Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Cận cảnh sản xuất cà phê phân voi 1 triệu đồng/ly

Không chỉ đắt nhất, loại cà phê này còn độc đáo nhất thế giới với hương vị đặc biệt, bởi nó là những hạt cà phê đi qua đường tiêu hóa của voi.

Cận cảnh sản xuất cà phê phân voi 1 triệu đồng/ly

Không chỉ đắt nhất, loại cà phê này còn độc đáo nhất thế giới với hương vị đặc biệt, bởi nó là những hạt cà phê đi qua đường tiêu hóa của voi.

Cà phê ngà đen hiện là cà phê đắt nhất thế giới với giá 1.100 USD/kg. Những phụ nữ Thái thu nhặt phân voi ở tỉnh Chiang Rai, phía bắc Thái Lan.
Quá trình tiêu hóa của voi được cho là mang lại cho cà phê hương vị đặc biệt. Tuy nhiên, nếu như không phải là một người sành uống, nguồn gốc của loại cà phê này có thể khiến bạn cảm thấy... buồn nôn khi thưởng thức nó.
Blake Dinkin, một người Canada đã chi 300.000 USD để phát triển quá trình sản xuất cà phê với sự trợ giúp của những chú voi. Mẻ thu hoạch đầu tiên được 70kg cà phê loại này đã được bán hết.
Một hạt cà phê lấy từ phân voi, mang hương vị hoa quả vì được tiêu hóa chung với mía và chuối.

Loại cà phê đặc biệt này chỉ xuất hiện và có sẵn ở vài khách sạn sang trọng tại những thiên đường du lịch như Thái Lan, Maldives hay Abu Dhabi. Giá của một ly cà phê loại này khoảng 50 USD (tương đương 1 triệu đồng Việt Nam)
Một người phụ nữ đang tìm kiến những hạt cà phê đắt đỏ. 
Do bị nhai hoặc biến mất sau bài tiết, phải mất chừng 30kg cà phê thô mới thu được 1kg cà phê ngà đen.
Ly cà phê ngà đen được phục vụ tại một khách sạn ở Chiang Rai, phía bắc Thái Lan.

Phong Lâm

Theo Dailymail/Infonet

Phong Lâm

Theo Dailymail/Infonet

Bạn có thể quan tâm