Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Cận cảnh quy trình chế biến bánh của McDonald's

Đại diện McDonald's tại Úc mới đây đã cho công bố đoạn video tái hiện quy trình sản xuất bánh Cheeseburgers chuẩn mực của hãng.

Đoạn video nằm trong nỗ lực minh bạch quy trình sản xuất và phủ nhận tin đồn có chất lạ trong thức ăn của McDonald's. Trước đó, một đoạn clip ghi lại quy trình chế biến gà McNuggets cũng được hãng công bố.

Quy trình chế biến bánh Cheeseburgers (một loại bánh mỳ kẹp thịt và pho mát) bắt đầu từ khâu đặt từng miếng chả bò lên bàn nướng.
Phải mất 40 giây để miếng chả bò được nướng chín đều hai mặt.
Chả bò sau đó được ướp muối và hạt tiêu.
Sau công đoạn ướp gia vị, những miếng chả bò tiếp tục được xếp vào một khay nhựa và đưa tới lò nướng nhiệt độ cao hơn.
Trong khi đó, những chiếc bánh mỳ đang được nướng tại lò. McDonald's Úc hiện có hai lò nướng bánh mỳ lớn nhất nằm ở New South Wales và Victoria.
Sau khi nướng chín, bánh sẽ được đóng gói và gửi đến các nhà hàng của McDonald's trên cả nước.
Tại mỗi cửa hàng, bánh mỳ được chứa trong những thùng màu nâu phía bên trái.
Có một lò nướng bánh mỳ nhỏ được đặt tại các cửa hàng. Bánh sau khi thả vào lò nướng vài giây sẽ nóng và có màu vàng óng đẹp mắt.
Mỗi chiếc bánh kẹp được phết một chút mù tạt và nước sốt cà chua.
Mỗi công đoạn này đều có liều lượng định sẵn.
Ngoài ra, còn có một ít hành tây thái nhỏ.
Kế tiếp, một lát pho mát được đặt lên trên.
Miếng chả bò thường được nướng chín thêm 15 phút, sau đó kẹp vào giữa hai miếng bánh mỳ.
Và chiếc bánh Cheeseburgers được đóng gói hoàn chỉnh ra đời.

http://www.businessinsider.com/how-mcdonalds-cheeseburgers-are-made-2014-5?op=1

Phong Lâm

Theo BusinessInsider

Bạn có thể quan tâm