Suýt chết vì bát canh cua thừa trong tủ lạnh
Tiếc bát canh cua đặc, ngon chị Hải Hà (Gia Lâm, Hà Nội) cất vào tủ lạnh. Tối hôm sau, chị lấy ra ăn. Gần một tiếng sau, cả hai bố con chị phải nhập viện vì "miệng nôn trôn tháo".
91 kết quả phù hợp
Suýt chết vì bát canh cua thừa trong tủ lạnh
Tiếc bát canh cua đặc, ngon chị Hải Hà (Gia Lâm, Hà Nội) cất vào tủ lạnh. Tối hôm sau, chị lấy ra ăn. Gần một tiếng sau, cả hai bố con chị phải nhập viện vì "miệng nôn trôn tháo".
Bảo quản thức ăn trong tủ lạnh thế nào cho đúng?
Thời tiết nóng ẩm vào mùa hè khiến các gia đình sử dụng tối đa công suất của tủ lạnh để bảo quản thức ăn. Tuy nhiên, nếu không thực hiện đúng cách, gia đình bạn có thể mắc bệnh.
Mẹo tránh ngộ độc thực phẩm trong mùa hè
Mùa hè khiến thực phẩm nhanh biến chất và có thể gây ngộ độc cho người dùng. Vì vậy, bạn hãy áp dụng những lưu ý dưới đây để bảo vệ sức khỏe.
Rau ngót rừng 150.000 đồng/kg: Xếp hàng 3 ngày mới có
Gấp rưỡi thịt, ngót rừng có giá 150.000 đồng/kg còn hoa của loại rau này là 200.000 đồng/kg. Nhiều người phải đặt trước 2-3 ngày, thậm chí cả tuần mới mua được.
Thực phẩm tốt cho người bị thiếu máu
Khi có những dấu hiệu như da nhợt nhạt, cơ thể suy yếu, mệt mỏi, khó thở hoặc mất tập trung, bạn có thể đang bị thiếu máu. Bạn cần bổ sung những thực phẩm sau.
Mẹo bảo quản rau củ đã sơ chế trong tủ lạnh
Tủ lạnh là lựa chọn hàng đầu khi chúng ta muốn bảo quản các loại rau, củ, quả đã cắt mà chưa nấu đến. Tuy nhiên, nếu không sử dụng đúng cách, các thực phẩm sẽ mất chất.
Vi khuẩn trong táo caramel Mỹ gây sẩy thai, dị tật?
Vi khuẩn Listeria monocytogenes nhiễm trong táo caramel Mỹ có thể gây viêm màng não, nhiễm khuẩn huyết, viêm màng ối, tử vong ở trẻ sơ sinh.
Bất ngờ thú vị về thời gian bảo quản đồ ăn
Nếu được bảo quản đúng cách, những thực phẩm tưởng chừng rất dễ hỏng lại có thể để được hàng tháng, thậm chí hàng năm mà vẫn an toàn khi đem sử dụng.
Những thực phẩm nên dự trữ trong tủ lạnh trước Tết
Thịt cá, rau sạch, trái cây là những món bạn nên dự trữ trong tủ lạnh từ bây giờ.
5 loại rau quả quen thuộc có nhiều khả năng bị nhiễm khuẩn
Theo một nghiên cứu của Mỹ, giá đỗ, rau diếp, cà chua, rau bina, hàu sống... là những loại thực phẩm có nguy cơ bị nhiễm khuẩn cao hơn hẳn so với các thực phẩm khác.
13 mẹo giảm cân nhanh kiểu Pháp
Thay đổi chế độ ăn, cắt giảm calo thừa, ăn nhiều rau... là những điều bạn cần có trong chế độ giảm cân của mình.