Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Cảnh sát bị bắn vào đầu trong cuộc biểu tình ở Las Vegas

Cảnh sát trưởng thành phố Las Vegas, Mỹ, cho biết cuộc biểu tình xuyên đêm hôm 1/6 đã khiến một sĩ quan cảnh sát lâm vào tình trạng nguy kịch và một người khác thiệt mạng.

Theo Cảnh sát trưởng Joe Lombardo, vào thời điểm xảy ra hai vụ việc, các sĩ quan đang cố gắng giải tán đám đông người biểu tình trước khách sạn Circus Circus và sòng bạc. Họ bị đám đông ném đá và chai lọ vào người.

Trong khi cố gắng bắt giữ một vài người, "có tiếng súng vang lên và một sĩ quan của chúng tôi ngã xuống", ông Lombardo kể lại với CBS News. Sĩ quan này đang trong tình trạng nguy kịch, còn nghi phạm hiện đã bị bắt.

Tại khu trung tâm, cảnh sát được điều động đến văn phòng liên bang để ngăn người biểu tình đập phá. Khi đó, một người đàn ông "với nhiều súng trên người và có vẻ như đang mặc áo giáp" với tay lấy một khẩu súng, ông Lombardo nói. Người này bị một sĩ quan cảnh sát bắn và sau đó đã tử vong tại bệnh viện.

bieu tinh George Floyd anh 1

Cảnh sát đưa một người biểu tình ra khỏi đám đông ở Las Vegas hôm 3/6. Ảnh: AP.

"Đây là đêm buồn thảm cho gia đình (của các cảnh sát địa phương) và cho cộng đồng của chúng tôi. Cuộc biểu tình bạo loạn này chỉ là thảm kịch nối tiếp bằng thảm kịch... Những gì diễn ra là hoàn toàn không thể chấp nhận được. Tôi hy vọng người dân cũng ý thức được như vậy", ông Lombardo tuyên bố.

Hôm 1/6, cảnh sát ở Las Vegas cho biết có 339 người đã bị bắt trong ba đêm biểu tình. Các sĩ quan sử dụng hơi cay để giải tán đám đông vào cuối ngày 30/5 và 31/5.

Người dân khắp nước Mỹ đang đổ ra đường để phản đối cái chết của George Floyd, người đàn ông da đen 46 tuổi, bị viên cảnh sát Derek Chauvin người da trắng ghì cổ chết hôm 25/5.

Dựng ván, hàng rào lưới B40 để ngăn hôi của, phá hoại ở Mỹ Trung tâm bán đồ xa xỉ ở Manhattan, New York đã dựng ván, hàng rào lưới B40 và dây thép gai do sợ bị hôi của, phá hoại từ các cuộc biểu tình phản đối cái chết của George Floyd.

Cảnh sát New York bắn chết nghi phạm, nói ‘không liên quan’ biểu tình

Cảnh sát New York cho biết một nghi phạm đã bị bắn hạ vào tối 2/6 ở quận Brooklyn, sau khi nghi phạm này đã bắn một người khác. Cảnh sát nói vụ việc không liên quan đến biểu tình.

Cảnh sát trưởng bị bắn chết trong cuộc biểu tình bạo loạn ở Mỹ

Cảnh sát trưởng thị trấn nhỏ ở thành phố St. Louis, Mỹ, bị bắn chết bên ngoài tiệm cầm đồ ngày 2/6. Cửa hàng này bị cướp trong cuộc biểu tình bạo lực.

Thủy Tiên

Bạn có thể quan tâm