Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Bữa liên hoan bằng mì gà của 34 học sinh giữa đỉnh trời

Trước lễ tổng kết, học sinh, cô giáo và phụ huynh ở điểm trường Tắk Pổ, Quảng Nam, tổ chức liên hoan cuối năm với nguyên liệu là 40 kg mì và 18 kg thịt gà.

Tắk Pổ là điểm trường vùng cao ở huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam, thuộc trường phổ thông Dân tộc bán trú tiểu học Trà Tập.

Sau lễ khai giảng đơn sơ với 34 học sinh là con em đồng bào Ca Dong, 2 giáo viên và một lãnh đạo hồi tháng 9/2019, nhà trường nhận được sự quan tâm của cộng đồng.

Kết thúc năm học, cô trò và phụ huynh ở điểm trường Tắk Pổ cùng tổ chức buổi liên hoan cuối năm với nguyên liệu là 40 kg mì, 18 kg thịt gà được chuyển từ dưới xuôi lên.

Hình ảnh học sinh cùng bữa ăn trong điều kiện vật chất còn nhiều thiếu thốn lan tỏa trên mạng xã hội.

Lien hoan cuoi nam o truong Tak Po anh 1
Buổi liên hoan cuối năm của các em học sinh trường Tắk Pổ với món mì gà. Ảnh: NVCC.

Công đoạn chuẩn bị món ăn cho buổi liên hoan kéo dài nửa ngày. Cô Trà Thị Thu, một trong hai giáo viên của trường, đặt nguyên liệu thịt gà và mì từ dưới xuôi. Người dân cõng thực phẩm từ chân núi lên trường. Hai giáo viên cùng phụ huynh chế biến thức ăn cho trẻ.

"Tôi thấy rất vui khi nhìn các em ăn hết những bát mì to. Em nào cũng ăn từ 2 đến 3 tô. Tôi hy vọng các bé sẽ luôn được ăn no và có những bữa ăn như buổi liên hoan này" - cô Trà Thị Thu nói.

Chia sẻ với Zing, cô Thu cho biết bữa ăn hàng ngày của học sinh trường Tắk Pổ thường chỉ có cơm và rau. Một tuần, các em có 2-3 bữa cơm có cá, thịt đã là nhiều.

Được biết, kinh phí tổ chức buổi liên hoan cuối năm là từ một mạnh thường quân ở Đà Nẵng góp sức. Cô Thu cho biết người này thường xuyên hỗ trợ bữa ăn dinh dưỡng trong năm học ở các điểm trường vùng cao.

Năm nay, điểm trường Tắk Pổ nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng, nên cô Thu không còn tham gia nấu bữa ăn dinh dưỡng cho học sinh. Thay vào đó, cô dành thời gian tập trung rèn luyện cho các em kỹ năng đọc viết, kỹ năng sống, giao tiếp...

Lien hoan cuoi nam o truong Tak Po anh 2

Hình ảnh cô giáo và học sinh lan tỏa trên mạng xã hội vào thời gian khai giảng 9/2019. Ảnh: NVCC.

Tại lễ tổng kết, cô Trà Thị Thu đã viết thư cảm ơn những mạnh thường quân giúp đỡ học sinh và nhân dân vùng cao trong năm học vừa qua.

Trong thư, cô Thu nhắn gửi: "Những tình cảm lớn ấy thật sự làm cho mình, học sinh, bà con vùng đất đã thay đổi từng ngày về tinh thần và vật chất".

Lớp học của 2 cô giáo và 34 học sinh giữa đỉnh trời

Một ngôi trường chỉ có 2 lớp học với 34 học sinh, nằm chênh vênh trên ngọn núi. Đó cũng là nơi hai cô giáo trẻ ngày đêm cần mẫn đưa con chữ đến cho những đứa trẻ vùng cao.

Cô giáo dạy giữa đỉnh trời viết thư cảm ơn ngày bế giảng

Lá thư cảm ơn của cô giáo Trà Thị Thu ở điểm trường Tắk Pổ là lời tri ân những mạnh thường quân đã giúp đỡ học sinh và nhân dân ở vùng cao trong suốt năm học vừa qua. 

Nguyễn Hằng

Bạn có thể quan tâm