Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Cá ngừ Việt Nam nhập khẩu vào Mỹ bị kiểm tra 100%

Lý do là trước đó, Cục quản lý thực phẩm và thuốc Hoa Kỳ (FDA) đã phát hiện cá ngừ nhập khẩu từ Việt Nam bị nhiễm khuẩn Salmonella.

 

Thông tin từ đại diện Hiệp hội cá ngừ Việt Nam cho biết, Cục quản lý thực phẩm và thuốc Hoa Kỳ (FDA) có lệnh kiểm tra 100% lô hàng cá ngừ trước khi nhập khẩu vào Mỹ.

Hiện tại, Hiệp hội cá ngừ đã gửi công văn cho các doanh nghiệp để thông báo tình hình và yêu cầu những doanh nghiệp xuất khẩu cá ngừ kiểm tra lại quy trình sản xuất chế biến và có những phản hồi cụ thể cho Hiệp hội để có biện pháp giải quyết.

Nguyên nhân nhiễm khuẩn được giả thiết có thể là nước đá dùng để đông lạnh cá ngừ sau khi đánh bắt trên biển không đảm bảo nên gây ra hiện tượng nhiễm khuẩn này.

 

Mỹ siết cá tra: Nếu ảnh hưởng, Việt Nam có thể kiện

Đại diện Vụ châu Mỹ (Bộ Ngoại giao) cho hay, nếu quy định mới của Mỹ gây thiệt hại kinh doanh, các doanh nghiệp xuất khẩu cá tra Việt sang Mỹ có thể khởi kiện.

http://vtv.vn/thi-truong/ca-ngu-viet-nam-nhap-khau-vao-my-bi-kiem-tra-100-20151206023748412.htm

Theo VTV

Bạn có thể quan tâm