Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Cận cảnh biệt thự lộng lẫy của 'cậu Thủy' làm giả hài cốt

Ngôi nhà 3 tầng khang trang, lộng lẫy của Nguyễn Văn Thúy (tức "Cậu Thủy") nằm ngay bên đường nhựa dẫn vào thôn Trác Bút. Trước cửa ngôi nhà, hai con sư tử bằng đá trắng được đặt uy nguy hướng ra ngoài đường.

Sáng 28/10, cơ quan chức năng đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Văn Thúy (tức "cậu Thủy", SN 1959) và Mẫn Thị Duyên (SN 1962) cùng trú ở thôn Trác Bút, thị trấn Chờ, (huyện Yên Phong, Bắc Ninh).

Chiều 28/10, nhiều người dân hiếu kỳ đứng bên đường ngó nghiêng nhìn vào trong ngôi nhà của Thúy - Duyên. Nhiều người đứng bàn tán khiến đoạn đường gần nhà Thúy nhộn nhịp hơn ngày thường.

Ngôi nhà 3 tầng xây theo kiểu kiến trúc bán biệt thự của gia đình Thúy nằm ngay cạnh con đường nhựa đi vào thôn. Màu sơn xanh khiến cho ngôi nhà nổi bật, lấn át tất cả những ngôi nhà xung quanh.

Toàn cảnh ngôi nhà “Cậu Thủy” nhìn từ xa.

Trước cửa nhà, hai cột cổng được ốp gạch đỏ, bên cạnh hai cột trụ là hình vẽ cây lá. Trên cổng thiết kế dạng mái thái, lợp ngói đỏ, nóc được đắp hình hai con rồng hướng vào nhau. Đặc biệt trước cổng nhà, Thúy cho dựng hình hai con sư tử bằng đá trắng uy nghi nhìn ra đường.

Trước nhà là một khoảng sân rộng để cây và có một phiến đá phong thủy. Khoảng sân trước được bao bọc bởi dãy tường rào vững chắc. Trên mặt tiền tầng 3, Thúy cho vẽ một bức tranh vẽ hoa lá, chim muông tạo nét nổi bật cho ngôi nhà.

Trước nhà là một khoảng sân rộng để cây và có một phiến đá phong thủy. Khoảng sân trước được bao bọc bởi dãy tường rào vững chắc.
Trên mặt tiền tầng 3, Thúy cho vẽ một bức tranh vẽ hoa lá, chim muông tạo nét nổi bật cho ngôi nhà.

Anh Nguyễn Văn H, người dân ở gần đó cho biết, ngôi nhà của Thúy được xây dựng gần chục năm nay. Những năm mới xây, bên trong ngôi nhà có rất ít vật dụng đắt tiền. Thiết kế bên trong và bên ngoài của ngôi nhà được trang trí hết sức sơ sài. 

Nhưng kể từ hai năm trở lại đây, Thúy bỗng phất lên từ nghề tìm mộ liệt sĩ và ngôi nhà của gia đình Thúy đã “lột xác”. 

Bên trong nhà, Thúy sơn màu lại toàn bộ, đồng thời mua thêm nhiều vật dụng, bàn ghế đắt tiền. Bên ngoài ngôi nhà,Thúy cũng mới cho sửa chữa một số chi tiết ở phần mái và sơn lại màu trong năm nay.

Phía cổng vào được được thiết kế có dạng mái thái, bên trên nóc có hình hai con rồng hướng vào nhau. Ngoài cổng, “cậu Thủy” cho đặt hai con sư tử bằng đá uy nghi nhìn ra phía đường. Chiếc xe tải đến chuyển đồ đạc của gia đình Thúy - Duyên đi nơi khác.

Sau khi “cậu Thủy” bị bắt, nhiều người dân hiếu kỳ tập trung đến ngó nghiêng nhìn vào ngôi nhà.

Theo Vietnamnet

Bạn có thể quan tâm