thứ hai thế giới nhưng sở hữu nền văn hóa đa dạng, có lịch sử phát triển lâu đời. Zing giới thiệu tới bạn đọc những trang sách về lục địa già.

> Xem thêm: Tủ sách du lịch châu Âu

Venice mất điểm vì cạn nước

Venice, thiên đường du lịch và tình yêu của châu Âu, đang khốn đốn vì tình trạng khô hạn trầm trọng khiến thuyền bè không thể di chuyển, bùn lầy và rác thải nổi lên rõ rệt.

Du lịch Việt tiếp tục chờ khách Trung Quốc

Theo các đơn vị lữ hành, Trung Quốc vẫn là một thị trường quan trọng, giúp Việt Nam đạt mục tiêu đón 8 triệu khách quốc tế trong năm nay.

Chạy deadline ở quán cà phê tại TP.HCM

Các quán cà phê chạy deadline được quan tâm nhiều hơn khi mọi người có xu hướng thích công việc linh hoạt, làm việc từ xa.

Minh Vũ

Ảnh: Reuters

Bạn có thể quan tâm