Vụ hỏa hoạn xảy ra khoảng 5h45 ngày 11/2 (mùng 4 Tết) tại phố Nguyễn Khang (Cầu Giấy, Hà Nội).
Ngọn lửa bốc lên từ nhà hàng thịt chó số 89 Nguyễn Khang kèm theo cột khói đen. Khoảng 10 phút sau, lửa bùng lên dữ dội bao trùm khắp cửa hàng và lan sang nhiều ki-ốt kế bên.
Nhà hàng thịt chó bốc cháy dữ dội ngày đầu năm, lan sang hàng loạt ki-ốt bên cạnh. Ảnh: Lê Chung. |
Người dân phát hiện lửa đã đập cửa báo gia chủ nhưng các gian hàng đều đóng cửa, không một bóng người. 30 phút sau, 2 xe cứu hỏa tới hiện trường khống chế ngọn lửa nhưng bất thành phải huy động thêm nhiều xe khác.
"Xe tiếp hết nước, cảnh sát phải bơm nước sông Tô Lịch chữa cháy. Hơn một giờ sau, vụ hỏa hoạn mới được khống chế hoàn toàn", một nhân chứng cho hay.
Đại diện Phòng Cảnh sát PCCC quận Cầu Giấy cho hay, nhận được thông báo, đơn vị đã huy động 9 xe cứu hỏa, 2 xe tiếp nước xuống hiện trường. Thời điểm trên, các gian hàng đều đóng cửa dịp Tết nên không có thiệt hại về người.
9 xe cứu hỏa, hai xe tiếp nước được huy động tới hiện trường. Ảnh: Lê Chung. |
Đại tá Lê Chí Cao, Trưởng phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy số 3 (phụ trách quận Cầu Giấy) cho biết, vụ hỏa hoạn khiến 6 ki-ốt (diện tích khoảng hơn 200 m2) chủ yếu chứa nhiều vật liệu bén lửa như xốp, nhựa và gỗ bị thiêu rụi.
"Hầu hết các gian hàng khóa cửa, chủ nhân đều vắng mặt, việc phát hiện muộn đã khiến công tác cứu hỏa gặp khó khăn", đại tá Cao cho hay.
Cũng theo ông, do các ki-ốt là nhà tạm được lợp bằng mái tôn, xây tường gạch và quây bảo vệ bằng thép B40 nên cảnh sát phải dùng kìm chuyên dụng cắt phá để tiếp cận. Lính cứu hỏa đã đưa được gần 10 bình gas công nghiệp và một bình gas 13 kg ra ngoài.
"Nhiều bình đã bị ngọn lửa nung nóng, có hiện tượng xì gas nhưng rất may do xử lý kịp thời nên không gây nguy hiểm tới lực lượng cứu hỏa", Trưởng phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy số 3 cho biết thêm.