Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Bộ Công an chỉ đạo trấn áp tội phạm mùa World Cup

Thượng tướng Tô Lâm yêu cầu các cơ quan chức năng tổ chức phòng chống các loại tội phạm trong mùa World Cup 2018. Trấn áp tội phạm giết người, cướp giật tài sản, băng nhóm.

Ngày 14/6, thượng tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an đã chỉ đạo các tổng cục, Bộ Tư lệnh, đơn vị trực thuộc bộ, công an, cảnh sát phòng cháy, chữa cháy các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chủ động phòng ngừa, ngăn chặn các hoạt động lợi dụng cổ vũ bóng đá để đua xe trái phép.

Chống tội phạm tổ chức đánh bạc, đánh bạc, cá độ bóng đá qua Internet và các loại tội phạm phát sinh từ cờ bạc.

Cong An Ha Noi dam bao an ninh mua World Cup anh 1
Cá độ bóng đá, vấn nạn làm đau đầu các cơ quan chức năng mỗi dịp World Cup. Ảnh: TTXVN.

Thượng tướng Tô Lâm yêu cầu các đơn vị địa phương ngăn chặn các hoạt động cho vay nặng lãi, "tín dụng đen". Trấn áp các loại tội phạm giết người, cướp, cướp giật tài sản, trộm cắp, chống người thi hành công vụ, trấn áp hoạt động của các băng nhóm sử dụng hung khí thanh toán, trả thù lẫn nhau.

Trong khi đó, Công an TP Hà Nội cho biết sẽ đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn trong thời gian diễn ra World Cup 2018.

Công an TP.HCM tăng cường an ninh mùa World Cup

Người phát ngôn Công an TP.HCM cho biết sẽ tăng cường lực lượng, xử lý nghiêm các thanh niên tụ tập gây rối hoặc tham gia cá độ trong mùa World Cup.

Quang Huy - Ngọc An

Bạn có thể quan tâm