Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Bitexco lên tiếng về việc nâng cấp khu trung tâm thương mại

Chủ đầu tư Bitexco Financial Tower cho hay tòa tháp đang được cải tạo, nâng cấp, một số hạng mục có thể đưa vào sử dụng lại từ quý II.

Tập đoàn Bitexco vừa có phản hồi chính thức về thông tin sửa chữa, nâng cấp khu vực trung tâm thương mại (TTTM) và dịch vụ Icon68 của Bitexco Financial Tower (quận 1, TP.HCM) thời gian qua.

Bitexco cho hay tòa tháp 68 tầng này đang trong quá trình cải tạo, nâng cấp nhằm đáp ứng nhu cầu trải nghiệm ngày càng cao của những khách hàng thân thiết.

Hiện đơn vị vận hành đang cẩn trọng lựa chọn lại các dịch vụ theo định vị phù hợp, hướng đến đối tượng khách hàng trọng yếu, đồng thời ký hợp đồng hợp tác với các doanh nghiệp nổi tiếng thế giới trong các lĩnh vực thiết kế, trải nghiệm khách hàng, dịch vụ F&B...

Bên cạnh đó, tập đoàn mời tư vấn phát triển dự án Carlos nghiên cứu đánh giá tổng thể xu hướng thế giới, nhu cầu thị trường và hiện trạng của tòa nhà để cải tạo, nâng cấp phù hợp với định vị tòa nhà biểu tượng.

bitexco anh 1

Kiến trúc sư Carlos Zapata mới đây đã đến làm việc và trao đổi về kế hoạch cải tạo cùng ban quản lý tòa nhà. Ảnh: Bitexco.

Theo đại diện Bitexco, trong chuyến sang thăm cách đây không lâu, kiến trúc sư Carlos Zapata - người thiết kế tòa tháp 68 tầng này trước đây - đã đưa ra các giải pháp chuyển đổi, trong đó chú trọng nâng cấp đài quan sát Saigon Skydeck. Trong kế hoạch tái định vị, chủ đầu tư cũng dự định phát triển những nhà hàng sang trọng, hướng đến nhóm khách hàng cao cấp và tinh hoa.

"Kế hoạch cải tạo, nâng cấp đã nhận được sự phối hợp, ủng hộ của các khách hàng đang hiện diện tại tòa tháp. Bitexco Financial Tower sẽ không kinh doanh diện rộng mà tập trung chuyên sâu vào một lĩnh vực để nâng tầm trải nghiệm đặc biệt cho khách hàng", đại diện tập đoàn nói thêm.

Bitexco Financial Tower cao 68 tầng, cung cấp khoảng 37.000 m2 sàn văn phòng và hơn 8.000 sàn thương mại từ tầng 1 đến tầng 6. Một số tầng cao khác cũng có các nhà hàng, khu ẩm thực và đài quan sát.

Đi vào hoạt động từ năm 2010, tòa tháp này được biết đến là trụ sở của nhiều công ty lớn, đồng thời cũng là địa chỉ đặt cửa hàng đầu tiên, cửa hàng flagship của nhiều thương hiệu nổi tiếng trên thế giới.

Bitexco muốn thoái vốn khỏi Idico

Công ty bất động sản phía Nam có kế hoạch thoái toàn bộ vốn khỏi Idico. Ước tính theo giá thị trường, lượng cổ phiếu IDC mà Bitexco bán ra có giá trị trên 2.400 tỷ đồng.

Giá thuê mặt bằng TTTM ở TP.HCM có thể tăng đột biến

Với nhu cầu mở rộng liên tục của các thương hiệu, giá thuê mặt bằng bán lẻ không ngừng tăng. Một số khách thuê còn đang nằm trong danh sách chờ để "tranh" vị trí đắc địa.

Độc giả Zing có thể tìm đọc thêm các cuốn sách hay về kinh tế tại Tủ sách kiến thức kinh tế. Các cuốn sách cung cấp cho độc giả nhiều kiến thức về kinh tế vĩ mô, chứng khoán, bất động sản, lạm phát, các cuộc suy thoái từng xảy ra, kinh nghiệm quản lý chi tiêu...

Lan Anh

Bạn có thể quan tâm