Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Bom tấn mới của nàng 'Chân Hoàn' hứa hẹn tạo sốt

Sau “Võ Mỵ Nương truyền kỳ”, màn ảnh nhỏ cổ trang Hoa ngữ đang chờ đợi bộ phim “Mị Nguyệt truyện” do Tôn Lệ đảm nhận vai chính.

Đóng máy hôm 29/1, Mị Nguyệt truyện - chuyển thể theo tác phẩm văn học cùng tên của Tưởng Thắng Nam là cuộc tái hợp đầy kỳ vọng của nữ diễn viên Tôn Lệ và đạo diễn Trịnh Hiểu Long sau thành công của Hậu cung Chân Hoàn truyện (2011).

Ngay từ khi khởi quay, tác phẩm này luôn được giới truyền thông cũng như khán giả quan tâm. Tuy nội dung cũng là cuộc chiến chốn thâm cung, song Mị Nguyệt - Tần Tuyên Thái hậu vốn không phải nhân vật được các nhà làm phim chú ý và đây là lần đầu tiên cuộc đời sóng gió của mỹ nhân thời Chiến quốc (Trung Hoa) xuất hiện trên màn ảnh nhỏ.

Sử sách không nói rõ cha mẹ Mị Nguyệt (tên thật Mị Bát Tử) là ai, cũng như việc được gả sang nước Tần khi nào. Người ta chỉ biết rằng bà là vương phi của Tần Huệ Văn vương, vua thứ 31 của nước Tần, mẫu thân của Tần Chiêu Tương vương, vua thứ 33 của nước Tần. Chính vì thế, câu chuyện hư cấu về xuất thân cũng như giai đoạn trước khi trở thành vương phi nước Tần của Mị Nguyệt khiến nhiều khán giả tò mò, muốn khám phá.

3 giai đoạn cuộc đời của nàng Mị Nguyệt qua diễn xuất của Tôn Lệ.
3 giai đoạn cuộc đời của nàng Mị Nguyệt qua diễn xuất của Tôn Lệ.

Ngoài bản thân Mị Nguyệt - người phụ nữ đầu tiên được phong Thái hậu trong lịch sử phong kiến Trung Hoa, sức hút của Mị Nguyệt truyện còn đến từ nữ diễn viên Tôn Lệ - ngôi sao thể hiện rất thành công nhân vật Chân Hoàn trong Hậu cung Chân Hoàn truyện. Đã từng cộng tác với nhau nên lần này, đạo diễn Trịnh Hiểu Long khai thác đúng thế mạnh của bà mẹ 2 con sinh năm 1982.

Hoành tráng không kém Võ Mỵ Nương truyền kỳ của Phạm Băng Băng, Mị Nguyệt truyện cũng hội đủ những yếu tố tạo nên hấp lực của một tác phẩm truyền hình đề tài hậu cung. Đó là các mỹ nhân đốt cháy màn ảnh với Tôn Lệ vai Mị Nguyệt, Lưu Đào (nàng A Châu trong Thiên long bát bộ 2002) vai Mị Xu - em gái cùng cha khác mẹ của Mị Nguyệt và Mã Tô (nàng Luyện Nghê Thường trong Tân Bạch Phát ma nữ) vai Ngụy Diễm - công chúa nước Ngụy, Tưởng Hân (Hoa Phi trong Hậu cung Chân Hoàn truyện) vai Cử Cơ…

Tài tử Hong Kong Phương Trung Tín (phải) lần đầu tiên làm vua trên màn ảnh nhỏ.
Tài tử Hong Kong Phương Trung Tín (phải) lần đầu tiên làm vua trên màn ảnh nhỏ.

Bên cạnh đó, dàn trai đẹp, phong độ như tài tử Hong Kong Phương Trung Tín (vai Tần Huệ Văn vương), gương mặt mới nổi Hoàng Hiên (vai Hoàng Yết), mỹ nam sexy Cao Vân Tường (vai Địch Ly, người tình của Mị Nguyệt), Triệu Văn Tuyên vai Sở Uy vương… cũng là những thỏi nam châm cuốn hút fan nữ ngồi trước màn ảnh nhỏ.

Theo đạo diễn Trịnh Hiểu Long, so với Hậu cung Chân Hoàn truyện, Mị Nguyệt truyện hứa hẹn nhiều đột phá khi câu chuyện phức tạp hơn, nhân vật nhiều hơn, không chỉ có chuyện tiền triệu hậu cung, mà còn xuất hiện nhiều cảnh chiến tranh quy mô với kinh phí đầu tư rất cao. Tác phẩm dự kiến sẽ ra mắt khán giả vào cuối năm nay.

Anh Dương (tổng hợp)

Bạn có thể quan tâm