Loài cá độc tính cao được người sành ăn ưa chuộng
Từng bị cấm vào những năm 1500, cá fugu là một trong những món ăn nguy hiểm nhất được người Nhật đặc biệt ưa thích.
8 kết quả phù hợp
Loài cá độc tính cao được người sành ăn ưa chuộng
Từng bị cấm vào những năm 1500, cá fugu là một trong những món ăn nguy hiểm nhất được người Nhật đặc biệt ưa thích.
Cá nóc (fugu) độc nhưng vẫn được người Nhật ưa thích và chế biến thành nhiều món ngon như sashimi hoặc canh. Đầu bếp buộc phải có giấy phép để sơ chế và kinh doanh loài cá này.
5 món ăn đắt đỏ được giới nhà giàu Nhật ưa chuộng
Nhật Bản nổi tiếng với nền ẩm thực phong phú. Trong đó, không ít thực phẩm đắt đỏ dành riêng cho giới nhà giàu.
Đầu bếp Nhật mất ít nhất 11 năm tập luyện để sơ chế cá nóc độc
Để có thể giết mổ, chế biến hay phục vụ cá nóc, đầu bếp phải có chứng chỉ do chính phủ Nhật Bản cấp. Các bộ phận thừa sau khi xử lý cá được đem đi tiêu hủy để tránh gây nguy hiểm.
6 món ăn đắt đỏ được giới nhà giàu Nhật ưa chuộng
Dưa vàng Yubari, bò Kobe hay xoài đỏ Miyazaki... là những món ăn đắt đỏ nổi tiếng xứ Phù Tang, được giới nhà giàu nước này yêu thích.
Cận cảnh chế biến cá nóc, món ăn xa xỉ người Nhật yêu thích
Ăn cá nóc như đánh cược tính mạng. Ở Nhật Bản, đầu bếp phải có ít nhất 10 năm kinh nghiệm mới được phép chế biến loài cá có độc tố cực mạnh này.
Món cá nóc cực độc, đặc sản Nhật Bản có tên gọi là gì?
Nhật Bản có nền ẩm thực phong phú, độc đáo. Không ít món ăn ở đất nước này khiến nhiều người phải dè chừng khi biết rõ thành phần nguyên liệu và cách chế biến.
10 loại đồ ăn đắt đỏ nhất Nhật Bản
Ngoài nho Ruby Roman giá 5.400 USD 30 quả, dưa hấu vuông, thịt bò Kobe, nấm Matsutake... cũng là những loại đồ ăn đắt đỏ và độc đáo nhất hành tinh xuất hiện ở Nhật Bản.