'Phá đảo' loạt nhà hàng món Nhật ở TP.HCM
Sushi, sashimi, súp miso, cơm lươn... hay loạt món mì truyền thống của đất nước mặt trời phục là lựa chọn của nhiều tín đồ ăn uống.
31 kết quả phù hợp
'Phá đảo' loạt nhà hàng món Nhật ở TP.HCM
Sushi, sashimi, súp miso, cơm lươn... hay loạt món mì truyền thống của đất nước mặt trời phục là lựa chọn của nhiều tín đồ ăn uống.
6 nhà hàng Nhật đáng thử, không nằm trong Nhật Bản
6 nhà hàng Nhật Bản dưới đây không nằm ở Nhật Bản, nhưng có sức hút đặc biệt và đáng để bạn đến trải nghiệm một lần trong đời.
'Vua cá ngừ' Nhật mua con cá vây xanh đắt nhất chợ cá Tokyo
Một con cá ngừ vây xanh khổng lồ đã được bán với giá 114,2 triệu yen (788.440 USD) trong phiên đấu giá đầu năm tại chợ cá lớn nhất Tokyo, Nhật Bản.
Ăn nhiều cá ngừ đóng hộp gây ngộ độc thủy ngân?
Ăn hải sản, đặc biệt là cá, đem lại rất nhiều lợi ích. Tuy nhiên, báo cáo mới đây cho biết cá, nhất là cá ngừ chứa lượng thủy ngân cao, gây ra mối đe dọa tiềm ẩn cho sức khỏe.
Chuỗi nhà hàng sinh ra từ tình yêu ẩm thực Nhật
Chỉ trong một tuần, thương hiệu ẩm thực Nhật Bản Hatoyama đã khai trương hai nhà hàng mới tại Hà Nội và Hạ Long, nhận được sự ủng hộ lớn từ thực khách.
5 nhà hàng sang trọng tại đảo ngọc Phú Quốc
Không chỉ nổi danh với đặc sản địa phương, Phú Quốc còn là điểm đến để du khách trải nghiệm ẩm thực thượng hạng tại những nhà hàng như Pink Pearl hay Tempus Fugit.
'Quốc khách' của Nhật Bản và cam kết hợp tác đi vào chiều sâu
Thúc đẩy hợp tác bền vững, đi vào chiều sâu là điều mà hai thủ tướng Phạm Minh Chính, Kishida Fumio thống nhất khi quan hệ Việt - Nhật đang ở giai đoạn tốt đẹp nhất trong lịch sử.
Nhà hàng phong cách Izakaya tại TP.HCM
Không cần đến Nhật Bản, bạn vẫn có thể trải nghiệm văn hoá xứ sở mặt trời mọc tại các không gian kiểu Izakaya như Shamoji Robata Yaki, Kai, NOMU, Kin Đee hay Renkon.
'Vua cá ngừ' Nhật không có được con cá đắt nhất phiên đấu giá 2021
Phiên đấu giá cá ngừ của Tokyo đã kết thúc hôm 5/1 mà không có cuộc chiến gay cấn như thường lệ, vì “vua cá ngừ” Kiyoshi Kimura không ra giá cao nhất do khó khăn trong dịch.
Khó khăn vì dịch, 'vua cá ngừ' Nhật chùn bước khi đấu giá
Phiên đấu giá cá ngừ của Tokyo kết thúc vào ngày 5/1 mà không có cuộc chiến gay cấn như thường lệ vì “vua cá ngừ” Kiyoshi Kimura không ra giá cao nhất do khó khăn trong dịch.
Cận cảnh cá ngừ vây xanh được bán giá 1,8 triệu USD
Kiyoshi Kimura, ông vua cá ngừ Nhật Bản, tiếp tục gây chú ý khi bỏ số tiền 1,8 triệu USD để mua con cá ngừ vây xanh khổng lồ tại phiên chợ đầu năm 2020.
Vua cá ngừ Nhật chi 1,8 triệu USD mua con cá ngừ vây xanh siêu hiếm
Ông chủ chuỗi nhà hàng sushi nổi tiếng ở Nhật Bản đã bỏ ra 1,8 triệu USD để mua về con cá ngừ vây xanh nặng 276 kg trong buổi đấu giá đầu tiên của năm 2020 ở chợ Toyosu, Tokyo.
Người Nhật xẻ thịt và cắt lát mỏng cá ngừ điêu luyện
Carpaccio làm từ những lát cá ngừ tươi và mỏng được bày bán nhiều trên đường phố Nhật Bản. Đầu bếp xẻ thịt con cá cỡ lớn với thao tác nhanh gọn khiến người xem thích thú.
Cua tuyết mềm mịn, ngọt thịt ăn kèm trứng cá, rong biển
Sushi là được mệnh danh là tinh hoa của nền ẩm thực Nhật Bản bởi sự thơm ngon, khéo léo trong xếp đặt và giá trị dinh dưỡng mà món ăn đem lại.
Cá ngừ Nhật giá hơn 630.000 USD trong phiên đấu giá đầu năm
Một con cá ngừ vây xanh nặng 212 kg được bán với giá lên đến 74 triệu yen (633.000 USD) trong phiên đấu giá đầu tiên năm 2017 tại chợ cá Tsukiji nổi tiếng của Nhật Bản.
Điều làm nên sức hấp dẫn của cá ngừ Nhật Bản
Với hương vị thơm ngon đặc trưng, cá ngừ Nhật Bản quyến rũ vị giác của nhiều thực khách ngay trong lần đầu tiên thưởng thức.
'2 lát cá ngừ chưa đến nửa lạng giá 41.000 đồng, trời ơi!'
"Cá ngừ Nhật đấu giá 2,1 tỷ, 2 lát chưa đến nửa lạng bán ở siêu thị Việt Nam 41.000 đồng. Trời ơi!" là câu cảm thán ông Vũ Vinh Phú với Zing.vn khi nói về hàng ngoại, hàng Việt.
Nuôi cá giữa biển khơi, mở nguồn thu tỷ USD
Bỏ ra khoảng 10.000-12.000 tỷ đồng (0,5-0,6 tỷ USD) để đầu tư nuôi cá biển, sản lượng thu hoạch được mỗi năm sẽ đạt 200.000-250.000 tấn, thu về tương ứng 1,0-1,2 tỷ USD.
Những món đặc sản có vẻ ngoài kinh dị nhất thế giới
Trứng vịt lộn, mắt cá hồi, đầu cừu, súp dơi... là những món ăn đặc trưng của các nền văn hóa nhưng có thể khiến du khách phát hoảng ngay từ cái nhìn đầu tiên.
Vì sao cá ngừ Nhật Bản đắt gấp 10 lần cá Việt Nam?
Ngư trường quá xa, tập quán đánh bắt lạc hậu làm chất lượng cá ngừ thấp khiến hàng Việt Nam chỉ được dùng làm đồ hộp thay vì có mặt trong những nhà hàng sushi đắt đỏ.